Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bạn có cảm thấy phần thi IELTS Writing là khó nhất để đạt band điểm cao? Đừng lo lắng vì bảy trong số mười ứng viên cũng cảm thấy bài viết IELTS khá khó khăn. Bài viết này sẽ giúp việc cải thiện điểm số viết IELTS của bạn.

8 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

I. Phần mở đầu

Bài thi IELTS Writing luôn là phần thi mà khi mỗi thí sinh tham dự đều khá lo lắng. Dưới đây là một số lời khuyên về cách cải thiện cho phần thi IELTS Writing cho những người mới bắt đầu.

II. Một số tips để cải thiện điểm số IELTS Writing

1. Đọc kỹ đoạn văn

Việc đọc cẩn thận một đoạn văn là một trong những việc mà các bạn cần lưu ý. Lưu ý rằng giọng điệu của đoạn văn và lưu ý các từ khóa trong bài thi IELTS Writing. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của câu trả lời của mình.

2. Hãy lập dàn bài thô của bài luận

Khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về cách tiếp cận chủ đề trong câu hỏi của phần thi IELTS Writing thì bạn sẽ rất dễ dàng để xây dựng ý tưởng của mình trong câu trả lời của bạn.

3. Có một ý tưởng khá đầy đủ về chủ đề câu hỏi

Bạn cần dành thời gian để luyện tập với các bài thi trước đây và lên ý tưởng về các chủ đề IELTS. Hãy đọc những sách hoặc bài báo để có thể bổ sung các thông tin để hoàn thành câu trả lời trong kỳ thi IELTS Writing. Hãy nhớ rằng bạn phải thể hiện sự gắn kết của các ý tưởng trong câu trả lời của bạn.

4. Sử dụng các từ liên kết

Các từ liên kết dùng để kết nối các ý tưởng hoặc câu hoặc cụm từ trong một bài viết. Bạn phải cho giám khảo xem các từ liên kết phù hợp với ngữ cảnh để nâng cao band điểm của mình trong phần thi IELTS Writing.

5. Cẩn thận với các từ sai chính tả và lỗi ngữ pháp.

Không có gì có thể dễ mất điểm hơn lỗi ngữ pháp và các từ sai chính tả. Bạn cần đảm bảo các câu của bạn không có lỗi ngữ pháp để không bị mất điểm trong phần thi IELTS Writing của mình.

6. Sắp xếp các nội dung bạn định viết trong số lượng từ đã cho.

Trong phần thi IELTS Writing, viết nhiều hơn số lượng từ quy định hay viết ít hơn cũng đều sẽ ảnh hưởng đến bài thi của bạn. Nó sẽ cho thấy sự thiếu kỹ năng tổ chức thông tin của bạn một cách hợp lý, đó sẽ là một bất lợi rất lớn. Do đó, hãy đảm bảo bạn quản lý câu trả lời của mình trong phần thi IELTS Writing trong số lượng từ được phân bổ và không bị thừa quá nhiều từ.

7. Xem xét các ý kiến từ người có chuyên môn.

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đòi hỏi bạn phải cải thiện liên tục thông qua phản hồi có tính chuyên môn cao, đặc biệt là đáng tin cậy. Bạn cần nhờ những người có chuyên môn xem xét cho bạn các lỗi sai mà bạn cần cải thiện và sửa ngay lập tức trong quá trình luyện tập. Ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một chặng đường dài và bạn cần chọn những người có chuyên môn để có thể giúp bạn chinh phục được kỳ thi đầy cam go này.

8. Đọc lại một lần nữa bài làm của các bạn

Khi làm xong bài của mình, các bạn nên dành ra từ 3- 5 phút để xem xét lại các ý tưởng, các lỗi chính tả, các lỗi ngữ pháp để tránh bị mất điểm trong kỳ thi IELTS. Hãy rà soát thật kỹ để có thể đạt được band điểm mà bạn mong muốn trong kỳ thi IELTS của mình.

Trên đây là một số gợi ý về các cách mà bạn có thể cải thiện được các nhược điểm trong kỳ thi IELTS, đặc biệt là phần thi Writing. Các bạn hãy luyện tập thật chăm chỉ bằng cách xem lại những đề thi cũ và nhờ những người có chuyên môn xem xét bài làm của mình và giúp đỡ các bạn để kịp thời nhận ra lỗi sai và sửa trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi của mình. Chúc các bạn may mắn!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video "LangGo - 5 Bí Kíp Cải Thiện IELTS Writing || Luyện thi IELTS Online hiệu quả" dưới đây của LangGo để đạt được kết quả mong ước trong phần thi Writing nhé.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí