Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Các bài đọc của phần thi IELTS reading luôn đề cập đến những vấn đề hot và gần gũi với con người. Sức khỏe là một vấn đề mà không bao giờ bàn hết chuyện. Hãy tham khảo bài đọc 'Organic food: why?' để hiểu rõ hơn về các nguồn thực phẩm mà chúng ta đang dùng hàng ngày và có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn. Quan trọng là có thể luyện tập được một số dạng đề rất dễ gặp trong phần thi IELTS reading.

Trước khi làm bài đọc hãy lưu ý một số điều quan trọng khi sau:

* Pick from a list:

- Luôn luôn đọc đề thật kỹ: nội dung cần chú ý, được chọn bao nhiêu lựa chọn, …

- Gạch chân dưới những từ quan trọng cung cấp cho việc lựa chọn đáp án. và để tìm được vị trí của đoạn văn cung cấp thông tin.

- Tận dụng triệt để khoảng thời gian trước khi nghe để đọc hiểu câu trả lời và, nếu được, nghĩ trước các hướng đáp án có thể được paraphrased.

- Nhớ câu hỏi tiếp theo → tránh bị lạc trôi khi miss câu trước.

- Mỗi khi thấy keyword của một lựa chọn, KHÔNG PHẢI LÚC NÀO lựa chọn đó cũng sẽ là câu trả lời đúng. Thường trường hợp này sẽ theo xu hướng chỉ nhắc đến một keyword chứ không cấu thành nên nghĩa chính xác của câu trả lời đó. Vì thế, chắc chắn rằng mình hiểu ý nghĩa của những câu trả lời.

- Để ý những từ nối but, however, though, yet, … hay đơn giản hơn là những từ sử dụng NOT như là aren’t, wasn’t, weren’t, won’t, wouldn’t…

* Matching heading:

- Cần đọc toàn đoạn để nắm được ý chung của bài.

- Một vài headings có ý nghĩa khá tương tự nhau. Hãy chắc rằng \đọc kĩ “headings” và thử nối từng headings với từng đoạn văn. Có thể mất thời gian nhưng sẽ tránh được rất nhiều lỗi không đáng có.

- Tránh tập trung vào những từ vựng mà chung chung, có thể nối được với rất nhiều đoạn. Hãy tìm những từ vựng đặc biệt chỉ dành riêng cho heading đó.

- Câu topic sentence thường nằm ở những dòng đầu tiên. Cần tập trung đọc những dòng này. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bản nên đọc cả những dòng cuối để chắc chắn đáp án của mình, vì câu cuối cùng thường tóm tắt lại ý chính của đoạn văn.

- Cố gắng thử đọc hết tiêu đề để tìm tiêu đề đúng nhất cho đoạn văn. Đọc quá nhanh sẽ khiên bạn mắc lỗi.

- Nếu không chắc chắn, đoạn văn có thể phù hợp với heading (tiêu đề) a hoặc b, hãy viết a,b sang bên cạnh. Đứng cố gắng đoán. Quay lại sau khi làm những câu hỏi khác;

- Gạch chân/ vòng tròn lại những từ vựng trong đoạn văn mà phù hợp với tiêu đề. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho việc tránh lặp đáp án ở những câu hỏi sau;

- Kiểm tra các đáp án lại 1 lần cuối trước khi chuyển sang bài khác.

Xem ngay: Danh sách những trung tâm học ielts hà nội chất lượng nhất hiện nay.

Đăng ký ngay lớp học luyện thi ielts với giáo viên bản ngữ cùng ưu đãi lớn tháng 7 này!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí