Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Speaking từ trước đến nay luôn là một trong những kỹ năng khó nhất mà người Việt gặp phải trong quá trình học tiếng anh, từ ít môi trường giao tiếp hay chương trình học trên lớp quá nặng ngữ pháp, và điều này hiện hữu cả trong IELTS, IELTS Speaking vẫn là kỹ năng khó, vậy nên hôm nay tôi sẽ review một vài địa chỉ học IELTS Speaking nhé.

Bắt đầu thôi!!

Học IELTS Speaking

Trước khi tìm hiểu về các trung tâm học tốt, chúng ta nên có một hiểu biết cơ bản về cấu trúc đề thi IELTS Speaking.

Phần thứ nhất – Khởi động

Nếu bạn thắc mắc thi IELTS như thế nào? Thì đây là phần thi khởi động của bài thi IELTS. Cho nên mức độ câu hỏi khá dễ dàng để bạn vượt qua. Vì thế bạn đừng quá căng thẳng nhé. Tuy nhiên, bạn có thể gây ấn tượng với ban giám khảo bằng những câu trả lời dài, chính xác và thông minh. Một cách đơn giản là bạn hãy trả lời cho câu hỏi ngay. Sau đó nếu có thể hãy mở rộng thêm bằng một câu giải thích hoặc ví dụ.

Phần thứ hai – Thuyết trình về một đề tài

Ở phần thi này, bạn sẽ bốc thăm và nói về một chủ để được chỉ định nào đó. Bạn có một thời gian ngắn để chuẩn bị. Và được phép sử dụng giấy bút để tóm tắt những ý chính mình sẽ nói trước giám khảo. Việc nói liên tục không hề dễ dàng như bạn tưởng. Ngay cả người bản ngữ cũng cần phải ghi chép để khi nói được trôi chảy. Cho nên hãy tận dụng tối đa thời gian chuẩn bị được cho phép. Tránh để đến lúc vì áp lực căng thẳng lại quên mất ý muốn nói, hoặc liên tục “ah”, “uh”, “maybe”… rất dễ bị trừ điểm. Cách tốt nhất là bạn hãy làm theo công thức: Ý chính – Giải thích – Ví dụ. Có nghĩa là: câu 1 nêu ý chính, câu 2 giải thích và câu 3 đưa ví dụ.

Phần thứ ba – Câu hỏi chung

Phần thi này diễn ra rất nhanh nên bạn cần phải thật chú ý nhé. Thông thường, giám khảo sẽ dựa vào trình bày ở phần 2 của bạn để hỏi thêm một số câu mở rộng. Vì phần thi diễn ra nhanh nên bạn không được phép nói dài dòng. Chỉ 2 câu cho mỗi phần trả lời là đủ. Sau khi nghe rõ câu hỏi xong, bạn hãy trả lời ngay vào ý chính, và nếu có thể, đừng quên mở rộng bằng cách giải thích thêm cho ý chính đã nói ở trước đó, hoặc đưa ví dụ. Tóm lại, công thức của câu trả lời ở phần này là: Ý chính – Mở rộng/Ví dụ.

Học IELTS Speaking ở đâu?

Học IELTS Speaking tại Trung tâm Wall Street English (WSE)

Wall Street English | Teaching English Around The World Since 1972

IELTS

Wall Street English là một trung tâm Anh ngữ dành cho người bận rộn. Trung tâm luôn có những lịch trình học tập đa dạng, nhiều ngày và nhiều khung giờ khác nhau để có thể đáp ứng được những giờ học mà học viên mong muốn. Học viên tại WSE thường là các bạn học sinh cấp 3 học để bổ sung những bằng cấp dành cho học bổng du học, là các bạn sinh viên có nhu cầu lấy chứng nhận IELTS hoặc tương tự, là những doanh nhân hoặc những người lớn tuổi muốn cải thiện Tiếng Anh của mình. Học viên tại WSE luôn có những lịch trình dày đặc, học chỉ tập trung thời gian rảnh vào buổi tối hoặc những sáng cuối tuần để có thể cải thiện nhiều hơn về Tiếng Anh của mình.

Khóa học IELTS Speaking tại Trung tâm Anh ngữ ILA

ILA | Vincom

ILA là trung tâm Anh ngữ khá quen thuộc đối với các bạn học sinh Việt Nam và cả các bạn Du học nước ngoài. ILA luôn dành những khóa học riêng biệt từ nhiều độ tuổi khác nhau. ILA còn nhận đào tạo các khóa học dành cho các học sinh nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Các khóa học của ILA được trải đều vào các ngày và có những khung giờ chuẩn dành cho khóa học đó. Các bạn có thể lựa chọn những ngày học phù hợp với thời khóa biểu của mình và hoàn thành khóa học đúng như dự định mà mình mong muốn.

Luyện IELTS Speaking tại VUS

VUS - Anh văn Hội Việt Mỹ - Home | Facebook

IELTS

VUS không còn xa lạ với các bạn học viên. Đối với VUS, các bạn sẽ có thể tin tưởng rằng tất cả các kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều sau vài tháng học tập tại đây. IELTS là một chứng chỉ mà VUS chú tâm và đặt nhiều điều tốt nhất cho học viên. Về Speaking, các bạn có thể yên tâm rằng tại mỗi buổi học các bạn sẽ được luyện tập với các bạn học viên cùng khóa cũng như được luyện tập với chính giáo viên của mình. Ở mỗi lớp học đều có một giáo viên bản ngữ kèm với một trợ giảng là người Việt Nam. Chính vì điều đó mà bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc bất kí lúc nào trong giờ học.

Học IELTS Speaking tại LangGo

Học tiếng Anh LangGo – Medium

IELTS

Nếu bạn lười đến trung tâm thì khoá học IELTS tại LangGo này sẽ là vị cứu tinh của bạn. Với một mô hình lớp học online chỉ bao gồm 6 học viên, bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy, học tập và tương tác với giáo viên. Riêng với kỹ năng Speaking thì hàng tuần sẽ có lớp học 1 kèm 1, giáo viên lúc này sẽ trao đổi sâu hơn với bạn về khả năng, góp ý và hướng dẫn những kinh nghiệm, tips giúp đạt điểm cao hơn. Việc học 1 kèm 1 như thế này thật sự rất hiệu quả vì khả năng nói của mỗi người là khác nhau, nên mọi lỗi sai của bạn dù nhỏ nhất cũng sẽ được sửa và rút kinh nghiệm từ giáo viên tại LangGo.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về học IELTS Speaking cũng như vài địa chỉ học IELTS Speaking chất lượng mà các ông hoàn toàn có thể tham khảo. Nếu con câu hỏi gì thì cứ viết dưới comment nhé, và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí