Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

3 tuổi là độ tuổi còn rất nhỏ. Bé mới chỉ bắt đầu học nói bằng tiếng Việt. Vậy ở độ tuổi này đã nên cho bé học tiếng Anh hay chưa? Đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu tốt? Hay cho trẻ học tiếng Anh quá sớm có làm bé bị loạn ngôn ngữ.

Nếu phụ huynh đang băn khoăn những điều trên thì không nên bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. 3 tuổi đã nên cho trẻ học tiếng Anh?

Ở độ tuổi 3 tuổi trẻ mới chỉ có khả năng giao tiếp cơ bản. Đối với tiếng mẹ đẻ, trẻ đã có thể nắm được vốn từ khoảng 200 từ đến 300 từ. Với những trẻ nói nhanh đã có thể đặt những câu hỏi “tại sao”, “cái gì”...

Tuy nhiên, trẻ vẫn chưa thành thạo tiếng mẹ đẻ mà cho trẻ đi học tiếng Anh có phải là quá sớm?

Đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu tốt? - Đây có phải quan tâm quá sớm?

Đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu tốt? - Đây có phải quan tâm quá sớm?

Câu trả lời của các chuyên gia là độ tuổi này không hề là sớm để trẻ bắt đầu. Thậm chí đây là giai đoạn tốt nhất cho con học tiếng Anh bởi một số lý do:

  • Đây là giai đoạn trẻ ghi nhớ, học một ngôn ngữ mới rất nhanh. Trí não của trẻ ở giai đoạn này giống như một miếng bọt biển có thể hấp thu tất cả những gì chúng được học.
  • Trẻ rất tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Không gặp rào cản ngại nói, sợ nói sai như người lớn.
  • Trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai sớm còn thông minh hơn trẻ chưa học và sử dụng ngoại ngữ. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, lượng chất xám ở vùng não trái của trẻ sử dụng ngoại ngữ nhiều hơn những trẻ không dùng ngoại ngữ.

Vì vậy, phụ huynh đừng nên lo lắng cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh có phải là quá sớm hay không. Đây là thời điểm vàng, là giai đoạn rất tốt để xây dựng cho bé một nền tảng ngoại ngữ tốt từ đầu. Điều này không chỉ tốt cho trí thông minh của trẻ mà còn vô cùng tốt cho việc phát triển của bé sau này.

Theo nghiên cứu, 3 tuổi là thời điểm vàng để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ

Theo nghiên cứu, 3 tuổi là thời điểm vàng để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ

2. Nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh như thế nào?

Với câu hỏi đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu tốt thì ưu tiên hàng đầu hiện nay của các phụ huynh vẫn là cho trẻ học tại trung tâm tiếng Anh. So với các cách học tiếng Anh khác, thì học tại trung tâm tiếng Anh có một số ưu điểm sau:

  • Trẻ được học theo hệ thống bài giảng, lộ trình đã được nghiên cứu kỹ càng.
  • Trẻ không chỉ được học tiếng Anh. Mà quan trọng hơn, trẻ còn được phát triển tư duy bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.
  • Trẻ được học với giáo viên là người nước ngoài. Vì vậy, tiếng Anh bé được học là tiếng Anh chuẩn, xây dựng nền tảng tốt nhất để bé có thể phát triển sau này.
  • Bên cạnh việc học tiếng Anh, trẻ còn được học rất nhiều kỹ năng mềm khác.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể lựa chọn các cách học khác cho trẻ em 3 tuổi như: thuê gia sư cho bé, tự học tiếng Anh tại nhà…

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm là lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm là lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh

Mỗi cách học đều có những ưu, nhược điểm riêng. Phụ huynh có thể cân nhắc dựa vào điều kiện tài chính và điều kiện gia đình để lựa chọn cách giáo dục tốt nhất cho trẻ.

3. Review trung tâm học tiếng Anh tốt nhất phụ huynh có thể tham khảo

Review cụ thể một số trung tâm giúp phụ huynh giải đáp băn khoăn “đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu tốt?”

3.1. Trung tâm Anh ngữ ILA

Tại ILA có khoa học tiếng Anh Jumpstart dành cho trẻ có độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Trẻ được học tiếng Anh thông qua các hoạt động và trò chơi thú vị tạo hứng thú cho trẻ trong việc học. Bé sẽ được học với 100% là giáo viên người nước ngoài.

Học phí tại ILA là 4.500.000 đồng/ khóa.

ILA là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu cho trẻ

ILA là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu cho trẻ

3.2. Trung tâm tiếng Anh VUS

Đây là một trong những hệ thống đào tạo Anh ngữ đạt chuẩn hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây trẻ được học trong môi trường nhiều tương tác, được tham gia nhiều hoạt động. Các bài học tiếng Anh được kết hợp với các trò chơi khuyến khích trẻ phát triển tư duy sáng tạo, tự tìm tòi, học hỏi.

Học phí tại VUS là 7.600.000 đồng / khóa học (12 tuần).

3.3. Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu

Ocean Edu là hệ thống trung tâm Anh ngữ khá lớn mạnh hiện nay với hơn 100 chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chương trình học cho trẻ 3 tuổi được thiết kế độc quyền với 8 level. Chương trình này giúp bé làm quen và phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Học phí tại Ocean Edu dao động từ 4.890.000 đồng - 5.890.000 đồng / khóa học

Học phí tại Ocean Edu dao động từ 4.890.000 đồng - 5.890.000 đồng / khóa học

3.4. Trung tâm Anh ngữ Elite

Tại trung tâm sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy giúp trẻ học và tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Bé được học tiếng Anh thông qua hình ảnh, hội họa, âm nhạc…Từ đó, giúp bé có thể tư duy tiếng Anh như một người bản xứ.

Học phí tại Elite từ 3.600.000 đồng - 3.800.000 đồng/ khóa học.

3.5. Trung tâm Anh ngữ Apollo

Đây là trung tâm Anh ngữ đã quá tín và tạo dựng niềm tin cho nhiều ba mẹ. Tại Apollo có khóa học Kindergarten phù hợp cho trẻ 3 tuổi.

Apollo là một trong những lựa chọn của phụ huynh đang băn khoăn: Đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu

Apollo là một trong những lựa chọn của phụ huynh đang băn khoăn: Đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu

Học phí từ 7.920.000 đồng đến 20.520.000 đồng cho 1 khóa học.

3.6. Trung tâm Anh ngữ BingGo Leaders

BingGo Leaders phối hợp việc học ngôn ngữ và các hoạt động vận động thể chất, các trò chơi, câu chuyện, video, hình ảnh…. Vì vậy bé sẽ được học ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh giáo viên bản xứ, BingGo Leaders còn có các giáo viên là người Việt giúp hỗ trợ trẻ tốt nhất trong quá trình học.

Học phí tại BingGo Leaders từ 1.200.000 đồng đến 3.500.000 đồng/tháng

Học phí tại BingGo Leaders từ 1.200.000 đồng đến 3.500.000 đồng/tháng

4. Tổng kết

3 tuổi là độ tuổi vàng để bé có thể phát triển ngôn ngữ thứ 2. Không những thế, đây cũng là cách rất tốt để bé phát triển trí não của mình hoàn thiện nhất. Vì vậy, phụ huynh nên đầu tư để bé có thể học tiếng Anh từ sớm.

Đăng ký học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ở đâu tốt? Trung tâm nào giúp trẻ có thể học một cách tự nhiên, thoải mái nhất? Đây là điều phụ huynh nên cân nhắc trước khi lựa chọn trung tâm cho trẻ.

Thông qua bài viết này, phụ huynh có thể lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh ưng ý nhất, nơi sẽ đồng hành và phát triển cùng con trong bước đi đầu đời.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí