Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

IELTS luôn là một kì thi cam go và phần thi IELTS Speaking Test cũng là một trở ngại lớn với rất nhiều thí sinh tham dự, đặc biệt là Part 3. Vì vậy, để đạt điểm cao trong Part 3, phần thi IELTS Speaking bạn có thể tham khảo cách sử dụng thêm các thành ngữ trong phần thi của mình.

I. Phần mở đầu

Cách sử dụng các thành ngữ trong Part 3 phần thi IELTS Speaking sẽ làm cho câu trả lời của bạn thêm phần tự nhiên, trôi chảy hơn và có thể giúp bạn gây ấn tượng và đạt Band cao hơn trong phần thi Speaking của mình. Thành ngữ (hay idiom) là một nhóm từ được tạo ra một ý nghĩa cụ thể về một chủ đề nào đó. Ý nghĩa đó sẽ bị thay đổi nếu các từ trong câu thành ngữ bị tách ra. Dưới đây là gợi ý của 14 thành ngữ cùng cách sử dụng, ý nghĩa và ví dụ. Hi vọng sẽ giúp bạn trong việc miêu tả người, đồ vật hay mô tả sự việc trong phần thi IELTS Speaking Test.

II. Các thành ngữ

1. Fresh as a daisy

-Ý nghĩa: một người tràn đầy sức sống, cuốn hút và đem lại sự tươi mới.

Ví dụ: My sister has been travelling for almost 24 hours, and she’s still as fresh as a daisy. (Chị gái của tôi đã đi du lịch được gần 24 giờ, và chị ấy trông vẫn tràn đầy sức sống.

2. Couch potato

-Ý nghĩa: Dành quá nhiều thời gian trên internet hay xem TV.

Ví dụ: My uncle is such a couch potato! He often spends his Saturdays watching American

football on TV. (Chú tôi là một người nghiện xem TV! Chú thường dành cả ngày thứ 7 để xem bóng bầu dục trên TV)

3. Full of beans

-Ý nghĩa:Một người sống động, năng động.

Ví dụ: My 6 year old nephew is full of beans! He has more energy than three adults. (Cháu trai 6 tuổi của tôi là một đứa trẻ năng động. Nó tràn đầy năng lượng hơn cả 3 người lớn.)

4. A bad egg

-Ý nghĩa:Một người không đáng tin

Ví dụ: Hey, Sue, I think your neighbour is a bad egg. He has these scary looking guys in black leather hanging around his place all the time. (Này, Sue, tôi nghĩ rằng hàng xóm của bạn không đáng tin. Anh ấy luôn đón tiếp những người đáng sợ trong nhà của anh ấy.)

5. Down to earth

-Ý nghĩa: Một người thực tế

Ví dụ: My aunt Karen is so down to earth. She can figure out any difficult situation, and offer a good solution. (Dì của tôi, Karen là một người rất thực tế. Dì ấy có thể giải quyết dù trong bất kì hoàn cảnh nào và luôn đưa ra giải pháp tốt.)

6. Party pooper

-Ý nghĩa: một người buồn bã, không hứng thú với việc tụ họp

Ví dụ: Listen, my friend, I’m so sorry to be a party pooper, but I have to study for my IELTS speaking exam tomorrow. (Nghe này, tôi thật sự xin lỗi vì là một người không được hứng thú với bữa tiệc, nhưng mà tôi phải học chuẩn bị cho bài thi nói cho kỳ thi IELTS ngày mai.)

7. Eager beaver

-Ý nghĩa: Một người nhiệt tình và chăm chỉ

Ví dụ: My colleague drives me crazy! She is such an eager beaver that she always volunteers for overtime. (Đồng nghiệp của tôi làm tôi phát điên. Cô ấy nhiệt tình đến mức luôn tình nguyện làm thêm giờ.)

8. Ball in your court

-Ý nghĩa: Một quyết định hoặc trách nhiệm phải làm cái gì đó ngay.

Ví dụ: Well, my friend, the ball’s in your court. I’ll wait for your decision. (Được rồi, cậu phải quyết định ngay. Tớ sẽ chờ quyết định của cậu.)

9. Throw in the towel

-Ý nghĩa: Từ bỏ

Ví dụ: I’ve spent too much time on this project to throw in the towel now. (Tôi dành quá nhiều thời gian cho dự án này đến mức không thể từ bỏ bây giờ.)

10. Get a head start

-Ý nghĩa: Bắt đầu việc gì đó trước người khác

Ví dụ: Let’s get up early tomorrow to get a head start on our drive to Toronto. (Hãy dậy thật sớm ngày mai để hoàn thành chuyến đi đến Toronto của chúng ta.)

11. Get a second wind

-Ý nghĩa: Một năng lượng bùng nổ sau khi trải qua một việc mệt mỏi

Ví dụ: After having a coffee and a sandwich, he got his second wind, and finished painting the kitchen. (Sau khi ăn bánh kẹp và uống cà phê, anh ấy có một năng lượng bùng nổ và hoàn thành việc sơn nhà bếp.)

12. Jump the gun

-Ý nghĩa: Bắt đầu việc gì đó quá sớm

Ví dụ: I think I jumped the gun by buying my friends James and Susan a wedding gift. They just called off their engagement. (Tôi nghĩ rằng tôi đã bắt đầu quá sớm việc mua quà cưới cho James và Susan. Họ vừa mới hoãn lễ đính hôn.)

13. Give it my best shot

-Ý nghĩa: Cố gắng hết mình

Ví dụ: This test question is really tough! I’ll give it my best shot, and I’ll get some marks for doing my best. (Những câu hỏi của bài kiểm tra thật sự rất khó! Tôi sẽ cố gắng hết sức để nhận được điểm cao.)

14. On the ball

-Ý nghĩa: Luôn sẵn sàng

Ví dụ: Our department receptionist is really on the ball when it comes to fielding calls from annoyed students ( Nhân viên tiếp tân của tòa nhà của chúng tôi luôn sẵn sàng cho sự cho các cuộc gọi phàn nàn của các sinh viên)

Mong các thành ngữ trên đây sẽ giúp các bạn được phần nào trong bài thi IELTS Speaking Part 3 của mình. Chúc các bạn thành công và may mắn trong kỳ thi IELTS của mình!
Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí