Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Hế lô các ông, nếu các ông chăm chỉ đọc tin tức thì chắc cũng đã biết rằng việc học và ôn thi IELTS trước đây chủ yếu phục vụ cho mục đích đi du học hoặc định cư, tuy nhiên mới đây, học IELTS cho người đi làm cũng ngày càng trở nên phổ biến. Vậy có hay không sự việc đó và tại sao thì hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Let's go!!

Học IELTS cho người đi làm có thật không?

person using MacBook Pro

Hoc-IELTS-cho-nguoi-di-lam

Cứ ngỡ tưởng rằng nếu không đi làm ở nước ngoài thì không cần bằng IELTS, tuy nhiên thì điều này đang dần bị phá bỏ bởi sự thật được tìm thấy gần đây tại các trung tâm luyện thi IELTS. Theo khảo sát thì số học viên thi IELTS là người đi làm đã tăng từ 30 cho đến 60,70%.

Và lí do, theo như những học viên thuật lại thì đó là vì mục đích tăng lương, thăng chức hoặc nói tóm gọi lại là mở ra thêm nhiều cơ hội cho bản thân và con đường sự nghiệp hơn.

Trước đây, nhiều người nghĩ đến IELTS chỉ là du học và định cư, làm việc tại nước ngoài. Nên với những ai không có ý định ra nước ngoài thì không chọn IELTS để học.

Nhưng, xu hướng phát triển, lợi thế khi có một tấm bằng IELTS đã thay đổi cách nhìn của nhiều người và từ đó truyền cảm hứng học IELTS cao hơn. Học IELTS thể hiện được trình độ tiếng Anh của người học đồng đều theo 4 kỹ năng, giúp người đi làm thể hiện được giá trị của bản thân. Đặc biệt, với tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra đầu năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhanh báo động - ước tính 5 triệu người thất nghiệp theo báo tuổi trẻ. Và ngay lập tức cơ hội nghề nghiệp sau giãn cách xã hội mở trở lại đã cho thấy một sự thật: Sở hữu trình độ tiếng Anh tốt, đặc biệt là IELTS đem lại nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn hơn.

Học IELTS để xin việc mang lại lợi ích gì?

Một profile xịn sò hơn

Việc có trong tay tấm bằng IELTS không đảm bảo 100% bạn sẽ có được bất kì công việc nào bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, IELTS sẽ giúp cho profile của bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Lấy ví dụ đơn giản như khi có hai ứng viên ngang tài ngang sức, thì người có chứng chỉ IELTS hiển nhiên sẽ được ưu tiên hơn. Việc có tiếng anh và được công nhận qua chứng chỉ quốc tế tạo cho bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều tài liệu chuyên ngành trong quá trình làm việc, không chỉ mở mang kiến thức mà công ty cũng không cần phải ngần ngại mỗi khi giao cho bạn một trọng trách nào liên quan tới tiếng anh, thời buổi hội nhập nên việc này xảy ra cũng ngày càng thường xuyên hơn.

Tăng cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn, các công ty có yếu tố nước ngoài

person holding pencil near laptop computer

Hoc-IELTS-cho-nguoi-di-lam

Theo số liệu của Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ Financial Times (Mỹ), Việt Nam nằm trong top 20 nước thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong nhiều năm liên tiếp. Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong nước hay của nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài là rất lớn.

Vậy nên, nếu có trong tay tấm bằng, tức là bạn đã tiến gần hơn đến cơ hội được trúng tuyển so với các thí sinh khác, chưa kể đến mức lương bạn nhận được cũng sẽ có xu hướng cao hơn so với các vị trí tương đương ở một công ty trong nước. Việc được giao tiếp với các đối tác quốc tế cũng sẽ đem lại lợi ích cho bạn nhiều hơn trong con đường sự nghiệp đấy.

Nâng cao kiến thức của bản thân

Nếu các ông để ý thì sẽ thấy hiện này các nguồn tài liệu hay hầu hết đều được viết bằng tiếng anh. Vậy nên, việc có tiếng anh và có thể đọc hiểu các tài liệu ấy sẽ là một điểm cộng rất lớn cho quá trình phát triển cá nhân. Đối với sinh viên sắp tốt nghiệp xin việc, những tài liệu tiếng Việt, kiến thức tại trường học là chưa đủ. Bạn cần có IELTS để đọc hiểu tài liệu tiếng Anh, bổ sung kiến thức chuyên môn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Trong quá trình làm việc, bạn vẫn phải học thêm các kỹ năng để nâng cao chất lượng công việc, đồng thời có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. Sở hữu IELTS giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm tòi, khám phá kiến thức nhằm đạt được sự chuyên nghiệp và thành công trong công việc.

Như vậy, qua bài viết này mọi người có thể thấy phần nào việc học IELTS cho người đi làm đang ngày càng thịnh hành hơn bởi lẽ thật sự chứng chỉ IELTS có thể đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển bản thân, cho đến sự nghiệp, dù bạn đang ở trong ngành nghề nào đi chăng nữa. Nên là nếu mọi người đang đi làm, muốn thay đổi công việc, muốn tìm cơ hội mới trong công việc thì học và thi IELTS có thể là một nước đi sáng suốt. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến một góc nhìn mới về chuyện học và có thể một chút nào đó tạo thêm động lực cho những ai có ý định học IELTS để xin việc. Mọi người đừng quên bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào, cũng như hãy tiếp tục đón đọc các bài viết mới của LangGo nha.

LANGGO

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí