Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Chuyện là gần đây, sau khi tôi thi và có bằng IELTS với kết quả không tệ thì tôi nhận được khá nhiều câu hỏi luyện thi IELTS trong bao lâu từ những người đang có ý định thi IELTS. Sau đấy vì có quá nhiều người hỏi nên tôi nghĩ ắt hẳn phải có câu trả lời cho nó. Và nay tôi ngồi viết và trả lời đây.

Bắt đầu ngay cho đỡ tò mò nghen!

Luyện thi IELTS trong bao lâu?

Câu hỏi này thực ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như trình độ hiện tại của các ông đang ở mức nào, các ông định tự học hay học trung tâm và các ông có thể dành ra bao nhiêu thời gian một ngày cho việc ôn luyện này. Vậy nên phần trả lời của tôi hôm nay sẽ chỉ mang tính chất tương đối, dựa vào thời gian ôn trung bình và mục tiêu target mỗi band điểm nha.

Thang điểm 5.0 - 5.5

5.0 hay 5.5 là mức giao tiếp cơ bản, điều này có nghĩa là bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trong phần lớn các cuộc giao tiếp hằng ngày nhưng sẽ gặp khó khăn trong môi trường hàn lâm. Học sinh với mức IELTS 5.5 thông thường sẽ phải học thêm 1 năm ở trường đại học khi khóa học bắt đầu.

Số điểm từng phần là bao nhiêu để đạt được 5.5?

IELTS listening: Cần đúng 18/40 câu hỏi.

IELTS reading: Cần đúng 19/40 câu.

IELTS writing: Phải biết cách sử dụng từ vựng cho cả 2 task, cấu trúc câu rõ ràng, bài viết phải đáp ứng được các thông tin mà đề yêu cầu.

IELTS speaking: Có thể trả lời mọi chủ đề với cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp. Thí sinh trả lời đúng chủ đề, mạch lạc tránh ngưng trong thời gian dài.

Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh hay đã bỏ không học tiếng Anh trong một thời gian dài. Để đạt được mức 5.5 cần từ 5 hoặc luyện thi IELTS trong 6 tháng để ôn lại kiến thức và bắt tay vào luyện thi.

Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về từ vựng cũng như ngữ pháp, mức thời gian để chinh phục IELTS 5.5 sẽ kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng.

opened book

luyen-thi-IELTS-trong-bao-lau

Thang điểm 6.0 - 6.5

Nếu muốn nhận chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc 6.5:

  • Listening: Bạn cần làm được 23 – 26/40 câu. Khi đó mức điểm của bạn sẽ rơi vào khoảng từ 5.5 – 6.5.

  • Speaking: Bạn phải đạt được 4 tiêu chí: ngữ pháp tốt, phát âm chuẩn, diễn đạt mạch lạc và thể hiện được vốn từ vựng đa dạng. Mức điểm bạn cần đạt được sẽ dao động trong khoảng từ 5.5 – 6.5.

  • Reading: Đạt 5.5 – 6.5 điểm ở bài học thuật (đúng 23 – 26/40 câu); đạt được 6.0 – 7.0 điểm ở bài tổng quát (đúng 30 – 31/40 câu).

  • Writing: Bạn cần đạt được 5.6 – 6.5 điểm. Hãy viết đúng chủ đề, diễn đạt mạch lạc với cấu trúc đầy đủ 3 phần, từ vựng đa dạng và ngữ pháp phong phú.

Đối với những người mất gốc hoàn toàn, bạn có thể mất khoảng 8 – 10 tháng. Bạn cần kiên trì kết hợp học theo lộ trình cụ thể, sách ôn và người hướng dẫn thì với khoảng thời gian nêu trên, bạn sẽ nhanh chóng đạt được số điểm mong muốn. Còn nếu đã có nền tảng tiếng anh sẵn rồi thì thời gian luyện thi IELTS trong 3 tháng hoặc 4.

Thang điểm 7.0

MacBook Pro near white open book

luyen-thi-IELTS-trong-bao-lau

Để đạt được tầm 7.0 IELTS

  • Listening: Bạn phải làm đúng 30 – 32/40 câu thì mới được xem là hoàn thành tốt kỹ năng này.

  • Reading: Để đạt được mức 7.0 của chứng chỉ IELTS, bạn phải làm đúng 30 – 32/40 câu ở bài thi học thuật và hoàn thành khoảng 34 – 35/40 câu ở bài thi tổng quát.

  • Writing: Bạn cần phải đạt được số điểm 7.0 trở lên thì mới cảm thấy yên tâm về kỹ năng này.

  • Speaking: Để lấy được band điểm 7.0 ở kỹ năng này, bạn cần nói liên tục, sử dụng vốn từ vựng phong phú. Từ vựng càng thông dụng sẽ càng ghi điểm. Đặc biệt, không có lỗi về mặt ngữ pháp xuất hiện ở bài thi nói.

Đối với một người đã có kiến thức cơ bản thì luyện thi IELTS trong khoảng 1 năm là bạn có thể lấy được chứng chỉ IELTS 7.0. Còn nếu ngữ pháp chắc và có vốn từ ổn rồi thì có thể mất ít thời gian hơn.

Như tôi đã nói từ trước thì đây chỉ là mốc thời gian tham khảo luyện thi IELTS bao lâu chứ không phải ai cũng như vậy đâu, các ông hoàn toàn có thể mất nhiều hơn hay thậm chí là ngắn hơn khoảng thời gian này nữa. Tuy nhiên thì nếu chưa rõ về trình độ hay mục tiêu mong muốn thì các ông có thể dựa vào đây để đoán và mường tượng phần nào về khoảng thời gian mình sẽ cần để lên lộ trình học cho hợp lý. Thời gian này không áp dụng trong trường hợp ôn thi cấp tốc đâu nghen.

Trên đây là tất cả thông tin mà tôi muốn chia sẻ xoay quanh chuyện luyện thi IELTS mất bao lâu. Nếu các ông còn câu hỏi gì khác về luyện thi IELTS trong bao lâu thì cứ bình luận phía dưới, và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nhé. Hẹn gặp lại các anh em.

LANGGO

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí