Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bước vào lớp 1, bé càng cần có cha mẹ đồng hành, giúp đỡ trên con đường chinh phục tiếng Anh. Dù cho giai đoạn này bé mới bắt đầu làm quen ở trình độ cơ bản. Cha mẹ dạy bé học tiếng Anh lớp 1 tuy đơn giản nhưng cần thiết.

Những tuyệt chiêu giúp cha mẹ dạy tiếng Anh cho con lớp 1 hiệu quả sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Dạy bé học tiếng Anh lớp 1 qua bài hát tiếng Anh vui nhộn

Các bản nhạc tiếng Anh vui nhộn, có chủ đề nhẹ nhàng sẽ luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực của cha mẹ khi dạy con học lớp 1 hiệu quả. Bởi giai đoạn này, trẻ vẫn thường yêu thích, chú ý và dễ ghi nhớ với âm thanh hơn những giác quan khác.

Dạy bé tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Nên việc sử dụng chúng là phương pháp giúp con dễ say mê tiếng Anh hơn. Cha mẹ không cần trông đợi trẻ hiểu lời bài hát, chỉ cần con say sưa và đắm chìm vào nhịp điệu âm nhạc tự nhiên là được.

Bởi chỉ cần con tiếp thu âm sắc, ngữ điệu của nó để hình thành cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Cha mẹ càng cần khuyến khích con hát theo lời trong bài hát và lặp lại điều này đều đặn mỗi ngày. Tuyệt chiêu này vô cùng hiệu quả khi bé học tiếng Anh lớp 1.

Dạy bé học tiếng Anh lớp 1 qua cách đọc truyện tiếng Anh

Khi trẻ học lớp 1, có thể học tiếng Anh qua các câu chuyện hấp dẫn. Qua đó, trẻ vừa nắm được nội dung lại vừa học được thêm các từ vựng mới. Nhiệm vụ của cha mẹ là chọn lọc chính xác các câu chuyện phù hợp để đảm bảo trẻ tiếp thu hiệu quả.

Những cuốn truyện phù hợp cũng sẽ là những mẩu truyện ngắn, đơn giản. Truyện cần có hình ảnh, ít chữ, màu sắc sống động. Khi cho con đọc truyện, cha mẹ cần ngồi bên để hướng dẫn con đọc đúng cách.

Và cha mẹ hãy giúp bé ghi nhớ câu chuyện bằng cách hiểu ý nghĩa của chúng. Các truyện kể tiếng Anh lớp 1 đều giàu tính nhân văn nên sẽ trở thành bài học cuộc sống cho trẻ. Từ đó, giúp trẻ rèn luyện tính cách, suy nghĩ, lối sống và đạo đức của mình.

Dạy bé học tiếng Anh lớp 1 với từ vựng

Để thu hút trẻ lớp 1 học từ vựng, biện pháp hữu hiệu nhất là cho con học thông qua thẻ tranh sống động. Việc học sẽ trở lên đơn giản hơn cho trẻ lớp 1 khi thông qua thẻ tranh mô tả từ vựng sẽ gây sự tò mò, hấp dẫn trẻ.

Dạy con học từ vựng mỗi ngày với lượng từ vừa phải

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng chỉ cho con học một lượng từ mới vừa phải mỗi ngày. Không ép trẻ học, ghi nhớ quá nhiều từ vựng cùng một lúc. Bởi, giai đoạn này nếu ép trẻ học nhiều sẽ dễ gây cảm xúc chán nản, thái độ tiêu cực với tiếng Anh.

Cha mẹ cần định hướng để bé cảm thấy việc học tiếng Anh là thoải mái, nhẹ nhàng. Đồng thời, cha mẹ đừng tiếc lời khen ngợi trẻ để tạo động lực, con sẽ cố gắng hơn. Từ đó, bé học tiếng Anh lớp 1 hay các lớp lớn hơn không còn thấy áp lực.

Cách chọn bài tập tiếng Anh cho trẻ học lớp 1

Ngoài việc học tiếng Anh bằng phương pháp thích hợp, cha mẹ cũng cần cho con thực hành ôn luyện chúng qua hệ thống các bài tập để củng cố kiến thức vững chắc. Cha mẹ hãy chọn cho con các dạng bài tập phù hợp, bổ ích với lứa tuổi.

Hãy chú trọng hơn đến các bài tập về từ vựng với nhiều chủ đề riêng. Và dù là bài tập, cha mẹ cũng nên chọn những bài tập có hình ảnh sinh động để tạo hứng thú cho trẻ đi chinh phục.

Trẻ học lớp 1 mới bắt đầu học viết nên khi học từ vựng ngoài việc ghi nhớ từ, cha mẹ còn cần hướng dẫn con viết lại được chúng. Đây là một nhiệm vụ tương đối khó với con bởi con còn chưa viết được hết các từ ngữ của tiếng Việt.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều vở tập tô để hỗ trợ trẻ lớp 1 học tiếng Anh mà cha mẹ có thể mua ở nhà sách. Cha mẹ có thể tham khảo một số dạng bài tập tiếng Anh khi con học lớp 1 như sau:

Dạng bài tập ôn luyện từ vựng có hình ảnh

Dạng bài tập ôn luyện từ vựng bằng hình thức chọn đáp án đúng với hình ảnh

Lựa chọn sách tiếng Anh cho con học lớp 1

Không phải cha mẹ đầu tư nhiều sách tiếng Anh cho con khi học lớp 1 thì con sẽ học càng tốt. Chỉ khi con có được cuốn sách chất lượng, phù hợp với lứa tuổi, khả năng của mình thì mới phát huy hết được công dụng của cuốn sách.

Lựa chọn sách tiếng Anh cho con phù hợp

Thay vì mua sách tràn lan và bắt con học theo thì cha mẹ hãy chọn lựa kỹ một vài cuốn sách, dù ít sách nhưng phải chất lượng. Tức là việc chú ý đến chất lượng sách quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

Cha mẹ đừng nên mua quá nhiều sách tiếng Anh cho trẻ. Bởi có thể sẽ bắt gặp tình trạng rất nhiều phần trùng lặp. Việc làm này là không cần thiết, gây lãng phí. Khi công nghệ thông tin ngày càng bùng nổ, cha mẹ có thể tham khảo trên mạng xem nên mua những sách gì cho con khi học lớp 1.

Ngoải ra, khi cha mẹ bận rộn, không thể đồng hành cùng con khi con bước vào lớp 1 với bộ môn tiếng Anh. Cha mẹ có thể chọn cho con các trung tâm Anh ngữ trẻ em uy tín, chất lượng. Tại đó, con sẽ được học tiếng Anh một cách bài bản nhất.

Từ lộ trình học phù hợp lứa tuổi đến giáo trình học thích hợp đã được kiểm chứng. Trẻ còn được học tiếng Anh với những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu nghiệp vụ. Điều này sẽ giúp trẻ xây dựng được nền tảng vững chãi trong tương lai với tiếng Anh.

Lớp 1 là ngưỡng cửa vô cùng quan trọng đối với con đường học tập sau này của mỗi đứa trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cho con nếu muốn con học tốt ngoại ngữ. Bé học tiếng Anh lớp 1 sẽ tiếp thu nhanh chóng, hiệu quả khi cha mẹ chọn đúng cách để dạy con.

Chúc các bậc phụ huynh có con học lớp 1 hiểu rõ những tuyệt chiêu trên để giúp con có được những nền tảng vững chắc đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí