Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bài viết này là tổng hợp của nhiều loại tài liệu ielts writing được cập nhất mới nhất dành cho các bạn đang ôn thi ielts. Để có thể học writing tốt hơn bạn cần phải tìm tải liệu đúng mục tiêu, đúng band điểm, bạn có thể download bộ tài liệu dưới đây để ôn luyện tại nhà nhé!

1. Sách Write Right
➨ Với những ai mới ôn luyện ielts, trình độ writing còn ở mức thấp tương đương 4.0 - 5.0 hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này làm tài liệu luyện tập. Toàn bộ cuốn sách được biên soạn bằng tiếng anh vì vậy ngoài học viết bạn còn có thể tương tác với tiếng anh nhiều hơn.
➨ Nội dung: Cuốn sách tập hợp và hướng dẫn các phần thi ielts một cách chi tiết, có các sườn và bố cục sẵn. Mỗi task đều được hướng dẫn cách viết sao cho hay nhất. Đặc biệt, những bài mẫu được đưa ra để so sánh giữa cách viết band 5.0 và band 7+ giúp các bạn hình dung được các cách nâng cấp từ, sử dụng câu hay hơn.

Download ngay IELTS Write Right PDF - Sách luyện Viết thú vị -  ielts-fighter.com


2. Improve your IELTS Writing Skills
➨ Sách này có độ khó khá cao, vì vậy nó phù hợp những bạn đã ở mức 5.0 - 6.0 hơn. Như tên gọi, sách sẽ giúp cho người học có thể cải thiện kỹ năng viết của mình. Cuốn sách này thuộc bộ Improve IELTS, được dùng nâng cao kiến thức.
➨ Sách cung cấp: 10 bài học dựa theo 10 chủ đề, kèm theo nhiều hướng dẫn cơ bản đề người học có thể viết được một bài IELTS hoàn chỉnh. Ngoài ra, các bài mẫu giới thiệu đi kèm có thể cung cấp cho bạn một nguồn ý tưởng khá dồi dào khi thực hành viết bài của mình.
Nhìn chung, Improve your IELTS Writing Skills được viết bởi 2 chuyên gia Barry Cusack và Sam McCater. Cuốn sách này được đánh giá rất cao bởi chúng tập hợp nhiều kiến thức hay, quý giá. Đối với cuốn Improve your IELTS Writing Skills, các tác giả đã tập hợp và hệ thống kiến thức, từ đó giúp người đọc có những bài học hoàn chỉnh nhằm phát triển kỹ năng viết phù hợp với dạng bài thi IELTS học thuật, theo đúng quy chuẩn của International English Language Testing System.

Download Trọn Bộ Improve Your IELTS 4 Kỹ Năng - Aland IELTS - Aland English


3. Writing task 1 (new oriental)
➨ Cuốn sách này phù hợp với những bạn ở trình độ 4.0 - 5.0 dùng làm tài luyện ôn thi ielts writing rất phù hợp
➨ Nội dung sách:
Các dạng đề thường gặp trong Task 1 kèm theo cách phân tích cụ thể và hướng dẫn các tiêu chí chấm bài trong kỳ thi ielts đối với từng dạng bài
Nhiều bài mẫu Writing task 1 của Mat Clark với những ai thích lối viết, cũng như cách lập luận của Mat Clark thì đây là một cuốn sách không thể bỏ qua.
Nhiều mẹo và bí quyết viết hãy cũng được đề cập trong cuốn sách.

5. Barron's Writing for IELTS
➨ Sách này không phân chia đối tượng học cụ thể mà dành cho mọi đối tượng ôn thi IELTS, tập trung vào phát triển cho người học một số kĩ năng chính và đó cũng là các tiêu chí ban tổ chức thi chấm bài:

- Task Achievement
- Coherence and Cohesion
- Lexical Resource
- Grammar Fluency.

Tuy nhiên, toàn bộ cuốn sách được viết bằng tiếng anh nên để hiểu được toàn bộ nội dung bạn cần có nền tảng tiếng anh trước một chút.

➨ Sách cung cấp cho bạn:

Những thông tin chi tiết xung quanh hai phần thi Writing
Hướng dẫn cách phân tích và làm từng phần thi Writing
Cung cấp thêm những từ vựng và cấu trúc câu hay giúp bài viết của bạn trở nên hay hơn, band điểm cao hơn
Bài mẫu tham khảo kèm theo phân tích từng ý tưởng để người học có thể học được cách lập luận và phân tích của từng dạng bài từ đó áp dụng vào bài thi thực tế.

Ebook Barron's writing for IELTS - Luyện viết IELTS hiệu quả - ielts -fighter.com

6. HIGH-SCORING IELTS WRITING - MODEL ANSWERS (BASED ON PAST PAPERS)
➨ Sách dành cho bạn trình độ từ 3.5-4.0 trở lên với những hướng dẫn hay giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình từng ngày một cách rõ rệt khi học theo phân tích chi tiết của sách.

➨ Sách cung cấp cho bạn:

Giới thiệu về phần thi Writing và hướng dẫn cách viết hay
Mang đến 79 đề bài test đề thật với phân tích, bài mẫu để bạn tham khảo từ vựng, cấu trúc câu
Phần luyện tập giúp bạn tự viết Writing theo chủ đề và dạng câu hiệu quả.

Cách học ielts writing hiệu quả

Khi đã có trong tay các bộ tài liệu luyện viết ielts phù hợp với mục tiêu và trình độ hiện tại của mình thì bạn cần tìm ra một vài phương pháp học writing đúng cách từ đó việc ôn luyện mới trở nên hiệu quả.

Viết chuẩn thay vì viết nhiều: Bạn sẽ chỉ “giậm chân tại chỗ” nếu chỉ viết mãi mà không nhận ra tự khắc phục được những lỗi sai của mình. Hơn nữa, việc lặp đi lặp lại một lỗi sai có thể dẫn tới lối mòn khó sửa sau này. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng viết của mình thì trước tiên bạn phải học cách viết đúng. Khi đã viết đúng thì cứ theo sườn đúng đã viết và ôn luyện thêm nhiều lần khác.

Luyện viết theo từng dạng đề: Ielts writing bao gồm rất nhiều dạng đề, vì vậy người học cần phải phân chia các dạng đề ra để ôn luyện. Việc phân chia dạng đề có thể giúp cho quá trình học trở nên khoa học hơn, với mỗi dạng đề bạn có thể luyện tập nhiều lần từ đó khi đi thi gặp bất cứ dạng đề nào bạn cũng có thể giải quyết. Như vậy chẳng phải quá tốt hay sao!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí