Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Sentence Completion không phải là một dạng bài khó trong IELTS Reading, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì rất nhiều bạn vẫn bị mất điểm một cách đáng tiếc ở dạng bài này. Vậy dạng bài này là gì và có những lưu ý nào trong lúc làm bài, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Hướng dẫn từng bước cách làm dạng Sentence Completion trong IELTS READING

LƯU Ý:

 • Câu trả lời sẽ xuất hiện theo thứ tự của câu hỏi. Đáp án câu số 1 sẽ có trước câu 2 và đáp án câu 3 sẽ có sau câu 2.
 • Nên nhớ câu trả lời của bạn phải đúng ngữ pháp. Kiểm tra dạng của từ. Đó có phải là động từ, danh từ, tính từ hay trạng từ? Điều này sẽ giúp bạn trả lời đúng câu hỏi.
 • Khi tìm đáp án, hãy đảm bảo rằng bạn chú ý đến các từ đồng nghĩa.
 • Tìm ví trị của câu trả lời trong bài đọc trước khi trả lời câu hỏi.
 • Đọc câu hỏi trước khi đọc bài đọc.

Các lỗi sai cơ bản khi làm dạng Sentence Completion trong IELTS READING

 • Không đọc câu hỏi trước mà nhảy vào đọc đoạn văn trước: Điều này có thể nói là rất tai hại, lí do là vì câu hỏi sẽ là cái guide cho các em những điểm nào, từ nào các em cần phải khoanh vùng chú ý trong bài text reading. Nếu đọc bài text trước không đọc câu hỏi, các em sẽ kiểu như cứ đọc đọc đọc mà chả hiểu mình phải làm gì tiếp theo sau khi đọc. Rất phí thời gian 
 • Đọc không kĩ đề bài

  Ví dụ như điền “NO MORE THAN TWO WORDS” nhưng em lại điền lỡ mất thành 3 từ. Vậy là coi như em đã làm sai câu đó.

  Text: Choose “NO MORE THAN TWO WORDS” from the passage:

  Urbanization is now a more evident worldwide phenomenon than previously as even greater numbers of people drift from rural areas to vast cities all over the world like Tokyo, Mexico City and Mumbai in their quest for a better life”

  Question: The movement of rural people to cities is a/an ……

  Điền sai quy định của bài: evident worldwide phenomenon.

  Đáp án: worldwide phenomenon

Các bước làm dạng Sentence Completion trong IELTS READING

Bước 1: Đọc yêu cầu đề bài, Xem thử mình cần điền bao nhiêu từ, tốt nhất khoanh tròn lại số từ mình cần điền cho khỏi quên

Bước 2: Gạch chân key words trong đề bài và hiểu câu hỏi. Xem xem ô trông đó mình cần điền loại từ nào noun, verb, V-ing, adj, article…?

Bước 3: Đọc đoạn văn bài text và Dò các key words trong đoạn văn. Ở bước này các em sẽ tìm synonyms hoặc paraphrases của key words.

Bước 4Một khi đã khoanh vùng được đoạn văn chứa keywords có ý của câu hỏi bạn sẽ đọc lại câu hỏi một lần nữa để make sure đoạn văn đã khoanh vùng chắc chắn 100% chứa đáp án, sau đó sẽ đọc lại đoạn văn đã khoanh vùng, đặc biệt là xung quanh key words và chọn đáp án. Không chỉ đọc 1 câu chứa keywords. Thường sẽ đọc 3 câu xung quanh keywords để hiểu bối cảnh và chọn đáp án cho đúng

Bước 5: Check grammar and spelling.

Kiểm tra lại câu mình vừa điền đã đúng ngữ pháp, mình đã viết đúng chính tả hay chưa.

Nguồn: ieltstutor

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí