Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat
Langgo
Avatar
Bài đăng, 04/01/2020
By Evans

Cách bạn thiết kế bố cục và sắp xếp nội dung trong bản CV chính là cách người phỏng vấn hình dung sơ bộ và đánh giá đầu tiên. Nhiều bạn "trượt từ vòng gửi xe" chỉ vì chưa biết cách viết CV phỏng vấn, hay viết sơ sài, không đầu tư, đặc biệt với các tổ chức yêu cầu CV bằng tiếng Anh. Trong bài viết này, LangGo sẽ giới thiệu đến bạn bộ tài liệu tiếng Anh - CV TEMPLATE tiếng Anh chuyên nghiệp dành cho người đi làm. Ngoài ra, mình cũng chia sẻ những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng giúp bạn "xuôi chèo mát mái" chinh phục các nhà tuyển dụng.

LangGo - Full Mẫu CV chuyên nghiệp cho người đi làm (Download miễn phí bản đẹp)

A. Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn

1. Mẫu câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh 

Đây là những mẫu câu hỏi tiếng Anh thường gặp mà các nhà tuyển dụng dùng để hỏi các ứng viên. 
- Would you like something to drink?
Bạn có muốn uống gì không?

- Did you have a hard time finding the building?
Bạn tìm tòa nhà của chúng tôi khó không?

- Which university did you graduate from?
Bạn tốt nghiệp đại học nào?

- Have you done that kind of job before?
Trước đây bạn đã làm loại công việc đó chưa?

- How long have you been working there?
Bạn đã làm việc ở đó được bao lâu rồi?

- How do you keep up to date on industry development?
Bạn cập nhật xu hướng phát triển của ngành kinh doanh này như thế nào?

- What kind of person do you think you are?
Bạn nghĩ anh thuộc kiểu người gì?

- What have you learned about dealing with people at your work?
Bạn biết gì về cách quan hệ với những người khác ở nơi làm việc?

- Why do you want to resign?
Tại sao bạn muốn thôi việc?

- Tell me about your previous bosses
Hãy nói cho tôi biết về các ông chủ trước đây của bạn. 

- How much do you hope to get a month here?
Bạn hy vọng nhận 1 tháng ở đây bao nhiêu?

- Could you introduce a little about yourself?
Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn

- What are your long/short-term goals?
Mục tiêu dài/ngắn hạn của bạn là gì?

- What are your strengths?
Điểm mạnh của bạn là gì?

- What are your weaknesses?
Điểm yếu của bạn là gì?

- What do you think makes you a good fit for this company?
Theo bạn thì điều gì làm bạn nghĩ mình thích hợp với công ty?

- Do you manage your time well?
Bạn có phải là người biết quản lý thời gian không?

- If I hired you today, what would you accomplish first?
Nếu hôm nay tôi tuyển bạn, bạn sẽ hoàn thành tốt việc gì trước tiên?

2. Mẫu câu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

- I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper.

Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Tôi thích thú cưng, và lúc rảnh rỗi, tôi thích thư giãn và đọc báo.

- I’ve always liked being balanced. When I work, I want to work hard. And outside of work, I like to engage in my personal activities such as golfing and fishing.

Tôi luôn luôn muốn ở trạng thái cân bằng. Khi tôi làm việc, tôi muốn làm việc chăm chỉ. Và khi không làm việc, tôi thích tham gia vào các hoạt động cá nhân của tôi chẳng hạn như chơi gôn và câu cá.

- I’m an easy going person that works well with everyone. I enjoy being around different types of people and I like to always challenge myself to improve at everything I do.

Tôi là người dễ hợp tác làm việc tốt với tất cả mọi người. Tôi thích giao thiệp với nhiều loại người khác nhau và tôi luôn luôn thử thách bản thân mình để cải thiện mọi việc tôi làm.

- I understand my customers’ needs

Tôi hiểu khách hàng của mình cần gì

- I learn quickly and take pride in my work.

Tôi tiếp thu nhanh và tự hào vào những gì mình làm được

- I love challenges and getting the job done.

Tôi thích thử thách và yêu cảm giác hoàn thành nhiệm vụ

- I graduated in IT from the University of London.

Tôi tốt nghiệp ngành IT ở Đại học London

- I hold a master’s degree (MA)/a bachelor’s degree (BA) in Modern Languages from the University of New York.  

Tôi sở hữu bằng thạc sĩ/cử nhân ngành Ngôn ngữ Hiện đại của Đại học New York

- I took one year accounting training program at Oxford College.

Tôi dành một năm cho chương trình kế toán ở Cao đẳng Oxford

- I haven’t done any formal training for this job, but I have worked in similar positions and have ten years of experience in this field.

Tôi không được đào tạo bài bản cho công việc này nhưng tôi đã từng đảm nhận vị trí tương tự và có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này

- I believe my strongest trait is my attention to detail. This trait has helped me tremendously in this field of work.

Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến từng chi tiết. Đặc trưng này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.

- I’ve always been a great team player. I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

Tôi luôn là một đồng đội tuyệt vời. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội.

- After having worked for a couple of years, I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.

Sau khi làm việc một vài năm, tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó.

- I would like to put into practice what I learned at university.

Tôi mong muốn được áp dụng những gì được học ở trường vào thực tế

- I’ve always been interested in E-Commerce/Marketing/and your company excels (is one of the best) in this field.

Tôi luôn quan tâm đến thương mại điện tử/marketing và công ty của ông đi đầu trong lĩnh vực này

- I will be available for work in January, next year.

Tôi sẵn sàng cho công việc này vào tháng một năm sau

- I can start immediately.

Tôi có thể bắt đầu ngay.

- I have to give three weeks’ notice to my current employer, so the earliest I can start is the first of February.

Tôi cần 3 tuần để thông báo với sếp hiện tại, vì vậy, tôi có thể bắt đầu sớm nhất vào ½

- I’ve always loved to teach. I like to grow newer employees and help co-workers where ever I can. So in the future, I would love to be an instructor.

Tôi luôn yêu thích việc giảng dạy. Tôi muốn gia tăng những nhân viên mới hơn và giúp đỡ các đồng nghiệp ở bất kỳ nơi nào mà tôi có thể. Vì vậy, trong tương lai, tôi muốn trở thành một giảng viên.

- I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of.

Tôi muốn trở thành một nhân viên được quý trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

B. Download tài liệu tiếng Anh - CV Template 

1. CV là gì?

CV là viết tắt của cụm từ "Curriculum Vitae". CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Ngày nay, CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn.

2. CV Template

Không có một quy chuẩn giới hạn cụ thể nào về độ dài của CV, thế nhưng một mẫu CV chuyên nghiệp sẽ chỉ nên bao gồm những thông tin thực sự cần thiết để miêu tả về các kinh nghiệm cũng như học vấn của người làm CV. Một mẫu CV dài dòng, bao gồm những dữ liệu thông tin không liên quan, không chắt lọc chắc chắn không tạo được thiện cảm tốt cho người xem.

Trong công việc hiện đại ngày nay, thiết kế CV chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản, là thử thách đầu tiên bạn cần phải vượt qua trong quá trình đi tìm kiếm các cơ hội việc làm. Một CV cơ bản sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.
  • Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.
  • Kỹ năng: Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng
  • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

Một mẫu CV - CV template cơ bản cũng sẽ bao gồm các thông tin trên, và việc của bạn là không cần thiết kế bố cục, sắp xếp nội dung mà chỉ cần điền thông tin, kinh nghiệm mà bạn đã có vào mẫu CV thôi.

3. Hướng dẫn download trọn bộ tài liệu tiếng Anh - CV Template chuyên nghiệp

Download tài liệu tiếng Anh full tại đây

Giải nén file: Chọn file vừa tải xuống, click chuột phải và chọn một trong các lệnh Extract xuất hiện bên trong. Dùng “Extract here” để giải nén ngay tại file vừa download, dùng “Extract file” để chuyển sang các thư mục khác, tùy thuộc vào nhu cầu và cách bạn quản lý file.

 

Bình luận bài viết
Bài viết cùng chuyên mục
Download trọn bộ tài liệu tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu - LangGo

Download trọn bộ tài liệu tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu - LangGo

Tài liệu/ 02.01.2020
Tài liệu thuyết trình tiếng Anh chuyên sâu - English for Presentations

Tài liệu thuyết trình tiếng Anh chuyên sâu - English for Presentations

Tài liệu/ 30.12.2019
Tài liệu tiếng Anh thông dụng cho bán hàng - English for Sale & Purchasing

Tài liệu tiếng Anh thông dụng cho bán hàng - English for Sale & Purchasing

Tài liệu/ 30.12.2019
Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kế toán - English for Accounting

Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kế toán - English for Accounting

Tài liệu/ 30.12.2019
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí