Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Dưới thời đại của Internet thì việc lan truyền thông tin là một điều tốt, tuy nhiên song song đó thì cũng có khá nhiều nguồn tin không đáng tin cậy nhưng đôi khi chúng ta trong quá trình học IELTS vì quá nóng lòng muốn có một band điểm tốt mà quên mất rằng bạn chỉ nên tập trung một vài tài liệu nhất định, nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu sách ôn IELTS hay cho các ông nhé.

Bắt đầu thôi!!

IELTS Cambridge (quyển 1 – 14)

IELTS Cambridge là bộ sách tiếng Anh vô cùng quen thuộc với những người ôn luyện để thi IELTS. Bộ sách nằm trong top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi bài học trong mỗi cuốn sách đều được thiết kế y như một bài thi IELTS với đầy đủ 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Cuốn sách IELTS Cambridge đã được xuất bản từ lâu do đó có thể chia bộ sách từ 1 – 14 thành 3 bộ như sau:

  • Bộ 1 – Bản truyền thống – Cam 1 đến 6

  • Bộ 2 – Bản hiện đại – Cam 7 đến 10

  • Bộ 3 – Bản mới nhất – Cam 11 đến 14

Trên thực tế, bộ sách Cam 1 – 6 được xuất bản đời đầu, tức là từ rất lâu về trước do đó cả về đề bài lẫn format đều đã cũ. Nếu bạn đang muốn luyện thi IELTS thì lời khuyên cho bạn là luyện tập bộ Cam từ 7 – 14; với bạn cần luyện thi nhanh chóng, cấp tốc thì hãy chọn Cam 11 – 14. Lý do bởi càng là sách mới xuất bản thì format đề thi càng gần với xu thế, càng giúp các bạn ôn luyện hiệu quả.

person using MacBook Pro

IELTS

Điểm cần lưu ý: sách Cam chuyên cung cấp đề dạng IELTS để ôn luyện, hoàn toàn không có hướng dẫn hay tips cụ thể. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu thì bộ sách này khá khó và hoàn toàn không phù hợp.

Complete IELTS

Complete IELTS thuộc top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất phù hợp với những người đặt mục tiêu IELTS 4 – 7.5. Bộ sách này gồm 3 cuốn tương ứng với mức điểm khác nhau. Mỗi cuốn sách lại được chia thành các bài học nhỏ chứa những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

Lộ trình của mỗi bài học như sau: Starting off => Reading 1 => Listening => Reading 2 => Vocabulary => Speaking => Pronunciation => Key Grammar => Writing => Spelling. Học hết 2 units người học sẽ có bài review ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp để nắm vững kiến thức đã học.

Điểm cộng cho cuốn sách này đó là ngoài phần bài tập, sách cũng cung cấp cho người dùng những mẹo nhỏ khi làm bài nhằm giúp người học giải quyết vấn đề dễ dàng hơn và đạt điểm số cao hơn trong kỳ thi thật.

IELTS English Grammar in Use

Một trong những cuốn sách luyện thi IELTS không thể bỏ qua đó chính là cuốn “IELTS English Grammar in Use”. Cuốn sách này cung cấp cho bạn 145 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với những người đạt trình độ 3.0 IELTS trở lên.

person using macbook pro on table

IELTS

Nội dung cuốn sách được phản ánh ngay từ cái tên của nó – tổng hợp ngữ pháp đầy đủ từ A – Z. Tuy nhiên sách chỉ phù hợp với những bạn trình độ trung cấp trở lên. Với mỗi chủ điểm, bạn sẽ được học lý thuyết trước với đầy đủ định nghĩa, phân tích cụ thể; sau đó thực hành bài tập và kiểm tra đáp án ở phần cuối sách.

Lưu ý: Sách được viết theo chủ đề khác nhau bởi vậy mức độ dễ hay khó còn tùy thuộc vào trình độ và kiến thức của mỗi cá nhân, do vậy bạn không nhất thiết phải học lần lượt theo thứ tự các chủ điểm trong sách.

Academic Writing for IELTS

Writing là kỹ năng không dễ ăn điểm trong IELTS bởi vậy cuốn sách này cũng là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất dành cho những người luyện viết writing. Cuốn sách được chia thành 5 phần chính bao gồm:

  • Writing practice for task 1: tập trung cung cấp cho người học từ vựng và cấu trúc phổ biến trong task 1 phù hợp với từng loại bài như: biểu đồ (graph), bảng (table), biểu đồ (chart),…

  • Writing practice for task 2: cung cấp kho từ vựng học thuật vô cùng phong phú cùng outline (dàn ý) để viết các dạng bài viết khác nhau

  • Checking & editing: đây là phần để bạn kiểm tra lại và chỉnh sửa lỗi

  • Practice writing test: luyện tập viết thông qua các đề bài mà tác giả cung cấp. Trong phần này, tác giả cũng đưa ra cho bạn ngôn ngữ có thể sử dụng, những cụm từ được đánh giá cao để bạn làm phong phú hơn cho bài viết của mình và có cơ hội đạt điểm cao trong bài thi viết.

  • Answer key: phần này bạn có thể tham khảo lời giải từ tác giả và học hỏi cách viết (cách dùng từ, sử dụng câu)

Lưu ý: cuốn sách này đòi hỏi người học phải tự tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm bởi vậy cuốn sách sẽ phù hợp cho những người trình độ trung cấp và mong muốn đạt điểm 6 IELTS trở lên.

Trên đây là một vài đầu sách ôn IELTS hay mà các ông có thể tìm được ở bất kì đâu từ các hiệu sách cho đến trên mạng. Nếu các ông còn đầu sách nào hay thì đừng quên giới thiệu và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé, và tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí