Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Khóa học tiếng Anh online cho trẻ em đã và đang như một luồng gió mới mang đến rất nhiều ưu điểm so với phương pháp giảng dạy trực tiếp. Nhưng vẫn còn một số phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho trẻ học tiếng Anh online không?

Do đó, bài viết này ra đời như một cẩm nang giúp bố mẹ có thể tìm ra được câu trả lời phù hợp nhất.

1. Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh online?

Không giống với những môn học khác, tiếng Anh là môn học có khá nhiều lợi thế để đưa vào học trực tuyến. Những lợi thế đó là gì?

1.1 Ưu điểm

Không phải phụ huynh nào cũng có nhiều thời gian để có thể đưa đón con đến trung tâm tiếng Anh 2-3 buổi/tuần. Do đó, lợi ích đầu tiên khi cho bé học online chính là việc tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tiếp theo, nhiều trung tâm giảng dạy online đã áp dụng hình thức học 1 thầy 1 trò. Đây là trải nghiệm không dễ gì có được giúp tạo ra môi trường tiếng Anh thực thụ cho bé, hạn chế tình trạng lớp quá đông khi học trực tiếp.

Trẻ có thể tương tác trực tiếp với giáo viên hướng dẫn nhiều hơn

Đồng thời, khi học tiếng Anh online 1 kèm 1, các bé sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên hướng dẫn nhiều hơn. Từ đó, dần dần hình thành khả năng phản xạ và tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngoài ra, đội ngũ giảng dạy trong các trung tâm tiếng Anh bao gồm cả các giảng viên trong và ngoài nước. Điều đó tạo tiền đề rất tốt để trẻ có thể tiếp cận, phát âm giống người bản xứ.

Học trực tuyến cùng giáo viên tạo nên môi trường giao tiếp thực thụ

Chính từ những lợi ích đó mà hiện nay, rất nhiều phụ huynh lựa chọn đăng ký cho con em mình học các khóa online tại nhiều trung tâm Anh ngữ uy tín.

1.2 Nhược điểm

Tuy mang lại rất nhiều những ưu điểm, nhưng việc học tiếng Anh trực tuyến cũng còn một vài hạn chế như sau.

Đầu tiên, việc học online yêu cầu bé phải có thiết bị như laptop, tai nghe,... Bên cạnh đó, nếu đường truyển internet không ổn định, buổi học hoàn toàn có thể bị gián đoạn tạo ra những trải nghiệm không tốt.

Vấn đề tiếp theo phải nói đến chính là tính hiếu động của trẻ. Nếu không có sự giám sát của bố mẹ, khả năng cao bé sẽ bị sao nhãng, không tập trung bởi những hoạt động giải trí trên internet

Tựu chung lại, cho trẻ học tiếng Anh online giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp giống như một làn gió mới mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhưng để có được kết quả đó đòi hỏi phải có sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh trong suốt quá trình học tập.

Hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bé.

2. Khóa học tiếng Anh online cho trẻ em tốt nhất

2.1 Khóa học tiếng Anh tại BingGo Leaders

BingGo Leaders là một địa chỉ giảng dạy tiếng Anh trẻ em cực kỳ uy tín và chất lượng có trụ sở chính tại Hà Nội.

Nơi đây cung cấp chương trình đào tạo và lộ trình học tập rõ ràng cho các bé với khóa học online 1 kèm 1. Trong quá trình học, bé có rất nhiều thời gian để tương tác, trò chuyện và ôn tập cùng với các giáo viên.

Thông qua những hình ảnh trực quan và sinh động, các thầy cô sẽ truyển đạt cho bé hiểu từ vựng và kiến thức tiếng Anh cơ bản. Nhờ đó, nâng cao được khả năng phản xạ và giao tiếp.

Các giáo viên giàu kinh nghiệm tại BingGo Leaders

Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy các khóa học đều là những giảng viên có bằng cấp quốc tế, giàu kinh nghiệm.

Chương trình học online 1 kèm 1 tập trung chủ yếu vào lứa tuổi từ 5 - 12 tuổi. BingGo Leaders cam kết giúp các bé có nền tảng Anh ngữ vững chắc và nâng cao khả năng giao tiếp một cách tự nhiên sau khi kết thúc khóa học.

Bên cạnh đó, trung tâm còn áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình học tập để kiểm tra được trình độ của các bé. Từ đó, phụ huynh còn có thể bám sát và nắm rõ thực lực của các con trong suốt quá trình rèn luyện.

Phụ huynh băn khoăn về phương pháp và lộ trình học tập tại BingGo Leaders có thể tham khảo BingGo Leaders - Tiếng Anh trẻ em chuẩn quốc tế.

Các bé sẽ nắm vững các kỹ năng sau khi kết thúc khóa học

2.2 Patado - Học tiếng Anh online 1 kèm 1

Cùng với sự đầu tư nghiêm túc từ giáo trình đào tạo, đội ngũ giáo viên và các chuyên gia, Pantado được biết đến là một trong những hệ thống giáo dục chất lượng tại Việt Nam.

Trung tâm xây dựng lên chương trình học 1 kèm 1 chuẩn bản ngữ, giúp các bé dễ dàng tiếp thu kiến thức và có sự tiến bộ rõ rệt trong suốt quá trình học.

Được biết, Pantado cam kết mang lại cho các bé môi trường học hiện đại, thân thiện cùng phương pháp dạy học hiệu quả. Sau khi kết thúc khóa học, các bé có thể tự tin giao tiếp trong bất kỳ môi trường đa sắc tộc nào.

Đặc biệt, Pantado còn có chương trình hỗ trợ học viên rèn luyện để đạt kết quả cao trong các kỳ thi kiểm tra năng lực, nhằm củng cố kiến thức cơ bản và nâng cao để các bé sẵn sàng vượt qua các kỳ thi cam go.

Pantado cam kết mang lại cho các bé môi trường học hiện đại

2.3 Trung tâm Anh ngữ E - Talk

Chương trình giảng dạy tại E-talk được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi từ 7 - 15 tuổi. Trong đó, 4 kỹ năng chính được chú trọng cải thiện là nghe - nói - đọc - viết.

Các lớp học online 1 kèm 1 tại E-talk không chỉ giới hạn trong những kiến thức ngữ pháp, từ vựng khô khan mà đó còn là các câu chuyện, bài hát sinh động khiến trẻ hứng thú hơn với mỗi giờ lên lớp.

Trung tâm sử dụng giáo trình quốc tế và đội ngũ giáo viên nước ngoài phục vụ cho việc đào tạo. Từ đó, các bé sẽ được tiếp cận với tiếng anh chuẩn quốc tế một cách tự nhiên và thuận tiện nhất ngay tại nhà.

E-talk sử dụng giáo trình quốc tế và giáo viên nước ngoài cho việc dạy học

2.4 Khóa học trực tuyến Skype English

Nổi bật với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, giàu kinh nghiệm giảng dạy và có trình độ cao nên không khó hiểu khi Skype English cam kết mang lại sự tiến bộ vượt bậc cho các bé chỉ trong thời gian ngắn.

Khóa học tiếng Anh trực tuyến tại Skype English vô cùng đa dạng, có thể đáp ứng được thời gian học của các bé.

Quý phụ huynh có thể trao đổi với các bé để chọn ra ngày giờ học phù hợp nhất, sau đó đăng ký tại trung tâm một cách dễ dàng.

Bé có thể chọn ra giờ học phù hợp nhất

Hệ thống đào tạo mang đến cho các bé những chương trình học bám sát với thực tế, phong phú kết hợp những hình ảnh, âm thanh trực quan sinh động, giúp các bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Tài liệu học tập được biên soạn nhờ vào những giáo viên có kinh nghiệm dày dặn của trung tâm.

Ngay sau mỗi buổi học, các bé sẽ được đánh giá kết quả học tập. Giáo viên cũng sẽ chỉ rõ cho các bé thấy bản thân đã làm tốt những gì và nên cải thiện những phần nào.

2.5 Cải thiện 4 kỹ năng trực tuyến cùng IGEMS

Lựa chọn IGEMS, các bé sẽ được học cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ đến từ nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Phong cách giảng dạy vui vẻ và thú vị khiến các bé không cảm thấy nhàm chán trong mỗi giờ học.

Trung tâm sẽ quay lại video để phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi được quá trình học của con cùng cách giảng dạy của giáo viên. Nhờ đó, phụ huynh dễ dàng bám sát lộ trình học và biết được trình độ thực tế của các bé.

Sau khi kết thúc khóa học trực tuyến 1 kèm 1, bé không chỉ cải thiện được 4 kỹ năng cơ bản mà còn phát triển những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Trên đây là gợi ý các trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tốt nhất cho trẻ em. Phụ huynh cảm thấy bé nhà mình phù hợp với môi trường học ở địa chỉ nào?

3. Một số phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ

3.1 Học qua tranh ảnh

Đây là một phương pháp đã quá nổi tiếng trong việc học tiếng Anh nói chung và từ vựng nói riêng.

Không chỉ người lớn, việc để bé tiếp xúc sớm với ngôn ngữ thông qua hình ảnh trực quan sinh động sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Não bộ của bé sẽ nhanh chóng tiếp nhận và ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn chữ viết. Thông qua mạng internet, phụ huynh sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều hình ảnh hấp dẫn phục vụ cho việc học tiếng Anh của các bé được hiệu quả hơn.

3.2 Học qua các hoạt động và trò chơi

Ngoài việc học qua tranh ảnh, các ứng dụng trò chơi với nội dung đơn giản như chọn từ đúng, sắp xếp từ…cũng sẽ giúp bé cải thiện rất tốt vốn từ vựng cần thiết.

Các trò chơi với nội dung đơn giản cũng giúp tăng khả năng ngôn ngữ của bé

Nhờ vào việc vừa chơi vừa học như vậy, các bé sẽ không cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi trong suốt quá trình học tập trực tuyến.

4. Những lưu ý cho phụ huynh khi cho trẻ học tiếng anh online

4.1 Thời gian học

Thời gian học của bé là vấn đề quan trọng cần để tâm đến. Phụ huynh có thể trao đổi cùng bé để lập ra một thời gian biểu phù hợp có thể cân bằng được việc học với thầy cô, tự học ở nhà và nghỉ ngơi, thư giãn của bé.

Tránh để con trẻ học online trong thời gian dài liên tục mà không có các khoảng nghỉ giải lao. Bởi điều này có thể làm mắt hư tổn về lâu về dài cũng như gây cảm giác chán nản cho bé.

4.2 Tránh nội dung xấu trong quá trình học

Ngoài việc lựa chọn các chương trình hoặc phần mềm học thích hợp với độ tuổi, phụ huynh cũng cần chú ý để con trẻ không ấn nhầm vào những đường link quảng cáo có chứa nội dung không phù hợp với lứa tuổi của bé.

Phụ huynh cần phải chú ý, giám sát trong quá trình học tập của trẻ

Việc học online mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có những mặt trái nhất định. Chúng ta sẽ không thể biết được con em mình có thể tiếp cận với những nội dung gì nếu không có sự theo dõi sát sao.

5. Lời kết

Trên đây là bài chia sẻ về việc có nên để con tham gia các khóa học tiếng Anh online cho trẻ em hay không? Hãy xem đây như một lời gợi ý, tham khảo để phụ huynh đưa ra được những quyết định phù hợp nhất.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí