Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat
Langgo
Avatar
Bài đăng, 19/07/2020
By Vũ Thị Thu Uyên

Cùng nhận được thang điểm thi ielts cao chót vót, bạn Minh Hạnh, bạn Hoàng Anh và bạn Phương Anh đã có những chia sẻ về kinh nghiệm và thành công khi luyện thi Ielts cùng LangGo. Những thành tích mà các bạn có được chính là nguồn động lực lớn cho những học viên khác đang miệt mài ôn tập. Cùng LangGo review lắng nghe những cảm nhận của họ về phút giây ôn tập Ielts tại LangGo nhé.

Hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ của Minh Hạnh, Hoàng Anh và Phương Anh về những gì các bạn đã trải qua trong kỳ thi IELTS và những pro-tips từ chính những sỹ tử thành công với IELTS nhé.

Hãy cùng xem phim và đọc tin tức bằng tiếng anh

Là một trong những học viên bước ra từ chương trình học Online với mô hình 1 giáo viên - 6 học viên của LangGo, Phương Anh đã hoàn toàn chinh phục được kỳ thi IELTS với mức điểm số cao chót vót Overall 7.5 bằng những phương pháp học tập có vẻ không quá mới nhưng được áp dụng một cách siêu thông mình và những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ nhưng có thể mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ.

Bắt đầu bước vào con đường học tập IELTS với những khó khăn mà rất nhiều bạn học sinh khác cũng phải đối mặt, làm thế nào để có thể nâng cao vốn từ vựng của bản thân để đạt được điểm số cao hơn trong IELTS. Phương Anh đã bắt đầu với những thói quen rất nhỏ thôi nhưng thực sự có thể thay đổi cách bạn học tập đấy.

Hãy bắt đầu bằng việc thay đổi thói quen khi xem phim, nghe nhạc và đọc báo bằng tiếng anh. Gần như mọi người trẻ của thế hệ này đều có xem phim, nghe nhạc và chịu ảnh hưởng của một chút văn hóa phương Tây, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điều này như một lợi thế cho việc học tiếng Anh hàng ngày.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc khi xem phim, nghe nhạc thì chú tâm hơn một chút tới cách các từ ngữ được dùng trong ngữ cảnh đời sống hàng ngày và cố gắng note lại chúng khi gặp khó khăn khi hiểu hoặc cảm thấy chúng thú vị và bạn sẽ bổ sung được thêm rất nhiều trong vốn từ vựng của bản thân đấy. Hoặc thay vì sử dụng các phụ đề tiếng Việt khi xem video hoặc phim hoặc nghe nhạc, hãy chuyển đổi chúng sang phụ đề tiếng Anh, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều để làm quen với tốc độ một người bản ngữ giao tiếp, cách các từ được dùng, thậm chí nâng cao cả ngữ pháp của bạn nữa. Và bước cuối cùng chính là thử thách bản thân khi nghe, xem và đọc mà không cần phụ đề nữa, chỉ thuần túy tiếng anh trực tiếp thôi.

Có thể bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong thời gian đầu, vì vậy bạn cần làm theo từng bước một, nhưng đến cuối cùng khi mọi thứ đã trở thành một thói quen, bạn hoàn toàn có thể chấp hết bất cứ dạng nào trong Reading, Listening thậm chí của Speaking và Writing nữa.

Hiện nay có rất nhiều kênh truyền hình, báo đài và các bài hát, phương tiện truyền thông như TED-talk, National Geographic, Discovery, hay bất cứ channel âm nhạc của các nghệ sỹ quốc tế nào hay các bộ phìm của Mỹ đều có cả phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh để bạn luyện tập đó.

Và đấy cũng chính là cách giúp Phương Anh chinh Phục 8.5 cả Reading và Listening đó. Bạn có thể xem thêm review chi tiết của Phương Anh qua video này nhé.

Học từ vựng cùng phương pháp NLP

Bắt đầu quá trình học tập còn khi vẫn đang học trên trường cấp 3, Hoàng Anh đối mặt với sự khó khăn khi có quá nhiều từ ngữ và cụm từ khó và chuyên môn trong tất cả các kỹ năng của IELTS.

Nhưng đến với LangGo, được học tập theo phương pháp NLP đã giúp Hoàng Anh chinh phục được thử thách trong kỳ thi IELTS mà còn là một cách tuyệt vời để tạo động lực cho Hoàng Anh học tập, nâng cao và chinh phục được những mục tiêu khác trong cuộc sống của mình nữa đó.

NLP là viết tắt của Neuro-Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Neuro). Đây là 1 môn khoa học nghiên cứu về con người, giúp con người trở thành xuất chúng hoặc tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách mô phỏng những người thành công khác.

Tại khóa học của LangGo, các giảng viên tiếng Anh sử dụng kỹ thuật NLP để "nạp" kiến thức trực tiếp vào sâu trong tiềm thức, giúp học viên phản xạ giao tiếp tự nhiên và tư duy bằng tiếng Anh như người bản ngữ.

Các kỹ thuật cơ bản trong NLP bao gồm: kỹ thuật tưởng tượng (Visualisation); kỹ thuật nhập vai (Modeling); kỹ thuật kích neo (Anchoring) tạo trạng thái hưng phấn để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Và với mô hình 1 giáo viên - 6 học viên, bạn có thêm nhiều không gian hơn để luyện tập và trau dồi kỹ năng của mình cũng là một trong những nhân tố giúp Hoàng Anh thành công trong kỳ thi IELTS.

Hãy xem chi tiết review của Hoàng Anh quá clip dưới đây nhé.

Vấn đề tâm lý và thiếu động lực

Minh Hạnh cũng giống như rất nhiều học viên khác khi đối mặt với IELTS, Hạnh phải đối mặt với vô vàn khó khăn xuất phát từ sự phức tạp của bài Writing task 2, hay cách để tìm ra ý tưởng và sắp xếp chúng một cách hay ho và hợp lý chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi của bài thi Speaking mà đồng thời còn phải đảm bảo bạn nói đúng ngữ pháp, bạn dùng đúng từ.

Để chinh phục mọi khó khăn, vấn đề lớn nhất mà bạn có thể gặp phải chưa chắc đã là bài kiểm tra khó khăn đến mức nào mà chỉ là cách bạn dùng tâm thái nào và động lực lớn bao nhiêu khi đối mặt và giải quyết chúng thôi. Bởi dù khó, mọi thứ đều có thể được làm nhuần nhuyễn nếu bạn luyện tập đủ nhiều và tạo được thói quen tốt, và phương pháp NLP đã giúp Minh Hạnh chinh phục được điều đó.

Nói thì có vẻ phương pháp này đơn giản để áp dụng, nhưng vì sao vẫn có nhiều bạn thất bại đến vậy. Bạn hãy đến trải nghiệm phương pháp học tập này một cách chính xác và hiệu quả nhất tại các khóa học của LangGo để tự mìn trải nghiệm sự khác biệt khi có một đội ngũ đã nghiên cứu và phát triển một phương pháp kỹ càng để thành công so với việc bạn phải vật lộn một mình với kỳ thi IELTS nhé.

Để biết thêm quá trình thành công của Minh Hạnh, bạn có thể xem tại link video sau nhé.

Bình luận bài viết
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí