Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Với tầm bằng tiếng Anh TESOL bạn có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh tại trường công, trường tư, trung tâm dạy tiếng Anh…Thậm chí là làm công việc giảng dạy tiếng Anh ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Tấm bằng này có gì mà lại đặc biệt đến vậy?

1. Bằng tiếng Anh TESOL là gì

Bằng tiếng Anh TESOL là viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages (dạy tiếng Anh cho người sử dụng ngôn ngữ khác - Không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ phổ thông, tiếng mẹ đẻ).

Đây là tấm bằng có giá trị quốc tế. Nghĩa là với tấm bằng này bạn có thể dạy tiếng Anh ở rất nhiều quốc gia chứ không chỉ riêng tại Việt Nam. Hiện tại, tấm bằng này được công nhận ở trên 1000 trường học và 80 quốc gia.

Bằng tiếng Anh TESOL được công nhận ở rất nhiều quốc gia

Bằng tiếng Anh TESOL được công nhận ở rất nhiều quốc gia

2. Bằng tiếng Anh TESOL có hữu ích không?

Để biết được bằng tiếng Anh TESOL có hữu ích hay không bạn phải xác định mục đích thi bằng tiếng Anh của mình là gì. Nếu bạn mong muốn trở thành giáo viên tiếng Anh thì đây chắc chắn là tấm bằng vô cùng cần thiết, thậm chí là không thể thiếu được.

 • Với tấm bằng bạn có cơ hội trở thành giáo viên, giảng viên tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, tại các trung tâm ngoại ngữ. Thậm chí là giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia khác.
 • Tấm bằng tiếng Anh này còn giúp bạn có thể nhận được mức lương cao hơn.
 • Bạn được học nhiều kỹ năng giảng dạy tiếng Anh theo phương pháp hiện đại.

Tấm bằng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Anh

Tấm bằng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Anh

Điểm khác biệt là bằng tiếng Anh TESOL không có thời hạn 1 - 2 năm như các chứng chỉ tiếng Anh khác. Tấm bằng này có giá trị vĩnh viễn. Vì vậy, bạn sẽ không mất thời gian ôn luyện, thi đi thi lại nhiều lần.

3. Điều kiện thi chứng chỉ TESOL là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh TESOL là một chứng chỉ vô cùng đặc biệt. Chứng chỉ này không chứng minh khả năng ngoại ngữ của bạn mà thể hiện khả năng giảng dạy tiếng Anh của bạn. Việc ôn luyện để thi chứng chỉ này cũng tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh.

Vì vậy, để thi chứng chỉ tiếng Anh này bạn phải có trình độ tiếng Anh từ mức khá trở lên.

Dưới đây là yêu cầu bắt buộc với bạn muốn thi chứng chỉ TESOL:

 • Bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh hệ đại học hoặc cao đẳng.
 • Nếu tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì bạn phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0 trở lên.
 • Nếu bạn chưa đạt được chứng chỉ IELTS thì phải làm bài đánh giá đầu vào. Khi đạt trình độ tiêu chuẩn mới được thi chứng chỉ tiếng Anh TESOL.

Để thi chứng chỉ TESOL bạn phải đạt tiếng Anh khá trở lên

Để thi chứng chỉ TESOL bạn phải đạt tiếng Anh khá trở lên

4. Khóa học TESOL gồm những gì?

Để thi được chứng chỉ TESOL chắc chắn bạn phải ôn luyện theo đề thi tiêu chuẩn. Nội dung, bài học ở các trung tâm khác nhau có thể khác nhau tuy nhiên phải đáp ứng đầy đủ các nội dung sau:

 • Phương pháp dạy từ vựng - ngữ pháp. Đây là kiến thức vô cùng quan trọng, là nền tảng cơ bản để học tiếng Anh.
 • Phương pháp dạy 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết.
 • Cách thức quản lý lớp học. Quản lý nội dung tiết học, quản lý học sinh, chất lượng tiết học. Từ đó tạo ra một lớp học vui vẻ, bổ ích và truyền dạy cho học sinh, sinh viên nhiều kiến thức.
 • Cách chủ động tìm kiếm tài liệu và tài nguyên phục vụ cho việc giảng dạy.
 • Cách kiểm tra năng lực, trình độ của học sinh, sinh viên. Xác định trình độ của học sinh, sinh viên giúp bạn có thể đưa ra bài giảng, lượng kiến thức phù hợp nhất.
 • Cách tổ chức các hoạt động trong lớp học. Các hoạt động không chỉ giúp việc tiếp thu tiếng Anh được dễ dàng hơn mà còn giúp gắn kết thành viên trong lớp học.
 • Cách thức soạn bài, lên giáo án cho buổi học mới.

Các trung tâm đều phải đáp ứng đầy đủ nội dung chuẩn của chương trình

Các trung tâm đều phải đáp ứng đầy đủ nội dung chuẩn của chương trình

Sau khi kết thúc khóa học TESOL thí sinh phải hoàn thành quá trình thực tập giống như việc thực tập tại các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh sẽ được chịu trách nhiệm giảng dạy, lên giáo án, chấm điểm, xử lý các vấn đề phát sinh như một giáo viên đích thực. Cuối cùng là thực hiện luận văn để tốt nghiệp khóa học.

5. Các hình thức học để lấy bằng tiếng Anh TESOL

Có 3 hình thức học TESOL phổ biến để thí sinh có thể lựa chọn cho phù hợp nhất với thời gian và công việc của mình.

 • Hình thức học truyền thống - Học trực tiếp tại lớp học

Việc tương tác, giao tiếp, truyền tải thông tin kết hợp với thức hành trực tiếp vẫn là hình thức học được đánh giá có hiệu quả cao nhất. Bạn không chỉ được học hỏi về kiến thức mà còn được học thêm về phong thái, cách nói chuyện, giảng dạy của giảng viên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng trao đổi, kết nối, trò chuyện trực tiếp với học viên trong lớp học.

 • Hình thức học trực tuyến

Bạn có thể dễ dàng học ở bất kỳ đâu với phương tiện có kết nối Internet. Hình thức này giúp bạn học chủ động và linh hoạt thời gian hơn rất nhiều.

 • Hình thức học kết hợp

Một số trung tâm dạy chứng chỉ tiếng Anh TESOL cho phép học viên được kết hợp giữa việc học trực tiếp và trực tuyến. Những buổi giảng dạy lý thuyết có thể được học và tương tác online. Những buổi thực hành trực tiếp học tập tại trường.

Có nhiều hình thức học để lấy bằng tiếng Anh TESOL linh động

Có nhiều hình thức học để lấy bằng tiếng Anh TESOL linh động

Với nhiều hình thức học bằng tiếng Anh TESOL thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cách học phù hợp nhất.

6. Tổng kết

Bằng tiếng Anh TESOL thi một lần được trọn đời. Tấm bằng đặc biệt mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý để có thể học và thi tấm bằng này, bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0 trở lên.

Vì vậy, nếu muốn thi chứng chỉ tiếng Anh TESOL thì ngay từ bây giờ bạn hãy học tập và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí