Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat
Nội dung [Hiện] [Ẩn]

Một chủ đề hay và mới lạ sẽ làm cho chúng ta cảm thấy hứng khởi khi làm bài đọc phải không nào? Đừng bỏ lỡ chủ đề Getting the message across ngày hôm nay và các dạng câu hỏi rất dễ gặp khi đi thi IELTS reading nhé!

Trước khi làm bài đọc hãy cùng lưu ý một số kỹ năng quan trọng để đạt điểm tối ta trong phần thi IELTS reading nhé

* Summary completion with a box

- Nên làm dạng bài này sau cùng. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi xác định ý chính của summary nếu trước đó bạn đã được làm các câu hỏi của bài đọc chính.

- Không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Nếu gặp câu khó chưa thể tìm được ngay đáp án, hãy chuyển sang câu khác. Quay trở lại với câu khó khi đã làm xong các câu dễ hơn.

- Câu trả lời thường xuất hiện theo thứ tự của câu hỏi.

- Nếu bạn được cho một list các từ để chọn, sẽ có những từ mang vai trò “distractor”. Hãy loại trừ những đáp án sai ngữ pháp để không bị xao nhãng.

- Loại câu hỏi này không đòi hỏi bạn phải hiểu chi tiết toàn bộ passage chính. Nhiều thí sinh thường mất thời gian để đọc toàn bài và cố gắng hiểu mọi thứ. Bạn không cần làm như vậy, hãy chỉ tập trung vào đoạn summary.

- Luôn luôn kiểm tra lại đáp án sau khi điền. Chỉ cần một chút lỗi nho nhỏ về chính tả hay ngữ pháp cũng sẽ làm bạn mất điểm.

- Gợi ý về vị trí xuất hiện đáp án trong bài đọc:

+ Dạng Summary một đoạn cụ thể trong bài đọc: tất cả các đáp án đều chỉ nằm trong đoạn này.

+ Dạng Summary một phần đọc: thông tin trả lời thường nằm trong 2 hoặc 3 đoạn liên tiếp nhau về nội dung, các đáp án nằm rải rác trong mỗi đoạn.

+ Dạng Summary toàn bộ đọc: thông tin trả lời sẽ được trích ra từ ý chính hoặc chi tiết quan trọng nhất của mỗi đoạn. Nhiều khả năng mỗi đoạn sẽ chứa 1 đáp án cần tìm theo thứ tự.

* Yes/ No/ Not given

- Gạch chân các từ khóa trong câu để định vị đoạn văn liên quan trong bài đọc.

- Từ khóa định vị là các từ nổi bật như tên riêng, số, các từ chuyên môn . . .

- Dùng các từ khóa xác định nghĩa để so sánh với ý trong bài.

- Các bạn nên chú ý các từ mang nghĩa sau:

+ Các câu có từ mang nghĩa mạnh như always (luôn luôn), never (không bao giờ), only (chỉ một), … thường là đáp án “No”.

+ Các câu có từ can, may, might… thường là đáp án “Yes”.

+ Các tính từ, trạng từ miêu tả đi kèm luôn được chú ý dùng để so sánh với nghĩa của bài. Những câu có từ như vậy thường là “Not given”.

- Không nên dùng động từ để làm từ khóa định vị vì động từ thường được Paraphrase với bài đọc;

* Matching headings

- Đọc tiêu đề (headings) trước. Đừng mất nhiều thời gian với chúng vì một vài tiêu đề (headings) sẽ sai. Cố gắng xác định Key word của các tiêu đề (headings). Bằng cách đọc tiêu đề, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa chung của toàn bài văn.

- Đọc đoạn văn đầu tiên. Cố gắng bỏ qua chi tiết mà chỉ tìm ý chính toàn đoạn. Đọc những dòng đầu tiên của đoạn để xem có phù hợp với tiêu đề không. Đừng quên kiểm tra những dòng cuối cùng đề tìm ý. Có thể câu nói đó là đáp án.

- Cố gắng thử đọc hết tiêu đề để tìm tiêu đề đúng nhất cho đoạn văn. Đọc quá nhanh sẽ khiên bạn mắc lỗi.

- Gạch chân những từ vựng trong đoạn văn mà phù hợp với tiêu đề. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tránh lặp đáp án ở những câu hỏi phía sau.

- Mỗi tiêu đề đoạn sẽ bao gồm ý chính của đoạn văn.

- Viết câu trả lời của bạn một cách rõ ràng để không bị sai và mất điểm đáng tiếc vì những lỗi nhỏ nhặt như sai chính tả.

Xem ngay: Danh sách những trung tâm học ielts hà nội chất lượng nhất hiện nay.

Đăng ký ngay lớp học luyện thi ielts với giáo viên bản ngữ cùng ưu đãi lớn tháng 7 này!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí