Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat
Langgo
Avatar
Bài đăng, 04/01/2020
By Evans

Đi cùng sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc học tiếng Anh cũng thay đổi đáng kể và đã xuất hiện những công cụ hữu ích giúp học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả hơn mỗi ngày. Bằng chứng cho thấy, hàng loạt các app miễn phí ra đời nhằm hỗ trợ người học tiếng Anh trên điện thoại, cả androi lẫn iOS. Trong bài viết dưới đây, LangGo xin chia sẻ top 10 app miễn phí giúp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn tốt nhất hiện nay.

10 ỨNG DỤNG PHÁT ÂM TIẾNG ANH TRÊN ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. Speaking Pal – Ứng dụng phát âm tiếng Anh với rất nhiều bài học hữu ích

10 ứng dụng miễn phí luyện phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế - LangGo

Có lẽ cái tên gọi đã nói lên tất cả. Speaking Pal là ứng dụng phát âm tiếng Anh trên iPhone luyện nghe và phản xạ nói cho người học. Bạn có thể luyện tập nghe, phát âm và nói tiếng Anh với ứng dụng này thông qua nhiều bài học bổ ích. Điều cần thiết là luyện phản xạ cho nên các bài tập chính là cách mà bạn thực hành phản xạ nghe nói để trở nên thuần thục Tiếng Anh hơn.

Speaking Pal hiện có mặt trên cả hai phiên bản Android và iOS. Các bạn có thể tìm kiếm nó trên kho ứng dụng iTunes trên iOS, tải về và cài đặt lên máy. Hãy luôn nhớ một điều rằng bạn cần phải luyện tập thường xuyên thì phản xạ ngôn ngữ mới không mất đi.

2. ABA English With Films – Ứng dụng phát âm tiếng Anh qua phim ảnh

10 ứng dụng miễn phí luyện phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế - LangGo

Học tiếng Anh qua phim đã không còn xa lạ với các bạn người Việt. Do đó mà thể loại phim nước ngoài trình chiếu khắp các rạp hay trên các trang phim. Có một điều là các bạn đều học tiếng Anh qua phim có phụ đề. Một trong những sai lầm lớn nhất khi học tiếng Anh qua videos hay films có phụ đề là bạn ít khi thật sự lắng nghe người ta đang nói gì bằng Tiếng Anh chính vì vậy bạn không để tai của bạn nghe được tiếng trong phim mà chỉ là dùng mắt và não của bạn để đọc và hiểu nội dung thông qua phụ đề.

Nếu các bạn thích xem phim Tiếng Anh không có phụ đề thì nên xem ở các ứng dụng phát âm tiếng Anh trên iPhone của nước ngoài vì họ hoàn toàn không có phụ đề tiếng Việt và đôi lúc mới có phụ đề tiếng Anh. Bạn hoàn toàn phải bắt tai bạn lắng nghe người trong videos nói gì. Mà nếu vậy thì bạn có thể thử dùng ứng dụng phát âm tiếng Anh trên iPhone ABA qua phim vậy.

3. Monkey Junior - Ứng dụng phát âm tiếng Anh trên điện thoại

Với gần 1000 bài học cho mỗi ngôn ngữ, Monkey Junior xứng đáng trở thành ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu. Bạn có thể học cách phát âm tiếng Anh thông qua các video hướng dẫn hay chương trình cung cấp hệ thống các kiến thức đa dạng và đầy đủ thông qua các chủ đề từ cơ bản tới nâng cao, thêm vào đó tính năng chơi trò chơi được sắp xếp, thiết kế hấp dẫn đa dạng từ nội dung cho tới múc độ học. Monkey Junior là một ứng dụng hỗ trợ phát âm tiếng anh không thể thiếu trên mỗi thiết bị iphone.

Tìm hiểu thêm các chủ đề tiếng Anh hữu ích: 

Review 10 app luyện nghe tiếng Anh online/offline miễn phí trên điện thoại 

5 ứng dụng từ điển tiếng Anh đáng tin cậy nhất hiện nay - LangGo

4. Duolingo - Ứng dụng phát âm tiếng Anh trên điện thoại 

10 ứng dụng miễn phí luyện phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế - LangGo

Duolingo là cái tên tiếp theo để chúng ta nhắc tới, nếu như sự đa dạng của Monkey Junior luôn làm mọi người phải thích thú, thì với Duolingo công việc học tiêng  Anh của chúng ta lại khá khác. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra các lỗi phát âm tiếng Anh của mình, đồng thời nó cũng giúp học từ vựng và những mẫu câu thông dụng hằng ngày. Với Duolingo việc học tiếng Anh như một trò chơi để mọi người có thể học tập, trao đồi kiến thức mỗi ngày. Với cách dạy tiếng Anhthus vị của phần mềm này, rất nhiều người trên mọi miền thế giới đều tin tưởng sử dụng như diễn viên nổi tiếng hay các em bé vẫn còn cắp xách đến trường. Ứng dụng phát âm tiếng Anh này có cả trên iphone và android, bạn hoàn toàn có thể tải về miễn phí.

5. Bravolol - Ứng dụng phát âm tiếng Anh trên iphone

10 ứng dụng miễn phí luyện phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế - LangGo

Bravolol là ứng dụng hỗ trợ học phát âm tiếng Anh khá tốt cho những người ưa thích du lịch hay người mới học tiếng Anh. Với các hình mô tả đa dạng và sinh động Bravolol còn cung cấp cho người dùng các tình huống thường xảy ra với các câu thoại tiếng Anh được sắp xếp khoa học. Chỉ với hơn 800 cụm từ và từ vựng thông thường sử dụng, ứng dụng sẽ giúp bạn thành tạo kỹ năng nghe, nói và bạn sẽ nhanh chóng thành tạo sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra ứng dụng còn là một kho từ điển để bạn có thể tra cứu các từ vựng, câu thoại mỗi khi cần sử dụng đến. Đây là ứng dụng phát âm tiếng Anh không thể thiếu trên iphone dành cho những người mới học.

6. Dictionary.Com

 phan-mem-phat-am-tieng-anh-tren-iphone-6.jpg

Đây là một trong những ứng dụng từ điển hàng đầu trên iphone, với nguồn dữ liệu được cập nhật ngay từ trang chủ Dictionary, người dùng sẽ nhanh chóng tìm kiếm được những dữ liệu, từ vực cần thiết trong quá trình học tiếng Anh. Với hơn 2 triệu từ vực ứng dụng từ điển này luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng mọi lúc, mọi nơi với chế độ Offline phù hợp cho du lịch hay học tập ở những nơi không có điểm truy cập mạng. Không những vậy Dictionary.com còn đáp ứng người muốn học tiếng Anh với chức năng Word by day( học từ mỗi ngày) hay Audio Pronunciation ( Audio phát âm tiếng Anh).

7. Learn English Easily - Ứng dụng phát âm tiếng Anh trên iphone

Với Learn English Easily, ứng dụng trên iphone cung cấp cho người dùng cách học các từ vựng, phát âm tiếng Anh khá thú vị thông qua những bức hình đầy ý nghĩa, gần gũi. Người dùng sẽ nhanh chóng nắm bắt được các từ vựng thông qua các hình ảnh dễ nhớ đó cũng như cách phát âm. Ngoài ra Learn English Easily còn cung cấp cho chúng ta những bài thi định kỳ để có thể kiểm tra kiến thức trong quá trình học với ứng dụng. Và sau mỗi bài thi ứng dụng sẽ tổng kết và đưa ra nhận xét để người dùng có phương hướng học tập tốt hơn.

8. Speak English - Ứng dụng phát âm tiếng Anh trên iphone

Speak English là ứng dụng phát âm tiếng Anh online trên iphone hỗ trợ người dùng nâng cao khả năng giao tiếp, với các kỹ năng khác nhau và dễ tiếp cận. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các tùy chọn khác nhau để phù hợp với ngữ cảnh, điều cần khi học tiếng Anh như: Cách phát âm, tiếng Anh cơ bản, Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, Trình bày giới thiệu. Cách thức học tiếng anh với Speak English cũng khá khác biệt khi người dùng sẽ nghe đoạn nói của ứng dụng, sau đó yêu cầu người dùng đọc lại, chương trình sẽ ghi âm lại và đối chiếu để so sánh cách phát âm của người dùng. Với cách này người dùng sẽ nhanh chóng nâng cao được kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng phản ứng, nói tiếng Anh.

9. Johnny Grammar’s Word Challenge

Johnny Grammar’s word Challenge là một ứng dụng giúp người dùng có thể kiểm tra kiến thức của mình thông qua các câu hỏi trắc nhiệm nhanh quiz( 60 giây). Trong thời gian giới hạn người dùng sẽ được thử thách bởi những câu hỏi của chuyên gia bản ngữ “ảo” Johnny. Có rất nhiều dạng câu hỏi được sử dụng trong Johnny Grammar’s word Challenge như các câu hỏi về phát âm, từ vựng tiếng Anh với các mức độ khó như thực phẩm & nhà hàng, sở thích hay các cuộc hội thoại. Một điểm thú vị khác của Johnny Grammar’s word Challenge đó chính là người chơi khi đạt đủ số điểm, muốn thử thách hơn nữa có thể cạnh tranh với những người cùng sử dụng ứng dụng trên khắp thế giới thông qua các bảng xếp hạng.

10. Buusuu

Quay trở lại những ứng dụng giúp học tiếng Anh chính thống, chúng ta nói tới Buusuu.  

Buusuu cung cấp một nền tảng tiếng Anh khá đồ sộ dành cho người dùng khi ứng dụng là một công cụ để giao tiếp trên toàn cầu, cho những ai thích thực hành, luyện các kỹ năng nghe nói với người bản địa một cách thuận tiện. Buusuu cũng hỗ trợ người mới học tiếng Anh thông qua các từ vựng, ngữ pháp cơ bản tới nâng cao giúp người mới học tiếp cận tốt hơn trong quá trình sử dụng. Hay như ứng dụng cho phép người dùng tương tác với các bài kiểm tra, các đoạn hội thoại âm thanh để nâng cao kỹ năng nghe, tương tác với người bản địa trong quá trình nghe, thực hành các bài kiểm tra. Thêm vào đó là hệ thống câu hỏi khá đầy đủ để người dùng có thể vừa học vừa kiểm tra lại kiến thức, kỹ năng.

Trên đây là 10 ứng dụng học phát âm tiếng Anh trên iPhone tốt nhất hiện nay để người dùng có thể tự học cũng như kiểm tra lại các kiến thức của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm phát âm tiếng Anh khác trên máy tính nữa. Có khá nhiều phần mềm phát âm tiếng Anh trên iphone hay có thể bạn chưa sử dụng hay chưa biết đến.

Tìm hiểu thêm các chủ đề tiếng Anh được ưa thích nhiều nhất: 

Thành thục các thì trong tiếng Anh - Cách dùng, dấu hiệu nhận biết, bài tập 

Review 8 website miễn phí luyện tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài 

Tăng level nghe nói với 10 bộ phim tiếng Anh truyền cảm hứng kinh điển

LangGo chúc bạn học tốt tiếng Anh! 

Bình luận bài viết
Bài viết cùng chuyên mục
Học cách phát âm tên các quốc gia bằng tiếng Anh - LangGo

Học cách phát âm tên các quốc gia bằng tiếng Anh - LangGo

Cách nhận biết trọng âm tiếng Anh - 13 Quy tắc và bài tập áp dụng

Cách nhận biết trọng âm tiếng Anh - 13 Quy tắc và bài tập áp dụng

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí