Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Để học tốt tiếng Anh cần nhất là sự tập trung và kiên trì. Với người lớn, việc này dường như dễ dàng hơn. Ngược lại với trẻ nhỏ giai đoạn 9 - 10 tuổi, làm thế nào để giúp bé học tốt và giỏi hơn mỗi ngày?

Đừng lo lắng, bởi dưới đây là 5 cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 được chia sẻ lại từ những chuyên gia hàng đầu.

1. Cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 hiệu quả nhất là học mỗi ngày

Để giỏi bất kỳ một môn học hay một kỹ năng nào, cách tốt nhất đó chính là học tập, trau dồi mỗi ngày. Với trẻ em lớp 4 cũng vậy, có học bài, ôn tập và giao tiếp hằng ngày thì mới từ từ tiến bộ và giỏi tiếng Anh lên được.

Ở nhà, bố mẹ hãy là người truyền cảm hứng học tiếng Anh cho bé. Hãy tạo thói quen để bé học tiếng Anh mỗi ngày. Dù là ngày cuối tuần, nghỉ lễ hay một ngày bận rộn, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để bé ngồi vào bàn học, dù chỉ 10 hay 15 phút.

Cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 hiệu quả nhất là học mỗi ngày

Cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 hiệu quả nhất là học mỗi ngày

Bên cạnh việc cho con luyện đề, học từ vựng, đừng quên cải thiện khả năng giao tiếp. Một đứa trẻ giỏi ngữ pháp chưa chắc đã nói tiếng anh trôi chảy. Nhưng ngược lại, một đứa trẻ giao tiếp tốt thì vốn từ vựng và ngữ pháp thường sẽ rất chắc chắn.

Có thể kết hợp nhiều phương pháp học tại nhà như:

  • Học tiếng Anh lớp 4 qua app và website.
  • Học tiếng Anh thông qua việc nghe nhạc, xem phim trên youtube.
  • Học bằng Flashcard

Mỗi cách học này đều đem lại những lợi ích nhất định, giúp bé học tập hiệu quả hơn.

2. Có mục tiêu và lộ trình học tiếng Anh rõ ràng

Cụ thể hóa mục tiêu để giúp bé học tốt hơn. Mục tiêu đó phải đảm bảo phù hợp với năng lực của bé. Ví dụ:

  • Mục tiêu số 1: Đạt điểm 9 môn tiếng Anh trong kỳ thi sắp tới. Mục tiêu này đòi hỏi bé phải cố gắng trau dồi ngữ pháp và từ vựng của mình mới có thể chinh phục mức điểm giỏi này.
  • Mục tiêu số 2: Sau kỳ nghỉ hè này có thể ghi nhớ được 100 từ vựng. Lộ trình mỗi ngày sẽ học 2 - 3 từ, sau đó 3 ngày ôn tập lại một lần. Khi đó, sau 2 tháng hè, khả năng hoàn thành mục tiêu của bé là rất cao.

Có mục tiêu và lộ trình học rõ ràng giúp bé tiến bộ lên hằng ngày

Có mục tiêu và lộ trình học rõ ràng giúp bé tiến bộ lên hằng ngày

Việc không có mục tiêu và lộ trình học rất dễ khiến bé cảm thấy hoang mang khi học, hiệu quả học không cao. Ngược lại, khi đã xác định được mục tiêu đồng nghĩa với con đã xác định được đích đến của chính mình và từng bước chinh phục nó.

Đây là một trong những cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 được các chuyên gia giáo dục nhấn mạnh. Bên cạnh đó, bố mẹ nên động viên, cổ vũ bé hằng ngày để hoàn thành mục tiêu tốt nhất.

3. Tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Việc để các bé hình thành khả năng tự học tại nhà dường như rất khó khăn, nhất là với những bé ham chơi và không có nhiều hứng thú với việc học. Chính vì vậy, tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm là lựa chọn hợp lý và phần nào giảm bớt những lo ngại của phụ huynh.

Tham gia các khóa học tiếng Anh cũng là cách giúp bé lớp 4 học giỏi hơn

Tham gia các khóa học tiếng Anh cũng là cách giúp bé lớp 4 học giỏi hơn

Bên cạnh đó, những bé đã có nền tảng cơ bản nhưng muốn nâng cao hơn nữa vốn ngoại ngữ và trở nên xuất sắc hơn cũng có thể áp dụng phương pháp này. Khi học tại trung tâm, các bé có thêm nhiều cơ hội hơn để học hỏi, tiếp thu cũng như khám phá thêm những tri thức mới.

Quan trọng nhất khi lựa chọn học tiếng Anh tại trung tâm đó chính là tìm được địa chỉ uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt. Tiếp đó mới đến việc chọn khóa học phù hợp với năng lực. Có như vậy bé mới học ngày càng giỏi lên, đạt kết quả như kỳ vọng.

4. Chú ý nghe giảng

Theo thống kê, hơn 90% các bé giỏi tiếng Anh hơn so với phần còn lại là do việc chăm chú nghe giảng. Những bài giảng dù ở trên trường, trên lớp hay ở trung tâm đều vô cùng hữu ích và được các giảng viên có kinh nghiệm, có chuyên môn đúc kết ra sau nhiều năm trong nghề.

Tập trung, chú ý nghe giảng giúp bé học tốt tiếng Anh hơn rất nhiều

Tập trung, chú ý nghe giảng giúp bé học tốt tiếng Anh hơn rất nhiều

Chính vì vậy, một cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 hiệu quả nữa đó chính là chăm chú nghe giảng. Bố mẹ hãy khuyến khích bé nghe tập trung mỗi khi lên lớp. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng cần có những phương pháp học thú vị, lôi cuốn để thu hút sự chú ý của các bé.

5. Tư duy bằng tiếng Anh

Thông thường, mỗi đứa trẻ khi học ngoại ngữ sẽ có xu hướng nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ, sau đó mới phiên dịch qua tiếng Anh. Cách học này vô tình khiến chúng trở nên thụ động với việc học, phản xạ cũng trở nên kém hơn.

Nên khuyến khích bé tư duy bằng tiếng Anh để việc học đạt hiệu quả cao hơn

Nên khuyến khích bé tư duy bằng tiếng Anh để việc học đạt hiệu quả cao hơn

Vì vậy, để bé giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày, hãy khuyến khích và rèn luyện cho bé tư duy nghĩ bằng tiếng Anh - nói bằng tiếng Anh. Phương pháp này vô cùng hiệu quả và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Bằng việc tư duy và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, não bộ bé dễ dàng tiếp nhận tiếng Anh và trở nên nhanh nhạy, linh hoạt hơn. Đồng thời, việc học ngoại ngữ cũng giúp phát triển trí thông minh cho các bé ở bậc tiêu học.

Kết luận

Để các bé lớp 4 học tiếng Anh đã khó, việc làm thế nào để học giỏi tiếng Anh lại càng khó hơn rất nhiều lần. Chính vì vậy, bố mẹ cần hết sức kiên nhẫn và áp dụng những cách học giỏi tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4 mà BingGo Leaders đã giới thiệu trên đây để có thể thấy con học tốt lên mỗi ngày.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí