Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Trước hết, tôi muốn đề cập rằng có rất nhiều cách để viết một bài luận tuyệt vời. Ngoài ra còn có 5 loại câu hỏi khác nhau, hàng trăm chủ đề và rất nhiều cách kết hợp khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ ghi nhớ một câu trả lời hoặc thậm chí ghi nhớ một dạng cấu trúc.

7 BƯỚC ĐỂ CẤU TRÚC BÀI ESSAY CHO IELTS WRITING TASK 2 (Part 3)

Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn để viết một cấu trúc bài luận tuyệt vời bằng cách sắp xếp một cách hợp lý các ý tưởng của bạn. Điều này có thể giúp bạn đạt điểm cao cho Coherence và Cohesion, trị giá 25% số điểm Writing của bạn.

Ở 2 phần trước của bài viết này, tôi đã đề cập tới 4 bước của quá trình cấu trúc một bài essay cho Task 2 đó là:

  1. Analyse the Question
  2. Brainstorm Ideas
  3. Plan your Overall Structure
  4. Plan your Internal Paragraph Structure

Trong phần này, tôi sẽ mang lại cho các bạn những quy trình còn lại của quá trình này giúp các bạn hoàn thiện hơn về khả năng cấu trúc một bài viết luận tốt.

5. WRITE A STRONG INTRODUCTION

Nó thực sự quan trọng với bất kỳ loại văn bản nào đó là có một phần giới thiệu mạnh mẽ. Điều này thu hút sự chú ý của người đọc, nhưng cũng cho họ biết những gì mong đợi từ bài viết của bạn. Nếu một giám khảo đọc phần giới thiệu thực sự tệ, họ sẽ nghĩ rằng các đoạn cơ thể của bạn cũng có khả năng rất xấu.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn dành một chút thời gian để viết một đoạn giới thiệu xuất sắc.

Đoạn giới thiệu hay sẽ bao gồm những gì? Tôi khuyên mọi người thường viết một bài giới thiệu ba câu. (Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có một cách hoàn hảo để viết một bài luận và vì vậy luôn có những khả năng tốt khác.):

  1. General statement that addresses the topic.
  2. Slightly more specific statement that relates wider topic to specific question.
  3. A sentence that shows essay intention or overview.

Đối với câu hỏi trên, tôi sẽ viết một đoạn giới thiệu như thế này:

Pollution remains a significant problem all around the world and this is causing people to debate possible solutions. One such solution is for governments to impose laws requiring citizens to recycle certain kinds of waste from their homes. This essay will argue that environmental laws are essential to reducing waste and thereby saving the planet.

Hãy cùng xem cách các câu đó được cấu trúc như thế nào nhé:

  1. Câu giới thiệu chung khái quát: pollution is a problem; people discuss solutions.
  2. Câu cụ thể hơn: introduce potential solution with simple detail
  3. Câu luận điểm của toàn bài: state that laws are essential for solving problem

6. LINK YOUR SENTENCES

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải viết các đoạn cơ thể. Với cấu trúc bài luận của bạn đã được viết, không quá khó để làm điều này. Bạn cần tuân theo một cấu trúc đoạn nội bộ đơn giản nhưng hiệu quả, phát triển và hỗ trợ từng ý tưởng.

Khi bạn làm điều này, điều quan trọng là bạn liên kết các câu của bạn. Bây giờ, nếu bạn có một cấu trúc đủ tốt, các câu của bạn sẽ được liên kết. Đó là bởi vì ý tưởng của bạn sẽ chảy tự nhiên từ cái này sang cái khác.

Như bạn đã biết, có thể sử dụng các “cohesive devices” (còn được gọi là các từ / cụm từ chuyển tiếp hoặc liên kết, v.v.). Chúng bao gồm các từ và cụm từ như: however, therefore, next, after that, meanwhile, on the other hand. Chúng rất hữu ích và giúp hướng dẫn người đọc của bạn, nhưng bạn không nên sử dụng chúng quá mức hoặc nó sẽ làm cho văn bản của bạn yếu đi.

Hãy nhìn vào đoạn thứ ba của tôi như một ví dụ.

The case in favour of laws mandating recycling is simple and irrefutable. These laws would ensure that a far higher amount of household waste is recycled, thereby reducing the amount of pollution that goes into our environment. People cannot be trusted to do this for themselves, and the evidence exists in the places where environmental laws are strictly enforced, compared to those where they are non-existent, or weakly enforced. In the United Kingdom, people are required to recycle most of their household waste, and the environment is far cleaner than other countries, such as China, where people can throw any trash away without consequences.

Bạn có thấy tôi đã sử dụng bao nhiêu thiết bị gắn kết không?

Không cái nào cả. Các câu của tôi đã được tổ chức tốt, vì vậy tôi không cần sử dụng bất kỳ cụm từ gắn kết nào.

Bạn có thể đọc tất cả về việc không sử dụng quá nhiều cụm từ kết nối trong các bài viết khác của website nhé.

Nhớ tiếp tục theo dõi phần 4 của bài viết để đọc và tìm hiểu phần còn lại của cách cấy trúc một bài luận tốt như thế nào nhé.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí