Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

IELTS là kỳ thi yêu cầu các bạn thí sinh cần phải tập trung vào các kĩ năng và đặc biệt là ngữ pháp. Và bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian để có thể cải thiện kĩ năng này để đạt được band điểm mà bạn mong muốn. Dưới đây là một số lí do cho bạn về việc chú ý hơn trong ngữ pháp cho kỳ thi IELTS.

6 LÍ DO MÀ BẠN CẦN LƯU Ý VỀ NGỮ PHÁP TRONG KỲ THI IELTS

I. Phần mở đầu

Ngữ pháp là một trong những yếu tố sẽ được đánh giá vào band điểm của các bạn trong kỳ thi IELTS. Việc thuần thục và sử dụng các thì thời chính xác sẽ làm cho các bạn có được số điểm mà bạn mong muốn cho các phần thi trong kỳ thi IELTS này.

II. Các lý do chính

1. Quá nhiều sai lầm cơ bản sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm IELTS của bạn.

Ngữ pháp chiếm 25% điểm IELTS Writing và IELTS Speaking. Nếu bạn tự nhận thấy rằng bạn đã phạm rất nhiều lỗi trong cách nói hoặc viết của mình nhưng bạn không làm gì để cải thiện, thì đó không phải là một chiến lược rất thông minh. Nó sẽ dễ dàng cho giám khảo nhận thấy các lỗi ngữ pháp cơ bản vì vậy, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc mất điểm.

Ngoài ra, nếu bạn mắc nhiều lỗi ngữ pháp cơ bản, điều này có nghĩa là bạn kết thúc với điểm ngữ pháp là 5 hoặc tệ hơn. Bạn nên xác định những sai lầm phổ biến của bạn và sau đó nghiên cứu và thực hành luyện tập các ngữ pháp này để tránh được lỗi sai của bàn trong kì thi IELTS sau. Nếu bạn không biết những lỗi phổ biến của mình thì hãy nhìn xem xét lại bài viết của bạn và lắng nghe chính bạn ( ghi âm trên điện thoại của bạn) hoặc nhờ một người bạn hoặc giáo viên giúp đỡ.

2. Ngữ pháp tệ sẽ ảnh hưởng đến các phần thi còn lại của kì thi IELTS.

Không chỉ điểm ngữ pháp của bạn bị ảnh hưởng bởi ngữ pháp tệ, nó cũng sẽ làm giảm các điểm phần thi khác trong kì thi IELTS.

Trong phần thi IELTS Writing, nhiều sai lầm về ngữ pháp sẽ gây khó khăn cho bạn khi trình bày các ý tưởng và việc liên chúng với nhau, vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm số coherence and cohesion của bạn.

Trong phần thi IELTS Speaking, nếu bạn không tự tin về ngữ pháp của mình, thì bạn sẽ do dự, ngắc ngứ và tự sửa lỗi rất nhiều trong quá trình đưa ra câu trả lời. Điều này sẽ làm giảm sự lưu loát và điểm phát âm của bạn (fluency and pronunciation).

3. Một phạm vi ngữ pháp tốt là điều cần thiết để có được Band 6 trở lên.

Cũng như tránh những lỗi cơ bản, bạn cần chứng minh một phạm vi ngữ pháp tốt trong kỳ thi IELTS của bạn. Nếu bạn sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản giống nhau nhiều lần, bạn sẽ chỉ nhận được band 5 cho ngữ pháp của mình, ngay cả khi bạn không có lỗi trong quá trình trả lời câu hỏi. Vì vậy, để đạt 6 trở lên, bạn cần nghiên cứu ngữ pháp thật kỹ để có thể thoải mái sử dụng một loạt các thì, thời ví dụ: để nói về quá khứ, hiện tại và tương lai, cũng như có thể sử dụng một loạt các cấu trúc phức tạp khác nhau, ví dụ: điều kiện và mệnh đề quan hệ

4. Bạn càng hiểu rõ những sai lầm của mình, bạn càng có nhiều khả năng tự sửa lỗi.

Để đạt được điểm số cao ( band 7+) cho kỳ thi IELTS, hầu hết các câu của bạn phải không có lỗi. Trong kỳ thi hẳn các bạn sẽ vội vã và cảm thấy lo lắng, vì vậy bạn có thể mắc nhiều lỗi hơn bình thường. Do đó, nếu bạn hướng tới mục tiêu đạt điểm cao, thì điều quan trọng là nhận thức về các lỗi nào khi bạn viết hay nói trong quá trình luyện tập. Tốt nhất, bạn cũng nên dành một vài phút rảnh rỗi, để bạn có thể xem lại bài viết của mình và sửa chữa mọi lỗi bạn mắc phải. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng phát hiện và sửa chữa sai lầm của mình, hãy nhờ những người mà bạn tin tưởng để giúp bạn vượt qua chướng ngại vật ngữ pháp này nhé.

5. Ngữ pháp sẽ giúp cho bài thi Reading và Listening dễ dàng hơn.

Thành thạo ngữ pháp không chỉ giúp bạn trong việc Speaking và Writing, nó cũng sẽ cải thiện khả năng Reading và Listening của bạn. Vì vậy, bạn càng biết nhiều về ngữ pháp của mình, đặc biệt là ngữ pháp phức tạp, bạn sẽ càng dễ dàng theo dõi các ý trong các đoạn khó trong phần thi IELTS Reading hay Listening. Do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào ý nghĩa chính xác của những gì đang diễn ra trong quá trình làm bài thi Listening.

6. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi chinh phục một thứ gì đó khó khăn.

Tham gia một thử thách khó khăn đòi hỏi sự tập trung, cống hiến và tổ chức. Vì vậy, làm chủ một cái gì đó khó khăn sẽ tăng cường sự dẻo dai tinh thần của bạn và xây dựng sự tự tin của bạn. Cũng như cải thiện điểm số IELTS của bạn theo một số cách khá cơ bản, học tập và thành thạo ngữ pháp tiếng Anh có thể sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của bạn thân và thể hiện tốt trong quá trình tham gia kỳ thi IELTS.

Trên đây là một số lý do cho thấy sự quan trọng của việc nâng cao ngữ pháp trong kỳ thi IELTS. Mong nó sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào trong kỳ thi của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí