Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Với nhiều phụ huynh, cho bé học tiếng Anh ở đâu là một vấn đề vô cùng nhức đầu đúng không? Vậy tại sao lại không tìm kiếm ngay câu trả lời trong bài viết này của tailieutienganh.edu.vn..

1. Cho con học thêm một ngoại ngữ nữa có ảnh hưởng gì không?

Phần nhiều các bậc phụ huynh ai cũng muốn con em mình được tiếp cận nhiều hơn với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, lại hơi có phần lo ngại việc tiếp cận ngoại ngữ quá sớm sẽ ảnh hưởng đến vốn tiếng Việt của bé. Câu hỏi đặt ra là: cho bé học thêm ngoại ngữ có thực sự tốt hay không?

Tiếng Anh - Ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Anh - Ngôn ngữ toàn cầu

Theo các chuyên gia, độ tuổi từ 4-8 tuổi rất tốt cho việc hình thành ngôn ngữ ở trẻ. Và việc cho con học thêm một ngoại ngữ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tư duy hay sự phát triển của bé.

Việc học thêm một ngôn ngữ mới của trẻ cũng giống như việc bạn tiếp thu thêm kiến thức mới. Tuy nhiên, phụ huynh không nên ép con cái học bởi việc học ngoại ngữ tốt hay không là phụ thuộc vào năng lực, năng khiếu của bé.

2. Nên học tiếng Anh vào thời điểm nào? Thời điểm nào được coi là “thời điểm vàng”cho việc tiếp cận ngôn ngữ mới?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về thời điểm “vàng” của các bé khi tiếp cận với ngoại ngữ. Hiện nay, phụ huynh cho con em tiếp cận với tiếng Anh từ khi rất sớm. Lựa chọn môi trường mẫu giáo thôi cũng đã ưu tiên chọn trường song ngữ để cho các con có sự giao tiếp tốt vậy thì thời điểm nào được coi là “chín muồi” để các con học ngoại ngữ?

Trẻ em hiện nay nên được tiếp cận sớm với tiếng Anh

Trẻ em hiện nay nên được tiếp cận sớm với tiếng Anh

Trẻ còn nhỏ, chưa có tư duy logic, mạch lạc như người lớn nên tiếp thu rất nhanh. Khi lớn hơn một chút, khả năng phản xạ ngôn ngữ hay phát âm sẽ khó hơn rất nhiều so với giai đoạn mình còn nhỏ.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, cần phải phân biệt rõ thời điểm “vàng” nào?

Ví dụ, “thời điểm vàng” về phát âm của trẻ nhỏ là trước khi hoàn thiện âm, tức là trước khi dậy thì, trước 13 tuổi. Vào thời điểm này, bé có thể hoàn thiện về mặt âm thanh và bắt chước âm thanh cũng như tiếng gốc một cách chính xác nhất. Có thể tới 90%, nhiều người tốt hơn có thể đặt 95 đến 100% nói tự nhiên như người bản ngữ.

Về ngữ pháp, từ vựng thì bất kể ở thời điểm nào, bạn cũng có thể học được. Từ các bé nhỏ đến học sinh, sinh viên đến cả người đã đi làm, “thời điểm vàng” lúc này là do mình làm chủ. Sự khác biệt giữa trẻ nhỏ và người lớn khi học ngữ pháp, từ vựng sẽ không có sự khác biệt nhiều.

3. Hạn chế của phụ huynh trong vấn đề cho bé học tiếng Anh

3.1 Tham vọng của phụ huynh

Phụ huynh đôi khi lại kỳ vọng quá khả năng của con. Bởi với những bé có động lực, năng khiếu học tiếng Anh tốt thì những ham muốn, tham vọng của phụ huynh sẽ thúc đẩy quá trình học tập của bé.

Tuy nhiên, đối với các bé có sức bật chậm hơn thì tham vọng của ba mẹ lại làm thui chột đi ý chí của các em.

Tham vọng của ba mẹ đôi khi lại là áp lực cho con cái

Tham vọng của ba mẹ đôi khi lại là áp lực cho con cái

3.2 Lựa chọn khóa học, chương trình học phù hợp

Ngoài ra, việc lựa chọn các khoá học, chương trình học cho con đôi khi chưa thật sự phù hợp. Hiện nay có vô vàn những trung tâm tiếng Anh được mở ra từ trung tâm lớn đến nhỏ rải rác ở khắp các thành phố lớn cho đến vùng nông thôn.

Vậy làm thế nào để lựa chọn cho con em mình một địa chỉ học phù hợp với chương trình học phù hợp nhất?

Làm thế nào để lựa chọn khoá học phù hợp cho trẻ?

Làm thế nào để lựa chọn khoá học phù hợp cho trẻ?

  • Nên tìm hiểu trước để có một chút kiến thức về khóa học của trẻ
  • Hiểu rõ về khả năng của con mình, khả năng của trung tâm

4. Cho trẻ học tiếng Anh online hay học trung tâm?

Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu? Học các khóa học online hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi lớn mà nhiều phụ huynh vẫn còn đang phân vân đúng không? Hãy xem một vài so sánh dưới đây:

4.1 Khóa học tiếng Anh online

Về ưu điểm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm cũng như khoá học tiếng Anh. Ưu điểm vượt trội của các khóa học tiếng Anh online cho trẻ thường sẽ có tài liệu rất phong phú, dễ tiếp cận sử dụng và lưu trữ dữ liệu.

Khóa học tiếng Anh online có nhiều những ưu điểm

Khóa học tiếng Anh online có nhiều những ưu điểm

Do học online nên bất cứ nơi nào có kết nối internet các bé cũng có thể học được rất phù hợp cho phụ huynh, học sinh chủ động được lịch học cũng như thời gian học. Không chỉ vậy, các khóa học online còn có chi phí rẻ hơn so với học tại trung tâm, phụ huynh sẽ tiết kiệm được kha khá.

Về nhược điểm

Bên cạnh một số các ưu điểm kể trên, các khóa học online cũng có nhược điểm. Đó là phụ huynh không theo sát được lộ trình cũng như đánh giá được quá trình học tập của bé một cách cụ thể. Bởi vì học trực tuyến nên phụ huynh cần là người theo sát cũng như chủ động theo dõi con cái trong suốt quá trình học.

4.2 Học tiếng Anh tại trung tâm

Ưu điểm

Tại trung tâm tiếng Anh, khi tới đây đăng ký học, bé sẽ được làm bài test để kiểm tra trình độ, sau đó sẽ có lộ trình học cụ thể. Cá nhân mình thấy việc kiểm tra đầu vào này rất quan trọng bởi đây sẽ là bước đầu đánh giá năng lực để lựa chọn lộ trình và phương pháp phù hợp cho bé.

Ba mẹ có thể lựa chọn lớp kèm 1 - 1 để có thể kèm cặp con em mình một cách sát sao hơn, hiệu quả học tập cũng vì thế mà sẽ cải thiện hơn.

Học tiếng Anh tại trung tâm được nhiều ba mẹ ưu ái lựa chọn cho bé

Học tiếng Anh tại trung tâm được nhiều ba mẹ ưu ái lựa chọn cho bé

Không chỉ tại, tại các trung tâm tiếng Anh, bé sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trong suốt quá trình diễn ra khóa học. Điều này rất cần thiết với các bạn nhỏ, sẽ là một cách nhớ lâu, nhớ dai, học hiệu quả hơn.

Nhược điểm

Với ưu điểm kể trên thì chi phí hoàn thành một khoá học của bé tương đối cao nên sẽ nhiều gia đình sẽ không thích ứng được. Bên cạnh đó, vì học tại trung tâm nên thời gian và địa điểm học tập luôn cố định trong tuần, một số lớp học có đông học sinh nên việc kiểm soát cũng như kèm cặp các bé chưa được chu đáo.

4.3 Nhận xét chung

Học các khóa học online cũng có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, theo mình để giúp các con có trải nghiệm đầu đời về ngôn ngữ mới thật tốt thì ba mẹ nên đầu tư cho bé học tại các trung tâm Anh ngữ. Bởi các bé không chỉ được học cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà còn được củng cố ngữ pháp, từ vựng thông qua rất nhiều trải nghiệm thực tế.

Phần tiếp theo sẽ là một số gợi ý giúp mẹ có thêm lựa chọn trong hành trình giải đáp câu hỏi cho bé học tiếng Anh ở đâu.

5. Top 4 trung tâm tại Hà Nội dạy tiếng Anh trẻ em không thể bỏ qua

Tại Hà Nội có vô vàn trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ nhưng nổi bật nhất phải kể tới 4 trung tâm:

5.1 Trung tâm tiếng Anh BingGo Leaders

Đầu tiên, chắc chắn không thể không kể đến cái tên BingGo Leaders. Địa chỉ này ưu tiên hình thành tư duy, giúp trẻ tự tin giao tiếp như ngôn ngữ thứ 2.

Trung tâm tiếng anh BingGo Leaders

Trung tâm tiếng anh BingGo Leaders

Điểm khác biệt nhất tại BingGo Edu có đội ngũ giảng viên chuẩn Quốc tế. Điều này sẽ giúp bé từ 5 - 12 tuổi phát triển một cách toàn diện và đây chính xác là một trung tâm Anh ngữ được cha mẹ “chọn mặt gửi vàng” giúp bé nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

5.2 Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo

Apollo cũng thuộc top các trung tâm Anh ngữ Quốc tế rất nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế này là địa chỉ uy tín dành cho các bạn nhỏ từ 3 – 16 tuổi với đủ các khóa học chuẩn quốc tế. Tại Apollo, có điều đặc biệt là chất lượng đào tạo được đặt lên hàng đầu. Hệ thống giáo dục này phát triển với 100% giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

5.3 Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu

Nếu phụ huynh đang muốn tìm kiếm một môi trường Anh ngữ lý tưởng với quy mô quốc tế và uy tín tại Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua Ocean Edu.

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu

Không chỉ nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giáo dục, địa chỉ uy tín để các mẹ gửi gắm con em mình mà Ocean Edu còn là một trong số ít những trung tâm Anh ngữ trên địa bàn Hà Nội được uỷ quyền tổ chức kỳ thi và cấp Chứng chỉ Quốc tế Cambridge.

5.4 Trung tâm học tiếng Anh Popodoo

Bé nhà bạn đang ở độ tuổi từ 4 - 15 mà muốn tìm một môi trường học tập hoàn toàn chuyên biệt thì chắc chắn không thể không tham khảo Popodoo.

 Lớp học Popodoo thu hút rất đông các bé từ 3 - 15 tuổi

Lớp học Popodoo thu hút rất đông các bé từ 3 - 15 tuổi

Tại đây còn cung cấp nhiều khóa học chuẩn quốc tế cho các bé từ mầm non đến bậc tiểu học, trung học cơ sở. Các lớp học Popodoo luôn đảm bảo 100% giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, tổ chức thi và lấy chứng chỉ Cambridge.

6. Lời kết

Chúng ta vừa đồng hành với nhau trong việc tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “cho bé học tiếng Anh ở đâu?” Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp một phần nào ba mẹ trong định hướng phát triển tư duy ngôn ngữ cho bé sau này.

Phụ huynh cảm thấy bài viết này có hữu ích không? Hãy để lại bình luận xuống phía dưới cho tất cả mọi người được biết nhé.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí