Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Với những người bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh thì việc tìm tài liệu đóng vai trò rất quan trọng, tùy vào từng mục đích học người học ngay từ ban đầu phải xác định cho mình những bộ tài liệu căn bản nhất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số tài liệu tiếng anh cho người mất gốc không thể bỏ qua, cùng tham khảo nhé!


Tập tài liệu tiếng anh cơ bản cho người mất gốc
1. Tài liệu học phát âm: English Pronuciation in use
Đây là bộ sách học phát âm rất hay do tổ chức Cambridge phát hành. Bộ sách gồm các cấp độ từ căn bản đến nâng cao, giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn. Trong mỗi unit của cuốn sách được biên soạn bằng cách chia nhỏ các âm trong bảng chữ cái, và cuối mỗi bài đều có phần luyện tập đi kèm để người học có thể củng cố lại kiến thức đã học ở trên. Đây là cuốn sách căn bản mà mỗi ai bắt đầu học tiếng anh đều tìm qua. Học phát âm là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công của việc luyện nói, giao tiếp sau này. Chỉ khi bạn phát âm đúng, chính xách thì nói mới có thể đúng và hay được. Vì vậy, đây là một cuốn tài liệu tiếng anh cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua!

Sách] Cambridge English Pronunciation In Use Elementary - Sách gáy xoắn -  SÁCH TIẾNG ANH HÀ NỘI

2. Tài liệu luyện nghe: Tactics For Listening
Kỹ năng nghe là một trong số những kỹ năng dễ dàng có thể phát triển nhưng nhiều người lại gặp khó khăn ở kỹ năng này. Tactics for Listening là một cuốn sách luyện nghe với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Ở mỗi cấp độ sẽ phù hợp với từng đối tượng cụ thể, 3 cấp độ tương đương với 3 cuốn sách, mỗi cuốn gồm 24 bài học. Trong mỗi bài học là một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới nâng cao.

Luyện nghe Tiếng Anh với trọn bộ TACTICS FOR LISTENING từ cơ bản đến nâng  cao


3. Tài liệu học từ vựng: English Vocabulary in use
Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh cũng như biết cách sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh, đúng trường hợp. Cuốn sách này là một trong những cuốn cần có của bất cứ ai bắt đầu học tiếng anh. Cuốn sách gồm 60 theo các chủ đề khác nhau kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu và bài tập thực hành ngay sau đó. Nhờ vậy, khả năng vận dụng từ và biết cách sử dụng từ vựng theo đúng ngữ cảnh cảu bạn sẽ được tăng lên.

Sách - English Vocabulary in use - 2nd edition - Elementary (kèm CD) |  Shopee Việt Nam


4. Sách hội thoại: Everyday Conversations English
Đây là cuốn sách được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ, bao gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại, đi siêu thị, du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ thấy những ghi chú giúp xác định những từ và câu cụ thể nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào, mang sắc thái ra sao. Bên cạnh đó, sách này còn diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen với nhiều tình huống cần sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày một cách linh hoạt.


Phương pháp học tiếng anh cơ bản dành cho người mất gốc
Đặt mục tiêu rõ ràng và cụ thể ngay từ đầu:
Mục tiêu càng rõ ràng bao nhiêu thì khả năng đạt được càng lớn, không nên học với mục tiêu "cho biết" bởi vì đó là một đại lượng không đong đếm được. Việc đặt mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng, nó làm kim chỉ nam cho mọi hành động cố gắng và nỗ lực sau này. Bạn nên đặt mục tiêu cụ thể như: đạt 800 Toeic, đạt 7.0 ielts hoặc đơn giản như nghe được 1 bản tin của VOA mà không cần pause,...
Học tiếng Anh mỗi ngày: Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở trung tâm. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả.
Nên bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất: Đối với bất cứ kỹ năng nào bạn cũng nên bắt đầu từ những điều cơ bản. Ví dụ như với kỹ năng phát âm, bạn nên học phát âm tốt từ bảng chữ cái trước sau đó mới học tới các từ đơn, từ ghép và mới câu; đối với kỹ năng nghe bạn cũng nên học nghe từ những bài nghe đơn giản về các chủ đề gần gũi trước sau đó mới dần nâng cao;..
Về kỹ năng đọc: Cần phải đọc hiểu đa dạng các chủ đề, nắm bắt ý chính, có thể tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp được sử dụng, so sánh từ khoá trong bài đọc và câu hỏi. Ngoài ra, bạn cần luyện đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân từ chưa biết, sau đó tra từ điển để học nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh thích hợp cũng là cách để bạn cải thiện kỹ năng đọc.
Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho những bạn mới bắt đầu học tập với tiếng anh có thêm nhưng lưu ý và gợi ý về các nguồn tài liệu nên tham khảo. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng anh của mình!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí