Tiếng Anh hiện nay như thứ “ngôn ngữ quốc dân” bởi nếu sử dụng Anh văn lưu loát sẽ mở ra vô số cơ hội về học tập, việc làm. Chính bởi vậy mà nhiều phụ huynh luôn cố gắng cho con em mình tiếp cận với tiếng Anh sớm nhất có thể.

Với vô vàn những trung tâm Anh ngữ cùng chi phí mỗi nơi lại khác nhau chắc cũng khiến nhiều phụ huynh đau đầu? Hiện nay, có rất nhiều thông tin quảng cáo về khóa học tiếng Anh dưới 5 triệu dành cho trẻ.

Nhưng thực hư các khóa học có “xịn” như lời đồn hay không thì nhất định ba mẹ không được bỏ qua bài viết này.

1. Đặc điểm chung về những khóa học tiếng Anh dành cho trẻ dưới 5 triệu

Tại trung tâm có rất nhiều khóa học khác nhau dành cho trẻ với mức độ, kỹ năng khác nhau.

Tìm kiếm trung tâm Anh ngữ chất lượng cho trẻ khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng

Mỗi khóa học sẽ có mức độ chênh lệch chi phí ít nhiều, ba mẹ đang quan tâm đến khóa học tiếng Anh dưới 5 triệu cho bé nên lưu lại các đặc điểm của khóa học sau:

1.1 Thời gian học

Thông thường, các khóa học dưới 5 triệu có thời gian học giao động từ 1 - 2 tháng. Với thời gian học từ 2 - 3 buổi/ tuần, mỗi buổi kéo dài từ 60 - 90 phút thì đây sẽ là khoảng thời gian có thể giúp bé làm quen với tiếng Anh một cách cơ bản cũng như cải thiện kỹ năng đặc biệt là nghe, nói cho trẻ từ 6 - 11 tuổi.

1.2 Sĩ số lớp học

Lựa chọn các lớp học 1 giáo viên kèm 1 học viên chắc chắn học phí sẽ rất đắt. Sĩ số lớp càng nhiều thì chi phí lớp học càng rẻ. Với các khoá học dưới 5 triệu, thời gian học ngắn hạn như vậy, các lớp học này thường sẽ có từ 10 - 15 bé/ lớp.

Sự hạn chế về kinh phí thì môi trường học tập như vậy, học viên sẽ dễ dàng trao đổi, học hỏi lẫn nhau mà vẫn được sự theo dõi, đồng hành kịp thời của giáo viên đứng lớp.

1.3 Đội ngũ giáo viên đứng lớp trong một khoá học

Một khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ thường sẽ được sự đứng lớp chủ yếu có 2 giáo viên, một giáo viên người Việt và một giáo viên người bản ngữ. Hai giáo viên sẽ phối hợp lên chương trình học kết hợp để phù hợp nhất với khả năng cũng như nhận thức của trẻ.

2. Các khóa học cho trẻ dưới 5 triệu có thực sự tốt như lời đồn?

Có một điều không thể phủ nhận là chất lượng luôn đi kèm với chi phí. Tuy nhiên, điều này không phải là tất cả nhưng phần đông là vậy. Các khoá học có chi phí cao thì đương nhiên điều kiện học sẽ tốt hơn, chất lượng chuyên môn sẽ được đảm bảo hơn. Cũng vì vậy mà hiệu quả cũng tỉ lệ thuận.

Vậy còn chất lượng của khóa học tiếng Anh dưới 5 triệu?

Song, không thể khẳng định những khóa học rẻ hơn chất lượng không được đảm bảo.

Để có thể kiểm chứng được thực hư, nhất định ba mẹ phải tham khảo qua các trung tâm, đi kèm là chất lượng qua kiểm chứng của học viên xem đâu là trung tâm Anh ngữ tốt.

3. Các khóa học tiếng Anh cho trẻ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ chuyên biệt dành cho đối tượng là trẻ nhỏ. Mỗi trung tâm lại có ưu điểm về khóa học, lộ trình cũng như phương pháp học riêng biệt:

Sẽ có các khóa học dành cho các bé mầm non giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới, chủ động và phản xạ nhạy bén hơn khi được tiếp cận với tiếng Anh.

Khóa học dành cho các bé từ 6 - 7 tuổi sẽ được học đan xen giữa kiến thức của các chủ đề lớn trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó sẽ giúp trẻ làm quen với các bài tập nhỏ. Con sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử và hơn hết là tự tin làm quen với kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh.

Khóa học dành cho các bé lớn hơn từ 8 - 9 tuổi sẽ được tiếp cận với các chủ đề cơ bản, trẻ sẽ được đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi xoay quanh các chủ đề.

Đây sẽ là khoá học giúp tạo hứng thú học tập cho trẻ.

Đây sẽ là khoá học giúp tạo hứng thú học tập cho trẻ

Khóa học dành cho các bạn từ 10 - 13 tuổi tại trung tâm tiếng Anh thường sẽ là khoá học mở rộng và nâng cao kỹ năng cũng như các dự án bài tập của giáo viên sẽ giúp bé phát triển cơ bản các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thành thạo.

Khóa học dành cho các bạn từ 14 - 16 tuổi cho những bạn có định hướng đi du học học lấy bằng tiếng Anh chuẩn quốc tế sẽ được học với phương pháp và cách thức hoàn toàn khác biệt.

Mỗi khóa học với lộ trình, chương trình học lại có mức chi phí khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích học của trẻ và ba mẹ mà có thể lựa chọn các khoá học tại trung tâm.

Với các bạn từ 14 - 16 tuổi, ba mẹ muốn đầu tư cho con học sớm để lấy bằng tiếng Anh chuẩn quốc tế như TOEIC, IELTS thì đương nhiên số tiền bỏ ra phải lớn gấp nhiều lần so với con số 5 triệu.

4. Lưu ý khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ mà ba mẹ nên lưu tâm

Những điều phụ huynh nên lưu ý khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho bé

Để có thể lựa chọn cho bé một khóa học tiếng Anh phù hợp nhất, khi lựa chọn khoá học cho trẻ, ba mẹ cần lưu ý một vài lưu ý này:

Đầu tiên, lựa chọn khoá học phù hợp với trình độ cũng như khả năng của trẻ. Mặc dù đã được làm bài test để kiểm tra trình độ của trẻ nhưng ba mẹ cũng nên tìm hiểu một chút về các khóa học. Bởi mỗi khóa học sẽ phù hợp và đem lại các hiệu quả khác nhau. Tùy theo nhu cầu để xem các khoá học có phù hợp với bé nhà mình hay không.

Thứ hai, hiện nay trên thị trường có vô vàn các trung tâm tiếng Anh để lựa chọn khoá học tốt nhất cũng cần lựa chọn một trung tâm uy tín. Ba mẹ có thể tham gia vào các hội nhóm review trung tâm tiếng Anh để có cái nhìn khách quan và chân thực nhất về các trung tâm do chính ba mẹ và bé phản hồi lại.

Thứ ba, với bất kì khoá học nào phụ huynh cũng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin (thông qua các bạn tư vấn viên tại trung tâm) hoặc qua những người đã từng học tại đây.

5. Lời kết

Con số nhỏ không có nghĩa là chất lượng không tốt. Tuy nhiên, không thể không khẳng định rằng, số tiền bỏ ra càng lớn thì chất lượng học tập đương nhiên sẽ tỉ lệ thuận rồi. Từ chất lượng giáo dục đến môi trường học.

Chi phí lớp học sẽ dao động linh hoạt để đảm bảo chất lượng đem đến là tốt nhất với mỗi học viên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan về khóa học tiếng Anh dưới 5 triệu cho trẻ.