Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Việc học IELTS ở trung tâm hay tự học thì chắc các ông đã không còn xa lạ nữa rồi, nếu không muốn nói là đã quá quen thuộc, tuy nhiên ngoài 2 cách học trên thì việc học IELTS gia sư cũng đang ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều đặc điểm vượt trội của nó, bên cạnh một vài điều chưa tốt. Vậy có nên học gia sư hay không: cùng đọc để tìm hiểu nhé.

Bắt đầu thôi!!!

Sự khác nhau giữa học IELTS gia sư và ở trung tâm, tự học

Học tại trung tâm

Đặc điểm của việc học tại trung tâm là bạn sẽ học theo lớp gồm 10 – 30 học viên (có một số lớp sĩ số hơn 30) tùy từng trường hợp. Mỗi lớp thường có 1 giảng viên và có thể thêm 1 – 2 trợ giảng. Vì cả lớp học cùng nhau nên mỗi học viên sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới và cùng nhau cố gắng học tập, trao đổi kinh nghiệm luyện thi.

Tuy nhiên, nếu lực học của các thành viên trong một lớp không thực sự đồng đều và lớp đông học viên thì sẽ tạo thành một nhược điểm rất lớn. Vì mỗi giảng viên thường dạy nhiều lớp song song nên việc theo sát tiến trình của học viên không hề dễ dàng. Nếu gặp phải tình trạng như trên việc đã khó nay càng thêm khó.

Ngoài ra, mỗi lớp học tại các trung tâm luyện thi IELTS đều có giáo án soạn sẵn với lộ trình định trước, nên nếu học viên có vấn đề trong cuộc sống mà vướng lịch học thì rất có thể sẽ phải bảo lưu, chuyển lớp. Điều này làm đình trệ quá trình học và tạo ra nhiều tác động tiêu cực khác lên người học.

woman placing sticky notes on wall

IELTS

Tự học tại nhà

Việc tự học online tại nhà sẽ thường được kết hợp theo hình thức: mua sách hoặc các tài liệu chính thống về tự luyện và sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh, mua thêm khóa học online hoặc chỉ trao đổi cùng các sĩ tử khác trên các diễn đàn miễn phí. Thêm vào đó, khi tự học thì khả năng tập trung cao hơn và bản thân nắm rõ lộ trình sẽ đi nên kết quả có phần khả quan.

Dù vậy, điều này chỉ đạt được nếu người học chọn được cách học hợp lý và thực hiện đúng như kế hoạch đã vạch ra. Và đương nhiên, nếu ai cũng làm được thì sẽ chẳng có nhiều trung tâm tiếng Anh phát triển rầm rộ như hiện nay. Thất bại, nản chí khi tự học một phần do lười, thiếu kiên nhẫn và cũng có thể do học sai phương pháp học.

Học IELTS gia sư

Việc học của bạn sẽ được cá nhân hóa theo nhu cầu và phù hợp với năng lực, trình độ của bạn. Bạn sẽ được kèm cặp kĩ lưỡng hơn, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời, khác với khi học ở trên lớp đông, học viên khó lòng được giáo viên hướng dẫn riêng một cách tận tình. Phương pháp học tập được tối ưu và việc học, sự tiến bộ của bạn cũng sẽ được đánh giá chính xác hơn.

three people sitting in front of table laughing together

IELTS

Gia sư có thể tăng cường thực hành giao tiếp và luyện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đặc biệt là luyện các đề IELTS theo từng phần kỹ năng. Luyện đề luôn là khâu quan trọng nhất của việc học IELTS. Bạn sẽ được uốn nắn chỉnh sửa chi tiết cẩn thận và đánh giá khách quan hơn bao giờ hết, điều mà đi học ở các lớp có đông học viên sẽ không bao giờ có được.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển cho việc học. Giờ học cũng linh hoạt để bạn được chủ động và thuận tiện cho công việc hơn.

Tuy nhiên, điểm trừ ở đây lại là chất lượng. Nếu bạn tìm phải gia sư không có chuyên môn giỏi, không có đạo đức tốt, không tận tình,… thì vừa không giúp được việc học của bạn tiến bộ, vừa làm mất thời gian tiền bạc.

Học phí khi học gia sư thường cao hơn so với học tại các lớp học đông. Bởi vì tại các lớp học đông, học phí trả cho giáo viên được chia đều cho nhiều học viên, nên học phí từng học viên nên sẽ thấp hơn.

Ai nên học IELTS gia sư?

Mỗi hình thức ôn luyện đều có ưu nhược điểm riêng nên để chọn được một cách học phù hợp, bạn cần dựa trên các tiêu chí như chất lượng, chi phí, thời gian và tính khả quan.

Dựa vào các tiêu chí trên, bạn hãy tự đánh giá trên các tiêu chí: số tiền, thời gian có thể dành cho việc học IELTS và tính chăm chỉ, vượt khó của bạn đến đâu. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất. Nếu bạn không quá khó khăn về mặt tài chính và cần người chỉ bảo tận tình hoặc không thể sắp xếp thời gian học cố định thì có thể tìm kiếm cho mình một người gia sư "có tâm".

Bạn có thể tìm gia sư luyện thi IELTS qua bạn bè, người thân, đăng bài trên các diễn đàn luyện thi IELTS hoặc tìm qua các trung tâm môi giới gia sư. Hầu hết các trung tâm môi giới đều lấy phí từ người đi gia sư chứ không lấy phí từ người học nên bạn có thể yên tâm tìm qua đó và đừng quên hỏi kỹ trước khi cung cấp thông tin.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về chuyện học IELTS gia sư, nếu các ông còn câu hỏi nào thì cứ bình luận phía bên dưới, và đừng quên tiếp tục đón đọc các bài viết của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí