Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Cùng với nhau cầu học tiếng Anh ngày càng gia tăng, các trung tâm tiếng Anh cũng xuất hiện này một nhiều hơn. Để có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được địa chỉ học phù hợp, hãy dành ra 5 phút cùng BingGo Leaders review các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hiện nay.

1. Ưu điểm các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Không phải ngẫu nhiên mà các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em lại nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Đơn giản là bởi tại đây sở hữu những điểm nổi trội hơn hẳn so với việc học trên lớp hoặc học tại nhà, cụ thể:

1.1 Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Không thể phủ nhận được mức độ đầu tư của các trung tâm hiện nay. Hầu hết trong đó đều là những địa chỉ ở mặt đường lớn, có hệ thống giao thông thuận tiện, dễ dàng giúp phụ huynh đưa đón con em của mình.

Không gian chung của trung tâm tiếng Anh cũng bao gồm: Phòng học, phòng nghỉ ngơi, phòng chờ, phòng tiếp phụ huynh và một số phòng ban khác tùy vào diện tích cũng như quy mô của từng nơi. Các bé đều được học ở phòng học riêng biệt.

Các trung tâm hiện nay đều có cơ sở vật chất và trang thiết bị theo tiêu chuẩn

Các trung tâm hiện nay đều có cơ sở vật chất và trang thiết bị theo tiêu chuẩn

Trang thiết bị cũng là điểm cộng của nhiều trung tâm tiếng Anh cho bé hiện nay. Hầu hết ở mọi trung tâm đều được trang bị máy chiếu hiện đại, TV màn hình lớn và những dụng cụ học tập cần thiết. Bên cạnh đó là tủ sách học tập và hệ thống kho tài liệu đa dạng. Điều này sẽ đảm bảo sự an tâm cho phụ huynh khi cho con theo học.

1.2 Giáo viên có trình độ chuyên môn cao và khả năng đứng lớp tốt

Để review các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hiện nay, không thể không nhắc tới đội ngũ giảng viên. Giảng viên của trung tâm tiếng ANh đều sử hữu bằng IELTS, TOEFL hoặc những chứng chỉ có liên quan. Bên cạnh đó là nghiệp vụ sư phạm với khả năng đứng lớp và phương pháp truyền đạt dễ hiểu.

Không chỉ có giảng viên trong nước, các trung tâm có đội ngũ giảng viên bản xứ 100% để đứng lớp những tiết học về giao tiếp và phát âm, đảm bảo các bé có thể phát âm chính xác và có ngữ điệu tốt cũng như phản xạ nhanh nhạy hơn.

Không chỉ giảng viên, đội ngũ trợ giảng tại các trung tâm cũng được tuyển chọn kỹ càng từ các trường ngoại ngữ hàng đầu để đảm bảo hỗ trợ giảng viên và theo sát các bé trong giờ.

1.3 Áp dụng nhiều phương pháp học tập bổ ích

Hầu hết các giáo trình của trung tâm Anh ngữ đều đạt chuẩn quốc tế. Và với thời gian hoạt động cũng như kinh nghiệm của mình, các trung tâm hoàn toàn có thể đưa ra những phương pháp giảng dạy hiện đại và quan trọng là phù hợp, giúp cá bé tiếp thu tiếng Anh một cách dễ dàng.

Các trung tâm Anh ngữ đều có những phương pháp học rất hữu ích

Các trung tâm Anh ngữ đều có những phương pháp học rất hữu ích

Bên cạnh việc học thông thường, các bé còn được tham gia vào nhiều những hoạt động bổ ích như: chơi trò chơi, giao tiếp nhóm, thuyết trình nhóm hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thú vị.

1.4 Xây dựng lộ trình học phù hợp

Khi đến với các trung tâm, bé sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào và xếp lớp phù hợp. Sau đó, phía giảng viên sẽ đưa ra lộ trình học tập thích hợp nhất cho bé đồng thời có cam kết sau khóa học.

Việc này đảm bảo bố mẹ đầu tư cho con đi học nhận lại được chất lượng tương xứng và các bé học tập tốt, mang lại kết quả như mong muốn.

1.5 Hỗ trợ cải thiện các kỹ năng mềm cho trẻ

Khi review các trung tâm tiếng Anh cho trẻ, điều bất ngờ là bên cạnh việc tập trung học ngoại ngữ cho bé thì kỹ năng mềm cũng rất được chú trọng.

Thực tế, trung tâm đều muốn hướng tới cho trẻ trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai, một công dân toàn cầu. Mà để trở thành một người như vậy, bên cạnh ngoại ngữ thì kỹ năng mềm cũng vô cùng cần thiết.

Các trung tâm luôn muốn hướng tới cho bé trở thành một công dân toàn cầu

Các trung tâm luôn muốn hướng tới cho bé trở thành một công dân toàn cầu

Các bé được học thêm về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đứng trước đám đông. Ngoài ra còn có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện…Tất cả đều giúp bé tốt hơn và trưởng thành hơn mỗi ngày.

2. Review các trung tâm tiếng Anh cho trẻ - Hạn chế

Mỗi vấn đề đều tồn tại 2 mặt của nó, và các trung tâm tiếng Anh cũng tương tự. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, đừng bỏ quan những review hạn chế chế của các trung tâm tiếng Anh cho trẻ, bao gồm:

2.1 Học phí khá cao

Mỗi trung tâm đều định ra những mức học phí phù hợp với chất lượng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, học phí của trung tâm khá đắt đỏ, rơi vào khoảng vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng cho một khóa học tiếng Anh cho bé.

Với những gia đình không có điều kiện những vấn muốn cho con đi học tiếng Anh thì việc học phí cao sẽ gây ra những trở ngại nhất định.

2.2 Chất lượng chưa tương xứng

Mặc dù các trung tâm đều làm Marketing quảng cáo về chất lượng tốt, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, giảng viên bản ngữ…Nhưng vẫn tồn tại không ít những nơi có chất lượng kém, không đáp ứng được như kỳ vọng.

Một số trung tâm vẫn chưa cải thiện được chất lượng giảng dạy của mình

Một số trung tâm vẫn chưa cải thiện được chất lượng giảng dạy của mình

Các trung tâm này thường thu hút phụ huynh đăng ký, nhưng không chú trọng nhiều vào giảng dạy nên chất lượng khóa học không đảm bảo, các bé học không hiệu quả. Tuy nhiên bởi phụ huynh đã đóng tiền nên không thể lấy lại được. Đây có thể là một điển hình của các trung tâm “lừa đảo”.

Ngoài ra, một số nhược điểm cơ bản nữa của các trung tâm tiếng Anh thường là:

  • Sĩ số đông do cố gắng ghép lớp với nhau nhằm tiết kiệm chi phí.
  • Chưa có đội ngũ nhân viên hỗ trợ: Lễ tân, nhân viên vận hành lớp học, trợ giảng…

3. Có nên cho bé học tiếng Anh ở trung tâm không?

Qua những review các trung tâm tiếng Anh, có thể thấy rằng hầu hết các trung tâm đều đảm bảo được về các yếu tố khách quan và chủ quan. Do vậy, các bậc phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn cho bé.

Học tiếng Anh tại trung tâm sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho bé, đặc biệt là trong việc bổ trợ việc học trên trường, lớp. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần lựa chọn được những địa chỉ uy tín, chất lượng và đáp ứng tốt cả về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

Nên cho bé tham gia các khóa học tại trung tâm tiếng Anh

Nên cho bé tham gia các khóa học tại trung tâm tiếng Anh

Nên tránh xa các trung tâm không chứng minh được trình độ giảng viên, cơ sở vật chất không đảm bảo, không có cam kết về chất lượng học tập sau khóa học hoặc học phí quá đắt đỏ, lại thường xuyên thu thêm phụ phí không cần thiết.

4. Kết luận

Dựa vào review các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em này, các bậc phụ huynh có thể phần nào yên tâm hơn trong việc đầu tư cho con học ngoại ngữ. Mỗi trung tâm chắc chắn sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm riêng, chính vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin cẩn thận và tham khảo những đánh giá để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí