Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bằng tiếng Anh TOEFL là một trong những tấm bằng tiếng Anh bằng tiếng Anh có giá trị và khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối tượng nào nên thi bằng tiếng Anh này. Tấm bằng này có gì khác biệt so với các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC, IELTS. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc để các bạn có thể hiểu hơn về chứng chỉ tiếng Anh này.

1. Tất cả thông tin cơ bản về bằng tiếng Anh TOEFL

Bằng tiếng Anh TOEFL là từ viết tắt của Test of English as a Foreign Language (Kiểm tra trình độ tiếng Anh như một ngoại ngữ). Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi này được tổ chức bởi Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ (ETS). Vì vậy, chứng chỉ này rất có giá trị và được sử dụng phổ biến tại Mỹ.

TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới

TOEFL là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới

Tổng hợp thông tin cơ bản cần biết về bằng tiếng Anh TOEFL

Thông tin

Chi tiết

Đơn vị ra đề, tổ chức thi

Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

Thời gian thi

Từ 3 giờ 10 phút đến 4 giờ

Hình thức thi

Thi trên giấy hoặc trên máy tính trực tiếp tại điểm thi.

Ngoài ra, còn có hình thức thi online mới. Thí sinh làm bài trực tiếp tại nhà phải đáp ứng những điều kiện nhất định về thiết bị.

Kỹ năng cần đạt

4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Thang điểm đánh giá

Điểm từ 0 đến 120 điểm. Mỗi kỹ năng bạn sẽ đạt được tối đa 30 điểm.

Lệ phí thi

Khoảng 4 triệu đồng. Mức lệ phí này có thể thay đổi tùy vào thời điểm khác nhau.

Thời gian sử dụng bằng

2 năm

Bằng có giá trị tại

Mỹ

Thời gian nhận kết quả

Khoảng 15 ngày sau kỳ thi

2. Có những loại bằng tiếng Anh TOEFL nào?

Có 5 loại chứng chỉ tiếng Anh TOEFL. Mỗi chứng chỉ lại dành cho những đối tượng khác nhau.

Có nhiều chứng chỉ TOEFL với hình thức thi khác nhau, dành cho đối tượng khác nhau

Có nhiều chứng chỉ TOEFL với hình thức thi khác nhau, dành cho đối tượng khác nhau

 • TOEFL PBT: Đây là kiểu bài thi truyền thống được làm trên giấy. Tuy nhiên, chứng chỉ này đã được ngưng sử dụng từ những năm 2017.
 • TOEFL IBT Đây là hình thức thi mới nhất hiện nay. Với hình thức thi này thí sinh sẽ làm bài trên máy tính. Đề thi được chuyển trực tiếp từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi.
 • TOEFL ITP: Đây là bài thi phù hợp với học sinh, sinh viên, người đi làm. Đây cũng là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong các chứng chỉ TOEFL tại Việt Nam. Hằng năm trên thế giới cũng có tới 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực này.
 • TOEFL Primary. Đây là chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ dưới 8 tuổi. Bài thi này giúp có thể đánh giá khả năng tiếng Anh của bé một cách chính xác và toàn diện nhất.
 • TOEFL Junior: Bài thi cấp chứng chỉ dành cho các bé từ 11 tuổi trở lên. Với bài thi này, các bé sẽ bước đầu làm quen với những kỳ thi tiếng Anh quan trọng hơn sắp tới.

3. Bằng tiếng Anh TOEFL có hữu ích không?

Trong bối cảnh thế giới phẳng, ngoại ngữ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội phát triển mới. Vì vậy, dù với mục đích gì thì bằng tiếng Anh cũng là vô cùng hữu ích.

Bằng tiếng Anh TOEFL đặc biệt cần thiết và quan trọng với những đối tượng sau:

 • Học sinh mong muốn đủ điều kiện để tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng.
 • Sinh viên cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh để đáp ứng chuẩn đầu ra của các trường đại học, cao đẳng.
 • Người muốn xin học bổng vào các trường quốc tế.
 • Người muốn nộp hồ sơ du học, xin cấp visa đến các quốc gia nói tiếng Anh…
 • Hay những thí sinh chỉ muốn tham gia để đánh giá khả năng tiếng Anh của mình.

TOEFL quan trọng với nhiều đối tượng như: học sinh, sinh viên, người xin học bổng….

TOEFL quan trọng với nhiều đối tượng như: học sinh, sinh viên, người xin học bổng….

4. TOEFL, IELTS, TOEIC tấm bằng có giá trị nhất?

Cả ba tấm bằng này đều dùng để đánh giá khả năng tiếng Anh của người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, mỗi tấm bằng lại phục vụ cho những đối tượng khác nhau, vào những mục đích khác nhau. Vì vậy không thể nói tấm bằng tiếng Anh nào có giá trị nhất mà chỉ có thể nói tấm bằng nào phù hợp nhất.

 • Bằng tiếng Anh TOEIC

Kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh TOEIC chỉ kiểm tra hai kỹ năng của thí sinh là nghe và đọc hiểu. Ngoài ra thí sinh cũng có thể làm bài kiểm tra thêm hai kỹ năng nói và viết. Chứng chỉ tiếng Anh này thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc, đời sống hằng ngày. Độ khó cũng thấp hơn so với IELTS, TOEFL.

Nghĩa là mục đích của bạn là sử dụng tiếng Anh cho công việc, thì bằng tiếng Anh TOEIC là vô cùng phù hợp.

Bằng tiếng Anh TOEIC rất có giá trị trong công việc, cuộc sống hằng ngày

Bằng tiếng Anh TOEIC rất có giá trị trong công việc, cuộc sống hằng ngày

 • Bằng tiếng Anh IELTS

Đây là tấm bằng tiếng Anh thể hiện tính học thuật cao hơn. Tấm bằng này có độ phổ biến rất cao ở các quốc gia Anh, Úc và châu u. Ngoài ra, nó còn có giá trị trên toàn thế giới. Nếu mục đích của bạn là du học, định cư, làm việc tại các quốc gia này thì bằng tiếng Anh IELTS là lựa chọn hàng đầu.

Độ phổ biến của IELTS cũng cao hơn so với TOEFL.

 • Bằng tiếng Anh TOEFL

Bằng tiếng Anh TOEFL được đánh giá là tấm bằng tiếng Anh có độ khó cao nhất. Do nội dung của đề thi thiên nhiều về tính hàn lâm, khoa học đồi hỏi thí sinh phải có vốn kiến thức chuyên môn nhất định.

Tại Việt Nam, TOEFL không phổ biến bằng TOEIC, IELTS. Tuy nhiên đây là tấm bằng được công nhận và rất có giá trị tại Mỹ. Vì vậy, nếu mục đích của bạn là sinh sống, học tập, làm việc, hay xin học bổng tại Mỹ thì hãy cân nhắc đến bằng tiếng Anh này.

Bằng tiếng Anh TOEFL có tính học thuật cao

Bằng tiếng Anh TOEFL có tính học thuật cao

5. Tổng kết

Bằng tiếng Anh TOEFL tuy không quá phổ biến tại Việt Nam, xong đây cũng là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Mỗi chứng chỉ tiếng Anh đều có giá trị riêng và phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, dựa trên mục đích của bạn hãy ôn luyện và thi chứng chỉ tiếng Anh phù hợp nhất.

Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ của mình!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí