Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bài viết này dành cho những ai có tầm. Đùa thôi chứ ý của tôi tầm ở đây tức là các ông đang ở một level tiếng anh nhất định và có mong muốn mãnh liệt đạt đến band điểm 8.0 cho thiên hạ lác mắt xem. Thì hôm nay, trong bài viết đặc biệt này, tôi sẽ bật mí tất tần tật những chiêu trò luyện thi IELTS 8.0 cho bà con nhé. Đảm bảo sang xịn mịn.

Bắt đầu thôi.

Luyện thi IELTS 8.0 cho từng kỹ năng

Listening

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Vì trong bài thi nghe, các bài nghe thường được nói khá dài, điều này khiến người nghe cảm thấy nản, mệt và ví thế khó bắt được những câu, đáp án đúng vì có quá nhiều phần không cần thiết nghe. Nên hãy cố gắng bắt key và bỏ qua những phần không quan trọng, giống như phần 1 của bài Listening, có rất nhiều chi tiết không cần thiết, ví dụ như bạn làm như thế nào hay những thứ tương tự, các bạn nên bỏ qua những phần đó và tập trung vào trọng điểm.

Hãy luyện Nghe bằng sách nói trên các trang web như Audible, Scribd hoặc Youtube. Lúc bắt đầu nghe bạn có thể chạy với tốc độ 0.75x nếu như không nghe kịp, sau khoảng 15 phút hãy dần dần tăng tốc lên 1.25x, 1.5x hoặc thậm chí 2x! Việc này sẽ tăng cường phản xạ của bạn với ngôn ngữ tiếng Anh nhanh như gió. Thế nên khi bạn làm bài thi IELTS thật thì các bạn có thể thoải mái nghe mà không gặp phải vấn đề đoạn băng nói quá nhanh.

Mình thích xem phim và xem nhiều phim. Xem phim vừa Nghe và nhại lại cách nói của họ giúp mình cải thiện phát âm và học Speaking, Listening tốt. Bên cạnh phim ảnh, nguồn luyện nghe chính từ Youtube cũng rất tốt để học tập. Ban đầu chưa Nghe - Nói giỏi thì mình nghe các trang phát âm của người nước ngoài trước, học theo cách học đọc, phát âm. Sau khi phát âm tốt rồi thì luyện theo các kênh IELTS Listening Test để làm bài với đáp án check kèm.

Reading

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Đọc hiểu là kỹ năng giúp các học viên ghi điểm nhiều nhất, do đó, bạn không nên để mất điểm ở phần này. “Trăm hay không bằng tay quen”, bạn nên rèn luyện đọc hiểu bằng cách đọc nhiều hơn mỗi ngày. Khi bạn tiếp xúc nhiều với các dạng văn bản, bạn sẽ quen với cách diễn giải, trình bày để hiểu hơn về đáp án của bài thi. Đừng quên sử dụng từ điển để tra nghĩa và ghi nhớ từ vựng, giúp bạn tăng thêm vốn từ để làm bài thi hiệu quả.

Nguồn tài liệu mà bạn nên đọc là các cuốn sách, truyện tranh ưa thích bản tiếng Anh và nâng cao dần đọc những báo cáo khoa học. Nguồn báo này cung cấp nhiều bài đọc hay, kiến thức học thuật cao. Khi đọc, có những từ mới và cấu trúc câu hay, mình cũng ghi vào để nhớ. Đừng chỉ đọc một loại tài liệu, sẽ rất dễ gây nhàm chán. Bạn nên kết hợp chúng lại để tăng thêm sự hứng thú cho việc ôn luyện IELTS của mình.

Writing

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Với kỹ năng viết, bạn nên tập viết thường xuyên, bắt đầu từ việc viết các câu. Khi vốn từ nhiều, bạn có thể bắt đầu viết các đoạn và hoàn thành một bài luận hoàn chỉnh.

Một số tài liệu ôn luyện phần thi viết band điểm 8.0 hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

  • IELTS Advantage: Writing Skills của Richard Brown và Lewis Richards. Dài chỉ 250 trang, cuốn sách này đã hướng dẫn tôi cụ thể các thành phần quan trọng của bài viết IELTS điểm cao và điểm chưa cao cùng với các bình luận của giám khảo IELTS. Dựa vào đó bạn có thể so sánh với cách viết của mình và thay đổi để đạt điểm cao hơn.

  • IELTS Writing Section (Academic): How To Achieve A Target 8 Score của Tim Dickeson. Chỉ dài 68 trang, cuốn sách nho nhỏ này tóm tắt các tips về cấu trúc câu để tăng điểm IELTS và cách trình bày đoạn mở bài cũng như kết bài một cách mạch lạc trôi chảy.

Hai đầu sách này phù hợp với các bạn có kiến thức nền tốt, đã biết triển khai bài luận IELTS đúng cách. Tài liệu trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm một số mẹo làm bài để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Speaking

Hoc-IELTS

Hoc-IELTS

Không gì có thể thay thế việc nói chuyện bằng tiếng Anh với những người bản xứ. Các bạn hãy luyện nói tiếng Anh mọi nơi mọi lúc, và việc này không cần tốn quá nhiều tiền bạc. Hãy xung phong làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho các bạn nước ngoài đến Việt Nam, đổi lại bạn có cơ hội nói tiếng Anh lưu loát cùng họ. Ngoài việc luyện nói thì cũng hãy luyện cho bản thân sự thoải mái tự tin khi nói, thần thái là tất cả, điều này sẽ giúp bạn có band điểm tốt hơn đấy, điều này đã được chứng minh bởi các cao nhân thi nhiều lần và rút ra kinh nghiệm.

Speaking thì nhại và luyện nói thường xuyên. Hãy coi như đây là 1 cuộc đối thoại bình thường giữa 2 người với nhau; không quá cố gắng để tỏ ra sang chảnh, trả lời các câu hỏi của examiner tự nhiên nhất có thể; không cần quá formal nhưng cũng không nên quá casual.

Trên đây là một vài dòng tâm sự mỏng về chiêu trò luyện thi IELTS 8.0 mà tôi đã rèn luyện cũng như tham khảo của các anh chị em đạt được band điểm này. Nếu còn câu hỏi thì các ông có thể bình luận phía bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nhé.

LANGGO

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí