Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Toeic, Ielts, Toefl, Cambridge,... là những chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng và mang giá trị cao. Trong đó, Toeic khá phổ biến trong môi trường học tập và làm việc của Việt Nam, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Vậy Toeic là gì? Bằng tiếng Anh Toeic có giá trị bao lâu? Bài viết này chính là câu trả lời chi tiết nhất dành cho bạn.

1. Thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng Anh Toeic

Toeic (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp mang tầm quốc tế. Bài test mang mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của những ai mong muốn sử dụng thứ ngôn ngữ này trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Bằng tiếng Anh Toeic

Bằng tiếng Anh Toeic

Chứng chỉ tiếng Anh Toeic có giá trị quốc tế và hiện đang được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Toeic vào nhiều mục đích khác nhau như xin việc, hoàn thiện hồ sơ du học, xét chuẩn đầu ra Đại học, Cao đẳng,...

2. Bằng tiếng Anh Toeic có giá trị bao lâu? Vì sao cần phải tìm hiểu?

Để giải đáp cho thắc mắc bằng tiếng Anh Toeic có giá trị bao lâu, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin sau đây:

2.1 Tại sao lại phải biết bằng Toeic có giá trị bao lâu?

Câu hỏi “Bằng tiếng Anh Toeic có giá trị bao lâu?” được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Tất nhiên, bất cứ thắc mắc nào cũng có lý do của nó. Không riêng gì Toeic, các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến rộng rãi khác đều có thời hạn sử dụng như ở Ielts là 2 năm, B2: 1,5 năm, C1: 1 năm.

Nhiều người khi tìm hiểu về các chứng chỉ ngoại ngữ thường luôn quan tâm tới thời hạn của chứng. Việc này giúp các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên có thêm thông tin để đưa ra kế hoạch học tập và làm việc.

Như mọi người đều biết, việc lên kế hoạch làm việc, du học hay định cư là hết sức quan trọng. Chính vì thế, biết được bằng tiếng Anh Toeic có giá trị bao lâu sẽ giúp bạn xác định được mình nên sử dụng nó vào thời điểm nào là hợp lý và để làm gì. Bởi vấn đề này rất quan trọng nên hãy tìm hiểu thật kỹ nếu các bạn đang có ý định học Toeic.

2.2 Bằng tiếng Anh Toeic có giá trị bao lâu?

Bằng tiếng Anh Toeic có hiệu lực bao lâu?

Bằng tiếng Anh Toeic có hiệu lực bao lâu?

Thời hạn thường thấy ở các chứng chỉ tiếng Anh như Toeic là 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng bằng Toeic để nộp hồ sơ xin việc, xét tuyển đại học, hoàn thành hồ sơ du học,....

Tất nhiên, sau 2 năm đó, chứng chỉ mà bạn sở hữu sẽ hoàn toàn mất đi hiệu lực. Hay nói cách khác, nó không còn được các đơn vị tổ chức khác công nhận và bạn không thể sử dụng Toeic để phục vụ cho mục đích xin việc hay học tập.

Nhưng không phải bất cứ đơn vị nào cũng chấp nhận một tấm bằng Toeic có giá trị 2 năm. Đối với một số công việc đặc thù yêu cầu khắt khe về trình độ tiếng Anh, bạn sẽ phải thi lại Toeic định kỳ 6 tháng - 1 năm / lần.

3. Vì sao Toeic chỉ có hiệu lực trong 2 năm?

Việc học và thi để có thể sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh tương đối là khó khăn, yêu cầu sự nỗ lực, cố gắng và cả tiềm năng kinh tế vững chắc. Bởi thế, rất nhiều người mong muốn sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều này rất khó có thể xảy ra, nhất là đối với một bằng tiếng Anh uy tín như Toeic.

Vì sao Toeic chỉ có hiệu lực 2 năm?

Vì sao Toeic chỉ có hiệu lực 2 năm?

Trong công bố gần đây nhất của ETS đã giải thích rất rõ về thời gian hiệu lực của bằng Toeic. Theo đó, cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của mỗi con người có thể cải thiện cũng như mai một sau một thời gian nhất định.

Nói đơn giản thì nếu như bạn sống và làm việc trong môi trường sử dụng nhiều tiếng Anh thì bạn sẽ rất thành thạo nó và ngược lại.

Chính vì lý do trên, chính sách hết hạn sau 2 năm đối với Toeic sẽ giúp các thí sinh cũng như nhà tuyển dụng đánh giá được chính xác trình độ tiếng Anh. Điều này mang lại ý nghĩa vô cùng tích cực cho cả hai phía. Và đây cũng chính là một sự công nhận, là động lực để người học có thể thường xuyên trau dồi, cố gắng để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

4. So sánh thời hạn hiệu lực của các chứng chỉ tiếng Anh hiện nay

So sánh thời hạn hiệu lực của các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến

So sánh thời hạn hiệu lực của các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến

Hiện nay, thời hạn giá trị của các chứng chỉ tiếng Anh rất khác nhau phụ thuộc vào độ khó, tính chuyên nghiệp trong bài test và mục đích của nó. Hiệu lực của một số bằng tiếng Anh phổ biến hiện nay như sau:

 • Ielts: 2 năm.
 • Toeic: 2 năm.
 • Toefl: 2 năm.
 • HSK: 2 năm.
 • VSTEP: 2 năm.
 • A: 2 năm.
 • B1 theo khung tham chiếu: thời hạn 2 năm.
 • B2: 1,5 năm.
 • C1: 1 năm.
 • Cambridge ESOL: vô thời hạn.
 • Bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh: vĩnh viễn.

5. Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn một số thắc mắc thường gặp về thông tin và thời hạn hiệu lực của bằng tiếng Anh Toeic. Chắc chắn những thông tin trên sẽ rất hữu ích đối với việc lên kế hoạch học tập và làm việc sắp tới của mọi người. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết thú vị khác.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí