Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Trong các bài viết trước đây thì tôi thường đưa ra câu trả lời khá chung chung về thời gian cũng như lộ trình học IELTS, và rõ ràng là có nhiều ông chưa thể từ đó mà ước lượng được khoảng thời gian học chính xác được. Vậy nên trong bài hôm nay tôi phá lệ, sẽ đi sâu đặc biệt vào phân tích lộ trình học IELTS 5.5 nhé.

Bắt đầu thôi!

Yêu cầu để đạt band điểm 5.5

Đầu tiên để xem lộ trình học IELTS 5.5 mất khoảng bao lâu, thì các ông sẽ cần hiểu rõ các yêu cầu để đạt band điểm IELTS 5.5 là gì.

Đối với thang điểm này người dùng tiếng anh đang được đánh giá ở mức khiêm tốn, người dùng đang được nhân xét là sử dụng tiếng anh cơ bản và hiểu nghĩa chung chung. Người nói vẫn gặp nhiều lỗi và chỉ có thể xử lí được những tình huống đơn giản trong ngữ cảnh thông thường. Có thể sử dụng ngôn ngữ trong lĩnh vực riêng của mình .

Để đạt được 5.5 yêu cầu cần làm đúng 20–22/40 câu phần listening và reading. Về kĩ năng writing bạn có khả năng giải quyết một phần yêu cầu đề bài và có bố cục, nhưng vẫn mắc nhiều lỗi về ngữ pháp và từ vựng. Về phần Speaking sử dụng cấu trúc đơn giản với độ chính xác tương đối, ít sử dụng các cấu trúc câu phức tạp với nhiều lỗi. Tuy nhiên vẫn mắc phải các lỗi như lặp từ ngập ngừng khi nói hoặc tự sửa lỗi , lạm dụng các từ liên kết. Sử dụng cấu trúc câu đơn giản với độ chính xác tương đối.

person using laptop computer

IELTS

Lộ trình học IELTS 5.5

Câu hỏi “ Học IELTS 5.5 mất bao lâu? Không hề dễ trả lời. Tùy vào trình độ hiện tại của ban và thời gian tự học IELTS để đạt band điểm 5.5 là khác nhau.Với các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, chỉ cần chăm chỉ luyện tập thời gian của bạn sẽ được rút ngắn lại sẽ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Nếu bạn có vốn kiến thức tiếng anh cơ bản về IELTS, quá trình này chỉ tốn 3- 6 tháng.

Tại sao lại là khoảng 3-6 tháng, vì học IELTS không phải là dễ, không phải cứ tập trung từ 1-2 tháng là có thể dễ dàng thi được IELTS ít nhất từ band 5.0 -6.0. Mình chứng kiến nhiều bạn để đạt 5.0-5.5 từ trình độ mới bắt đầu, các bạn phải mất ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm mới đạt được mức này.

Do đó, để đạt 5.5 -6.0+ đòi hỏi người học phải có nền tảng tiếng Anh cơ bản tốt. Người học cũng cần tham gia các khóa học IELTS để giúp luyện các kỹ năng làm bài IELTS, những chiến thuật IELTS từ các giáo viên hướng dẫn học IELTS có kinh nghiệm. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Theo tôi, trước khi các bạn tập trung vào luyện thi IELTS, các bạn nên củng cố những kiến thức tiếng Anh cơ bản, tức là bạn cũng nên dành thời gian luyện vững hệ thống phát âm tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, giúp bạn có được nền tảng tốt trong việc phát triển tiếng Anh về sau.

Tips học IELTS 5.5

Ngữ pháp và phát âm

Học ngữ pháp: để tiết kiệm thời gian học và hiểu cho các bạn trong giai đoạn này các bạn nên học theo bộ sách ielts cambridge (giáo trình từ quyển 1- 10). Cuốn sách sẽ có đầy đủ cấu trúc ngữ pháp thông dụng nhất và cần thiết cho bài thi ielts: cấu trúc, thì, mệnh đề quan hệ, câu chủ động bị động.

Ngoài ra thì việc học phát âm cũng rất quan trọng. Đây là kĩ năng rất quan trọng trong phần học ielts, bạn cần phát âm chuẩn để người nghe có thể hiểu được từ ngữ mà bạn đang nói để tránh hiểu sai ý. Ở band điểm này bạn không cần bạn phải thể hiện vốn từ cao siêu — chỉ cần thể hiện từ đơn giản để thể hiện điều bạn muốn nói. Không cần bạn sử dụng đến ngữ pháp chuyên sâu- chỉ cần sử dụng cấu trúc thông thường là đủ.

person holding pencil near laptop computer

IELTS

Listening

Bạn nên có kế hoạch cụ thể cho việc luyện nghe hằng ngày, nghe nhiều sẽ giúp bạn tạo cảm giác quen thuộc từ đó sẽ có phản xạ với ngôn ngữ. Nghe đề hay nghe các nguồn như audio hay Youtube thì cũng đều ổn. Nó sẽ đỡ bị chán hơn.

Speaking

Luyện tập với các phần mềm, thường xuyên nói và giao tiếp nhiều hơn đừng sợ. Nếu không thì hãy cố gắng tìm partner, và tập cho bản thân thói quen tự nói khi ở nhà để rèn phản xạ.

Reading

Cũng tương tự như vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để đọc mỗi ngày. Khi gặp những từ chưa gặp bao giờ cố lướt qua nó và đoán nghĩa thay vì tra từ điển. Điều này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu cấu trúc và nghĩa của từ.

Writing

Bạn cần nắm chắc cấu trúc yêu cầu của bài viết, nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ phong phú và đúng chính tả. Viết những bài ngắn hàng ngày.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về lộ trình học IELTS 5.5. Nếu các ông còn câu hỏi nào thì cứ comment phía bên dưới nhé. Và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí