Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Với những người học tiếng Anh thì cách học qua phim ảnh chắc chắn đã không còn gì xa lạ. Đây là tuyệt chiêu hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta học được tiếng Anh trực tiếp từ người bản xứ. Nếu đang muốn cải thiện khả năng tiếng Anh thì chắc chắn người học không thể bỏ qua list những bộ phim học tiếng Anh hay nhất định phải xem dưới đây.

1. Lợi ích khi học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim ảnh tạo hứng thú hơn rất nhiều khi học qua sách vở. Bạn không chỉ được nghe, được nhìn mà còn thấy được ngữ cảnh họ trò chuyện với nhau. Chính vì vậy, mà khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu sử dụng cách học này.

1.1 Học được tiếng Anh của người bản xứ

Qua phim ảnh bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh của người bản xứ. Học thêm những tiếng lóng, cách nói chuyện tự nhiên nhất. Đây chắc chắn là những điều sách vở không thể dạy bạn.

Học tiếng Anh qua phim có nhiều điều mới mẻ

Học tiếng Anh qua phim có nhiều điều mới mẻ

Những mẫu câu, cấu trúc trong sách vở khi mang vào thực tế giao tiếp có thể bị thay đổi, rút ngắn để đạt hiệu quả giao tiếp tốt nhất. Qua phim ảnh, bạn sẽ học được cách nói tiếng Anh giống người bản xứ hơn rất nhiều

1.2 Học tiếng Anh trong ngữ cảnh cụ thể

Ngữ cảnh là một yếu tố rất quan trọng trong giao tiếp. Một câu nói khi đặt trong các bối cảnh khác nhau có thể có ý nghĩa khác nhau.

Học tiếng Anh qua bối cảnh cụ thể sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Dần hình thành phản xạ tự nhiên bằng tiếng Anh.

Phim ảnh giúp bạn học tiếng Anh trong ngữ cảnh cụ thể

Phim ảnh giúp bạn học tiếng Anh trong ngữ cảnh cụ thể

1.3 Biết thêm về văn hóa

Qua những bộ phim học tiếng Anh học tiếng Anh hay nhất bạn không chỉ được học ngôn ngữ mới mà còn học được nhiều điều thú vị về văn hóa. Văn hóa và ngôn ngữ có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau.

Học ngôn ngữ giúp bạn có thể dễ dàng khám phá văn hóa. Và ngược lại, văn hóa thú vị là động lực để bạn học ngôn ngữ.

2. 5 mẹo học tiếng Anh qua phim hiệu quả

2.1 Chọn những bộ phim bạn thích

Đây là một điều vô cùng hiển nhiên và đơn giản. Tuy nhiên, nó rất quan trọng khi quyết định học tiếng Anh qua phim. Hãy dành thời gian cho bộ phim bạn yêu thích. Sự thích thú là động lực rất lớn để các bạn có thể tiếp thu và học ngôn ngữ mới.

Thay vì lựa chọn phim nằm trong list những bộ phim học tiếng Anh hay nhất. Hãy lựa chọn dựa vào thể loại phim yêu thích, diễn viên yêu thích…

Lựa chọn những bộ phim bạn yêu thích sẽ tạo nhiều hứng thú để học tiếng Anh

Lựa chọn những bộ phim bạn yêu thích sẽ tạo nhiều hứng thú để học tiếng Anh

2.2 Lựa chọn những bộ phim học tiếng Anh hay nhất phù hợp với trình độ

Một bộ phim học tiếng Anh hay nhất phù hợp với trình độ sẽ giúp khả năng ngoại ngữ của bạn tiến bộ nhanh nhất.

Lựa chọn bộ phim quá khó có thể khiến bạn cảm thấy chán nản. Ngược lại, một bộ phim quá dễ không giúp bạn học thêm được nhiều điều. Vì vậy, hãy lựa chọn bộ phim học tiếng Anh phù hợp.

2.3 Đặt mục tiêu hiểu 70% nội dung phim trở lên

Mục tiêu cụ thể sẽ giúp việc học tiếng Anh qua phim đạt hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu 70% là mức tối thiểu mà bạn nên đặt ra. Khi có thể hiểu nội dung phim ở khoảng 70% là chúng ta đã có thể nắm bắt cơ bản từ mới và cấu trúc được sử dụng trong phim.

Đặt mục tiêu cụ thể giúp việc học tiếng Anh qua phim hiệu quả hơn

Đặt mục tiêu cụ thể giúp việc học tiếng Anh qua phim hiệu quả hơn

Lưu ý, không nên đặt mục tiêu nghe, hiểu toàn bộ câu nói, từ vựng trong phim. Điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian để tra từng từ, học từng cấu trúc. Từ đó mất niềm vui khi học tiếng Anh qua phim.

2.4 Lặp lại những câu nói tiếng Anh mà bạn yêu thích

Phương pháp lặp lại là một phương pháp vô cùng quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào. Nếu trong bộ phim có bất kỳ lời thoại, câu nói hay ho, ý nghĩa nào mà bạn yêu thích.

Hãy lặp lại câu nói đó ngay lập tức, ghi lại nó và sử dụng nó trong hội thoại hằng ngày. Việc này chắc chắn sẽ giúp tiếng Anh của bạn cải thiện nhanh chóng.

Hãy lặp lại, ghi lại và sử dụng thường xuyên những câu nói mà bạn yêu thích trong phim

Hãy lặp lại, ghi lại và sử dụng thường xuyên những câu nói mà bạn yêu thích trong phim

2.5 Sử dụng phụ đề đúng

Phụ đề giúp bạn có thể hiểu khi xem phim bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sử dụng phụ đề sai cách khiến bạn phụ thuộc vào nó. Cách học tiếng Anh qua phim được áp dụng nhiều nhất là xem một bộ phim ít nhất ba lần.

 • Lần 1 xem phim không bật phụ đề. Cố gắng nghe từ tiếng Anh được sử dụng.
 • Lần 2 xem phim với phụ đề tiếng Anh để nắm được cách nói. Những từ tiếng Anh không nghe được trước đó. Hiểu sơ bộ nội dung phim
 • Lần 3 xem phim với phụ đề tiếng Việt hoặc phụ đề song ngữ. Giúp bạn hiểu nghĩa, dịch câu tiếng Anh theo cách mượt mà hơn. Biết thêm các từ mới, cấu trúc câu mới.

3. Những bộ phim học tiếng Anh hay nhất

Lưu ý, list những bộ phim học tiếng Anh hay nhất dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bộ phim yêu thích của mình để bắt đầu học tiếng Anh.

 • Toy Story (câu chuyện đồ chơi)

Đây là series phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Nó nhận được sự yêu thích của cả trẻ nhỏ và người lớn.

Với ngôn ngữ tiếng Anh đơn giản, đây là bộ phim rất thích hợp với những bạn bắt đầu học tiếng Anh.

Toy Story rất thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh

Toy Story rất thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh

 • Friends (những người bạn)

Đây là bộ phim truyền hình sitcom của Mỹ bao gồm 10 mùa với 236 tập. Bộ phim không chỉ giúp bạn học tiếng Anh mà còn giúp bạn khám phá thêm nhiều điều về văn hóa Mỹ.

Friends thường xuyên nằm trong list những bộ phim học tiếng Anh hay nhất phù hợp cho người mới bắt đầu.

 • How I met your mother? (Bố đã gặp mẹ như thế nào?)

Đây là bộ phim truyền hình hài hước gồm 9 phần với 208 tập. Đúng như tựa phim, bộ phim là lời kể của Ted Mosby kể cho các con nghe về những sự kiện đã dẫn bố gặp mẹ.

Nếu bạn yêu thích thể loại phim hài và mới bắt đầu học tiếng Anh. Thì đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Bộ phim hài hước này là lựa chọn hàng đầu cho các bạn học tiếng Anh

Bộ phim hài hước này là lựa chọn hàng đầu cho các bạn học tiếng Anh

 • The Big Bang Theory (Học thuyết vụ nổ Big Bang)

Đây là bộ phim xoay quanh cuộc sống hằng ngày của 4 người đam mê khoa học. Họ dành toàn bộ thời gian cho những nghiên cứu của mình và hầu như không biết gì về giao tiếp xã hội.

Cách cư xử kỳ lạ và khó hiểu của họ đã dẫn đến rất nhiều tình huống vui nhộn. Với bộ phim này, bạn không chỉ được học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Mà còn có thể học được cả rất nhiều từ vựng khoa học nâng cao.

 • Titanic

Đây là một bộ phim đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới với 11 đề cử giải Oscar mà nó đạt được. Bộ phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy trắc trở của Jack và Rose. Hai con người đã vượt qua rất nhiều khác biệt, định kiến để được yêu nhau. Nhưng cuối cùng kết thúc của họ lại là kết thúc buồn trên chuyến tàu định mệnh.

Đối với những ai yêu thích tình yêu và sự lãng mạn, chắc chắn không thể bỏ qua Titanic trong list những bộ phim học tiếng Anh hay nhất.

Titanic nằm trong những bộ phim học tiếng Anh hay nhất cho những bạn thích lãng mạn

Titanic nằm trong những bộ phim học tiếng Anh hay nhất cho những bạn thích lãng mạn

 • Breakfast at Tiffany’s (Điểm tâm ở Tiffany’s)

Đây là bộ phim kinh điển kể về cô gái quê xinh đẹp Holly. Cô luôn muốn lấy chồng giàu có để đổi đời. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi Holly gặp và yêu nhà văn trẻ nghèo Paul Varjak.

 • Home Alone (Ở nhà một mình)

Bộ phim bắt đầu khi cậu bé 8 tuổi tên Kevin vô tình bị bỏ lại một mình ở nhà vào dịp nghỉ lễ giáng sinh. Cậu nhóc phải làm gì để xoay xở một mình và còn phải đối mặt với 2 kẻ trộm đột nhập.

Bộ phim có rất nhiều tình huống hài hước, dở khóc dở cười. Đây chắc chắn là lựa chọn tốt giúp bạn vừa có thể học tiếng Anh vừa có những phút giây giải trí.

Cậu bé 8 tuổi làm thế nào để một mình đối mặt với 2 kẻ lạ mặt đột nhập

Cậu bé 8 tuổi làm thế nào để một mình đối mặt với 2 kẻ lạ mặt đột nhập

 • Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Đi tìm Nemo kể về cuộc hành trình của chú cá hề Marlin đi tìm đứa con thất lạc của mình trên Nemo trên đại dương rộng lớn.

Bộ phim là một cuộc phiêu lưu kỳ thú, ý nghĩa và cũng mang tới nhiều thông về sự cố gắng và quyết tâm.

Từ vựng của bộ phim khá đơn giản, lời thoại chậm, rõ ràng phù hợp cho các bạn mới học tiếng Anh.

 • The hunger games (Đấu trường sinh tử)

Đây là một bộ phim dành cho các bạn yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng. Bên cạnh đó bộ phim cũng được lồng ghép chi tiết lãng mạn và vấn đề chính trị .

 • Harry Potter

Harry Potter là tên của bộ truyện và cũng là tên của bộ phim rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Nội dung Harry Potter xoay quanh thế giới phép thuật đầy kỳ diệu khiến bạn bất ngờ về khả năng sáng tạo tuyệt vời của tác giả.

Bộ phim hướng tới khán giả trẻ với lời thoại chậm rãi, dễ hiểu. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh thì đây cũng là một lựa chọn rất phù hợp cho bạn.

Harry Potter - Một trong những phim hay nhất mọi thời đại

Harry Potter - Một trong những phim hay nhất mọi thời đại

Tham khảo thêm: Hướng dẫn học tiếng Anh qua phim đại hiệu quả cao nhất.

4. Tổng kết

Chỉ cần xem hết list những bộ phim học tiếng Anh hay nhất kể trên, chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn đã được cải thiện rất nhiều. Hãy nhớ lưu lại và dành thời gian vừa học vừa giải trí với những bộ phim tiếng Anh thú vị này.

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những bộ phim yêu thích của mình. List phim học tiếng Anh hay nhất này chỉ mang tính tham khảo. Điều quan trọng hơn cả là hiệu quả đạt được khi học tiếng Anh qua phim.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí