Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Nếu các ông là những người mới chân ướt chân ráo bắt đầu đến với IELTS và với tâm thế của ma mới, các ông vẫn rất mông lung về những thông tin tràn lan trên các nguồn, thì tốt nhất là đi vào đây. Trong bài viết này tôi sẽ phổ cập qua một chút về kì thi IELTS này và những thứ liên quan, cũng như trả lời câu hỏi học IELTS cần những gì nhé.

Bắt đầu luôn cho lẹ này!!

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Mỗi năm, có khoảng 1,2 triệu thí sinh luyện thi ielts, điều này làm cho IELTS trở thành kì thi kiểm tra trình độ tiếng anh lớn nhất thế giới.

IELTS chia làm 2 phần dựa vào mục đích học : Academic (học thuật) và General Training (tổng quát) . Nếu bạn muốn đi du học tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ cần có bằng Academic IELTS.

IELTS được công nhận bởi hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới . Điều này bao gồm hơn 2.000 trường đại học ở Mỹ, và nhiều hơn ở Anh và Ireland , Canada, Australia, New Zealand và Nam Phi , cũng như nhiều tổ chức toàn cầu trên toàn thế giới.

Khi có dự định du học, bạn cần liên hệ với trường đại học mà bạn đang nhắm tới để tìm hiểu xem họ có chấp thuận bằng IELTS hay không. IELTS không có đậu và rớt, nên bạn cũng cần biết rõ yêu cầu về trình độ IELTS họ mong muốn ở đầu vào.

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Học IELTS cần những gì?

Lập chiến dịch luyện thi IELTS một cách cụ thể

Chiến dịch luyện thi của bạn sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn. Hiếm khi có chuyện đúng hay sai ở đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất đối với bạn. Bạn hãy học từng kỹ năng một trong một thời điểm. Điều này giúp bạn tập trung mạnh vào từng kỹ năng. Sau đó thì hãy bắt đầu tập trung ôn luyện và làm đề, mới đầu thì chưa cần chú ý đến thời gian, hãy cố làm hết nước hết cái là được, sau một thời gian thì hãy đặt thời gian để tạo sức ép cho bản thân cũng như quen với môi trường đi thi.

Nếu bạn cần học cách tập trung trong cách học tiếng Anh của bạn trong một khoảng thời gian dài, bạn nên dành nhiều thời gian để học. Nhưng thời gian học ngắn hơn thì sẽ hiệu quả hơn, nói chung tuỳ thuộc vào cách sắp xếp thời gian của mỗi người.

Chọn lựa giáo viên dạy luyện thi IELTS hợp lý

Nếu có ý định ra trung tâm học thì hãy chú ý tới giáo viên, người sẽ trực tiếp giảng dạy cho bạn. Bạn nên làm điều này sớm, bạn sẽ đỡ tốn thời gian và tiền bạc hơn đấy. Một người giáo viên tốt không chỉ biết bản thân học viên đang ở đâu mà còn là cách làm cho học viên đạt được thang điểm họ mong muốn.

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Bạn nên chọn một người mà bạn thích, đặc biệt là khi bạn đang định ôn thi IELTS lâu dài. Bạn cũng nên chọn giáo viên có kinh nghiệm và trình độ tốt. Để cải thiện kỹ năng viết và nói, bạn sẽ thường xuyên cần tới sự giúp đỡ về các kỹ năng và kỹ thuật, mà chỉ những giáo viên được đào tạo bài bản mới giúp bạn được. Hãy tìm những giáo viên có các bằng cấp sau
(lưu ý là ở đây tôi không có ý nói nếu giáo viên không có các bằng cấp đó thì họ không giỏi và không thể dạy các ông, tuy nhiên thì nếu là người mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm chọn giáo viên tốt thì đây có thể là một mốc mà các ông có thể dựa vào và đưa ra quyết định cho mình)

  • MA TESOL

  • DELTA

  • CELTA

Học IELTS nên mua sách nào?

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Học từ các trang web chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS cũng tốt, nhưng học từ sách cũng rất tốt, đặc biệt là dành cho việc tổ chức học tập. Có rất nhiều sách hay để học luyện thi IELTS. Sau đây là một số trong những kho sách tôi muốn đặc biệt gợi ý cho những người tự học luyện thi IELTS:

  • Insight into IELTS: Cuốn sách này không phải là một cuốn sách giáo khoa thông dụng. Thay vào đó, nó tập trung vào mỗi phần thi, mỗi kỹ năng riêng biệt. Đối với tôi, nó rất có ích.

  • IELTS writing skills: Viết là kỹ năng mà hầu hết các thí sinh gặp căng thẳng. Đây là một cuốn sách tuyệt hay và tôi cũng có thể chân thành khuyên bạn, nên chọn hầu như bất kỳ cuốn sách IELTS nào được viết bởi Sam McCarter. Sách của ông ấy rất tốt.

  • 101 and 202 for IELTS: Những cuốn sách này cũng hơi khác biệt, chúng tập trung vào các gợi ý và chiến lược làm bài, và gần gũi hơn với những kinh nghiệm điển hình trên internet.

  • Grammar and Vocabulary for IELTS: Hai cuốn này rất có khả năng là sách dạy từ vựng và ngữ pháp IELTS tốt nhất trên thị trường. Chúng chỉ nhiều cách về học từ vựng IELTS tổng quát và sách ngữ pháp (đó chính là IELTS), nhưng tất cả các bài tập đều được sắp xếp trong ngữ cảnh khác nhau. Nghĩa là bạn sẽ cùng lúc thực hành các bài tập ngôn ngữ hữu ích.

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi xung quanh việc học IELTS cần những gì. Nếu các ông còn thắc mắc gì thì cứ bình luận phía bên dưới nhé, và đừng quên tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo từ LangGo.

LANGGO

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí