Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Một trong những phương pháp để cải thiện điểm IELTS Reading là đọc thật nhiều và đọc thường xuyên. Để không nhàm chán và mất đi động lực học, thỉnh thoảng, các "chiến binh" IELTS cũng cần tìm các nguồn tài liệu thú vị thay vì liên tục "cày" các đề thi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn 10 trang Web giúp bạn củng cố tình yêu với tiếng Anh cũng như học thêm nhiều từ vựng mới áp dụng cho bài thi IELTS của mình nhé.

1. starfall.co​m

Link chi tiết: starfall.co​m

Đây là một trong những website không thể bỏ qua dành cho những beginner hay với những bạn muốn "đổi gió" bằng những trang web bắt mắt. Thực tế, trang này được dùng để dạy anh ngữ cho trẻ em. Và với những beginner từ band điểm IELTS thấp, mình nghĩ, các bạn cần phải đắm chìm trong tiếng Anh giống như những đứa trẻ khi bắt đầu học nói, học đọc, học viết. Web cung cấp một hệ thống truyện với ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh flash bắt mắt, chưa kể, trong hạng mục download còn có rất nhiều tài liệu để bạn tự học nữa đấy.

2. turtlediary.com

Link chi tiết: turtlediary.com/kids-stories.html

Một website khác dành cho những beginner IELTS. Vốn những câu chuyện trong đó dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, dài ngắn khác nhau tùy trình độ; nhưng cũng như trên, mình thấy rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm thêm nguồn để luyện đọc, bắt đầu từ những bài đơn giản. Tất nhiên, khi càng đọc nhiều thì bạn càng nhận được nhiều, cả về kiến thức và kỹ năng. Site hình ảnh rất đẹp, các câu chuyện được chia nhỏ theo từng câu hoặc từng đoạn tùy theo cấp độ bạn chọn với âm thanh rất đẹp nữa. Hi vọng các bạn vừa được giải trí, vừa học có hiệu quả nhé!

3. english-online.at

Link chi tiết: english-online.at

Website này được thiết kế đặc biệt dành cho những người tự luyện thi IELTS. Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Mỗi bài báo có một danh sách từ mới ở cuối bài. HIện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắc cá từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa luyện đọc, vừa tăng vốn từ vựng học thuật nữa đấy, thật lợi cả đôi đường, đúng không!

4. manythings.org

Link chi tiết: manythings.org/voa/stories

Một website kể và đọc các truyện của Mỹ dành riêng cho những người học tiếng Anh. Bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ, cách người Mỹ suy nghĩ. Các câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10’ sẽ cho bạn thời gian thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ trong khi bài đọc góp phần thúc đẩy kỹ năng đọc lướt và đọc tìm kiếm thông tin của bạn một cách tự nhiên nhất mà bạn không ngờ đế. Chưa kể, đọc qua truyện cũng là cách để bạn có thể học những câu trúc hoặc cách dùng từ đầy ẩn ý của người Mỹ nữa đấy. Chắc chắc khi thể hiện bài thi IELTS Speaking với giám khảo, họ sẽ cảm thấy tiếng Anh của bạn vô cùng tự nhiên.

5. reading.ecb.org

Link chi tiết: reading.ecb.org/student

Website này có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tự web đã điều hướng và cung cấp cho bạn những chiến lược học cụ thể, ví dụ visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Web giống như “hộp đen” mà bạn không thể biết hết những điều nó đang chứa đựng trừ khi bạn trực tiếp trải nghiệm nó!

6. englishclub.com

Link chi tiết: englishclub.com/reading

Đã cùng tồn tại với người học tiếng Anh trong suốt 17 năm, Engish Club thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Web chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như các bài đọc được đề xuất (recommended reading); truyện ngắn (short story), hay những thành ngữ bạn có thể gặp trong cuộc sống. Dù giao diện không đẹp nhưng lượng kiến thức nó mang lại cũng không kém phần hữu dụng so với các web khác đâu nhé!

7. esl-bits.net

Link chi tiết: esl-bits.net/main2.htm

Web cung cấp 19 gói bài tập với nhiều dạng bài khác nhau sẽ kiểm tra mức độ đọc hiểu của bạn, cũng như giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi IELTS sắp tới. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tố nhất bạn nhé.

8. mightybook.com

Link chi tiết: mightybook.com/story_books.html

“Tons of fun for everyone” là phương châm hoạt động của Mighty Book. Với phương châm ấy, Might Book đem lại cho đọc giải các thể loại sách, báo truyện phong phú, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Đặc biệt Might Book còn có các câu chuyện sách đọc rât thú vị, vui mắt. Khi nào mỏi mắt vì các đề thi IELTS chi chít chữ, hãy mở một trang và nghe đọc nhé

9. pbskids.org

Link chi tiết: pbskids.org/lions

Hãy đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tốt nhất bạn nhé. Đây là một trang web dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Đây là nơi chia sẻ các câu chuyện thiếu nhi. Bởi vậy hình ảnh, âm thanh cũng như ngôn ngữ dùng trong web khá đơn giản nhưng bắt mắt. Rất thích hợp cho người mới bắt đầu.

10. bbc.co.uk

Link chi tiết: bbc.co.uk/bitesize/ks2/english/reading

Một nguồn cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời đối với những thí sinh luyện thi IELTS

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí