Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Trước hết, tôi muốn đề cập rằng có rất nhiều cách để viết một bài luận tuyệt vời. Ngoài ra còn có 5 loại câu hỏi khác nhau, hàng trăm chủ đề và rất nhiều cách kết hợp khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ ghi nhớ một câu trả lời hoặc thậm chí ghi nhớ một dạng cấu trúc.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn để viết một cấu trúc bài luận tuyệt vời bằng cách sắp xếp một cách hợp lý các ý tưởng của bạn. Điều này có thể giúp bạn đạt điểm cao cho Coherence và Cohesion, trị giá 25% số điểm Writing của bạn.

7 BƯỚC ĐỂ CẤU TRÚC BÀI ESSAY CHO IELTS WRITING TASK 2 (Part 2)

3. PLAN YOUR OVERALL STRUCTURE

Cấu trúc tổng thể có nghĩa là kế hoạch đoạn cơ bản của bạn. Mỗi bài viết IELTS task 2 nên có phần giới thiệu và kết luận, và ít nhất hai đoạn thân bài. Đây là định dạng bài luận tiêu chuẩn và tôi khuyên bạn nên thực hành với nó. Các bài luận có nhiều đoạn văn thường là một mớ hỗn độn và sẽ nhận được điểm thấp cho Coherence và Cohesion.

Tôi muốn viết một bài luận nâng cao sẽ đạt điểm 9, vì vậy tôi sẽ sử dụng một cấu trúc thú vị cho phép tôi thể hiện kỹ năng viết bài luận của mình. Đoạn thân thứ nhất của tôi sẽ xem xét các quan điểm đối lập và sau đó bác bỏ chúng, trước khi đoạn thân thứ hai nói chính xác lý do tại sao chúng ta cần luật khiến mọi người tái chế.

Đối với bài luận này, cấu trúc tổng thể của tôi sẽ trông như thế này:

Introduction Introduce topic Explain purpose of essay
Body paragraph 1 Give 2 opposing arguments and then refute them
Body paragraph 2 Give strong argument to support my viewpoint
Conclusion Re-state main idea and summarize arguments.

Đây là một cấu trúc đoạn khá đơn giản và linh hoạt. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó vì một khi bạn cảm thấy thoải mái với nó, bạn thực sự có thể thay đổi nó để thích ứng với mọi dạng câu hỏi. Mặc dù nó là cơ bản và bạn có thể sử dụng nó để chấm điểm cho band 6, bạn cũng có thể sử dụng cấu trúc này cho các bài tiểu luận của band 9.

Lý do là bạn có thể thay đổi nội dung của các đoạn cơ thể của bạn rất nhiều. Ở đây, tôi đã cố gắng cân bằng cho cuộc tranh luận, mặc dù tôi đồng ý với một bên - sự cần thiết của luật pháp. Tuy nhiên, thay vì chỉ nêu ra hai lý do thuyết phục, trước tiên tôi sẽ loại bỏ các đối số phản biện và sau đó đưa ra một lập luận có lợi cho quan điểm của tôi.

4. PLAN YOUR INTERNAL PARAGRAPH STRUCTURE

Đây là phần khó nhất trong việc cấu trúc một bài luận và nó là lý do tại sao hầu hết mọi người đấu tranh để đạt điểm cao cho Coherence và Cohesion.

Điều thực sự, thực sự quan trọng đối với bài viết IELTS là ý tưởng của bạn được sắp xếp theo trình tự. Điều đó có nghĩa là họ đi từ ý tưởng này sang ý tưởng khác một cách hợp lý. Nhìn vào hai đoạn văn mẫu này. Một cái chứa một luồng ý tưởng hợp lý và cái kia thì không. Bạn có thể phân biệt được chúng không?

  1. The case in favour of laws mandating recycling is simple and irrefutable. These laws would ensure that a far higher amount of household waste is recycled, thereby reducing the amount of pollution that goes into our environment. People cannot be trusted to do this for themselves, and the evidence exists in the places where environmental laws are strictly enforced, compared to those where they are non-existent, or weakly enforced.
  2. These laws would ensure that a far higher amount of household waste is recycled, thereby reducing the amount of pollution that goes into our environment. People cannot be trusted to do this for themselves, and the evidence exists in the places where environmental laws are strictly enforced, compared to those where they are non-existent, or weakly enforced. The case in favour of laws mandating recycling is simple and irrefutable.

Cái nào là đúng? Trả lời là đoạn 1.

Trong câu trả lời này, tôi bắt đầu với một câu chủ đề. Đây là một câu giới thiệu một ý tưởng. Sau đó tôi đã giải thích ý tưởng đó chi tiết hơn. Cuối cùng, tôi đã thêm một câu khác được xây dựng trên hai câu trước. Cả câu thứ hai và thứ ba đều hỗ trợ câu thứ nhất. Khi bạn đặt chúng theo thứ tự sai, chúng không có ý nghĩa.

Cuối cùng, lưu ý rằng tôi đã sử dụng một số từ nhất định để quay lại các ý tưởng trước đây như: these laws, do this.

Hãy đón đọc phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu toàn bộ quy trình để cấu trúc một bài essay cho Task 2 của IELTS Writing nhé.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí