Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat
Langgo
Avatar
Bài đăng, 22/07/2020
By Vương Duy Hậu

Tiêu đề bài viết là về LangGo, tuy nhiên mọi người đừng vì thế mà bỏ qua vì nghĩ nó quảng cáo nhé. Thực chất thông qua phần LangGo review này, tôi cùng LangGo sẽ tiết lộ cho mọi người các bí kíp để đạt điểm speaking IELTS cao ngất ngưởng luôn. Mọi người cũng không lo sợ rằng tôi chém gió đâu nhé, vì tất cả các lời khuyên hôm nay sẽ đều đến từ các sĩ tử đạt ít nhất từ 7.0 IELTS Speaking.

Bắt đầu thôi!!!

Tập nói một mình

Trong bao nhiêu các bí kíp, tại sao tôi lại đưa tips này lên đầu để giới thiệu cho các bạn. Thì vì tôi thích, và tôi thấy nó là một trong những bước đầu để giúp mọi người cải thiện sự tự tin khi nói.

Tại sao nói một mình lại giúp cải thiện sự tự tin, thì vì khi tập nói một mình, mọi người sẽ dần quen với cảm giác nói tiếng anh, suy nghĩ bằng tiếng anh cũng như nó sẽ đòi hỏi các ông tự học và trau dồi từ mới nếu muốn nói về tất cả mọi thứ. Cái này thì tôi dám chắc đó, vì khi các ông lẩm bẩm một mình, kiểu gì cũng sẽ bí từ vì có khi học sách vở nhiều, nhưng các từ nói về tình huống trong cuộc sống, giao tiếp thông thường lại chưa thật sự đa dạng. Cá nhân tôi đã từng gặp tình huống như vậy rồi, vậy nên nhờ thế mà tôi mới có động lực cày từ vựng đấy.

Hơn nữa thì nếu mọi người xem video, sẽ thấy một trong những bí kíp để các bạn đạt được con điểm 7.0 IELTS SPeaking đó là nói nhiều, càng nói nhiều sẽ càng luyện được phản xạ tiếng anh, sự tự tin.

Nghe nhiều nhất có thể

Bạn có thể thấy lạ khi trong phần luyện nói tôi lại khuyên bạn phải luyện nghe nhiều, nhưng một điều tôi thích ở IELTS đó chính là các kỹ năng khi luyện đều bổ trợ lẫn nhau, giúp tạo nên nền tảng tiếng anh vững chắc cho học viên. Đừng tưởng thi IELTS xong chỉ có tấm bằng không, cái giá 5 triệu chi phí thi giúp mọi người có nhiều hơn thế rất nhiều đấy.

Ngay cả các học viên tại LangGo cũng có cùng suy nghĩ này. Nếu như trước đó các bạn từng rất yếu về nghe nói thì nhờ việc nghe nhiều, họ dần bổ sung được vốn từ, và các vốn từ này thì tất nhiên là cực kỳ hữu dụng trong đời sống rồi. Một công đôi việc, vừa luyện nghe, vừa có thêm vốn để sử dụng cho phần nói của bản thân. Nếu mọi người không có quá nhiều thời gian để luyện đề hay cảm thấy chán nản khi nghe các audio bài thi IELTS quá học thuật thì cũng không sao, hãy nghe những gì các bạn thích.

Các cô gái của LangGo là một minh chứng sống đây, nền tảng tiếng anh tốt của họ được xây dựng dựa trên việc chăm xem các video YouTube về đời sống, về làm đẹp. Nói chung là bạn xem cái gì cũng được, miễn là bạn đam mê, thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn rất nhiều. Và bạn cũng không lo nghe bị thừa đâu, vì các nội dung bạn nghe được từ những video đó sẽ cho bạn cực kì nhiều vốn từ và cấu trúc câu dùng trong giao tiếp hàng ngày, tăng khả năng sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên như người bản xứ, đúng chuẩn yêu cầu của bài thi IELTS rồi.

Tạo môi trường, tìm partner

Đọc đến đây có thể mọi người sẽ thấy mâu thuẫn vì ở trên vừa bảo tập nói một mình xong giờ lại cần phải có partner, tức là có người nói cùng. Không mâu thuẫn tí nào đâu, mà 2 bí kíp này sẽ bổ trợ lẫn nhau rất nhiều đấy.

Như Lâm Anh, học viên tại LangGo với số điểm IELTS Speaking tận 7.5 chia sẻ, thì một trong những khó khăn hàng đầu của những con dân trong làng IELTS khi luyện nói đó là cảm giác cô độc. Bạn sẽ thấy rất khó khăn vì không có ai để nói cùng, không có ai chỉnh sửa cho bạn về lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp trong lúc nói cùng, hay thậm chí góp ý về cả mặt nội dung. Vậy nên, việc tìm một người luyện nói cùng bạn rất quan trọng, nếu như thời gian nói một mình khi ở nhà là cơ hội để bạn tự trau dồi vốn từ và khả năng của mình, thì lúc nói chuyện với người khác là lúc bạn luyện tập lại những gì đã trau dồi được khi luyện ở nhà một mình đó.

Vậy tiêu chuẩn chọn partner là gì, tốt nhất là hãy tìm kiếm một người có kinh nghiệm chuyên môn, họ có thể là các giáo viên chuyên luyện thi IELTS hoặc những người đã từng có kinh nghiệm, tức là họ có thể nghe, chữa lỗi và góp ý, đưa ra lời khuyên cho bạn, vì đấy mới là mục đích chính của việc tìm partner.

Vậy nếu partner không thể chữa lỗi ngữ pháp mà chỉ đơn thuần là người có thể cùng luyện nói với bạn thì sao. Vẫn được, nhưng có thể hiệu quả sẽ không cao bằng.

Tìm khó quá thì để LangGo

Phần này hơi ngoài lề một chút, nhưng tôi nghĩ là nó vẫn sẽ rất cần thiết cho mọi người, nên đã đọc thì nhớ đọc hết nha. Ở phần trên tôi đã gợi ý về việc chọn và tìm kiếm partner rồi, nhưng mà tôi không vô tâm thế đâu ý. Nên ở phần này tôi tìm hộ mọi người luôn này.

Nếu xem kỹ các video thì mọi người sẽ thấy điểm chung của các cô gái của LangGo khi mới ôn luyện IELTS Speaking là họ đều gặp vấn đề trong việc tìm ra được một partner giúp họ ôn luyện kỹ năng nói. Thế nhưng, như một phép màu, họ đã biết đến và tìm hiểu về LangGo. Một cú chuyển tiếp giúp học đạt được band điểm 7.0 hay thậm chí là 7.5 cho phần Speaking.

Vậy cụ thể LangGo đã giúp đỡ nâng tầm các cô gái ấy như thế nào; Câu trả lời là chỉ qua một khóa học 3 tháng. 3 tháng thôi đó các bạn à. Khoá học này cũng rất tiện lợi khi các bạn ấy hoàn toàn ngồi thư giãn tại nhà nhưng vẫn có thể tương tác với giáo viên. Về dàn giáo viên mà các bạn ấy nhắc đến thì khỏi bàn, toàn những người đã được ghi tên và sổ sách và được công nhận bởi tài năng, kinh nghiệm cũng như sự tận tâm.

Trong suốt quá trình học, điều mà các bạn ấy tâm đắc nhất đó chính là sự cá nhân hoá. Nhờ vào mô hình lớp học chỉ có 6 học viên, chưa kể đến lớp học 1 kèm 1 hàng tuần cho 2 kỹ năng nói và viết. Đây hẳn là điều mà nhiều người chăn trở thậm chí ngại ngùng không muốn học IELTS ở trung tâm. Nhưng với LangGo thì đó chả phải là vấn đề nữa.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi đồng hành cùng LangGo chia sẻ về bí kíp giúp cho các học viên của LangGo đạt được con số điểm đáng mơ ước với kỹ năng Speaking. Các bạn có muốn giống hay thậm chí là hơn những gì họ đạt được không. Tìm hiểu về LangGo nhé. Đó sẽ là một cú chuyển mình đáng kể trong lộ trình ôn luyện của các bạn đó. Chúc mọi người may mắn.

Bình luận bài viết
Bài viết cùng chuyên mục
LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 2)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 2)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 3)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 3)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 4)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 4)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 6)

LANGGO REVIEW - CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ LANGGO (PHẦN 6)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí