Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

IELTS thì đã quá phổ biến rồi, nhưng không ít người, trong đó có tôi, khi mới biết về IELTS thì cũng chỉ biết đó là một bài thi chứ chưa có chút hiểu biết nào về kỳ thi này, do ai tổ chức hay đâu là nơi cấp chứng chỉ IELTS, với sự phổ biến của chứng chỉ này thì đâu là đơn vị cấp chứng chỉ IELTS uy tín. Vậy nên trong bài hôm nay, tôi sẽ giúp các ông giải đáp toàn bộ thắc mắc đó nhé.

Giờ thì vào nội dung chính thôi.

IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

person in black adidas cap sitting on bench writing on notebook

IELTS

Đâu là nơi cấp chứng chỉ IELTS

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Bằng IELTS có điểm số cao nhất là 9.0 ( đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này). Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi IELTS từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung.

Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, hay định cư nước ngoài…

Hình thức thi IELTS

leaves on book

IELTS

Để sở hữu chứng chỉ IELTS/ bằng IELTS bạn phải trải qua kỳ thi IELTS 4 kỹ năng. Kỳ thi IELTS này gồm có 2 hình thức tuỳ thuộc nhu cầu cầu bạn muốn có bằng IELTS vào mục đích như thế nào?

 • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

 • IELTS General Training ( Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Bài thi IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi listening và Speaking giống nhau, riêng Writing và Reading sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát.

Kết quả thi IELTS

two pen near book

IELTS

Bạn có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau năm đến bảy ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của bạn không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử.

Ngoài ra khi muốn đến nhận kết quả thi, bạn có thể qua văn phòng IDP hoặc British Council, tuỳ vào nơi mà bạn đăng ký thi.

 • Khi đến nhận kết quả thi, bạn sẽ phải mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi.

 • Những ai ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

 • Mỗi cá nhân chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

 • Trong trường hợp bạn không thể đến trực tiếp văn phòng để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của bạn và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Kết quả IELTS có thời hạn trong bao lâu?

Các tổ chức thường không chấp nhận bảng điểm quá thời hạn hai năm. Sau thời gian này, bạn sẽ phải cung cấp các bằng chứng để chứng minh bạn đảm bảo hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình tính từ sau ngày thi. Các đối tác IELTS sẽ không thể xác nhận giá trị kết quả của bạn nếu quá hạn hai năm.

man writing in dark room

IELTS

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ có giá trị nhất thế giới khi thể hiện năng lực sử dụng tiếng anh của bạn. Và tất nhiên khi sở hữu chứng chỉ này, bạn cũng tự mở ra cho bản thân nhiều cơ hội khác có thể kể đến như:

 • Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm IELTS đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.

 • Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên.

 • IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

 • Theo quy định của nhiều trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT...thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.

 • IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó mà các bạn sinh viên cần phải có IELTS để đảm bảo ra trường đúng hạn.

 • IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ của tôi về kỳ thi IELTS cũng như nơi cấp chứng chỉ IELTS, nếu như các ông còn bất kỳ câu hỏi gì về kỳ thi này thì cứ bình luận phía bên dưới, và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí