Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Chào các ông. Vẫn là tôi đây, như bao ngày. Nếu các ông chăm đọc các bài viết của tôi và LangGo thì chắc cũng đã biết về việc tự học IELTS rồi, tuy nhiên việc đó thuần là tự học và dùng các tài liệu sách để ôn luyện. Còn trong bài hôm nay thì tôi sẽ chia sẻ về phương pháp anh em cùng cha khác ông nội của tự học IELTS, đó chính là tự học IELTS online nhé. Cùng bắt đầu đọc để xem cụ thể thì nó là gì nghen.

Có phải ai cũng có thể tự học IELTS online không?

Câu trả lời của tôi là không. Đầu tiên phải nói về việc tự học thì không phải tất cả mọi người đều có thể tự học được rồi. Tại sao? Vì việc tự học khác với đến trung tâm, bạn chỉ cần đến và sẽ có giảng viên, trung tâm và ti tỉ những con người liên quan khác tham gia vào việc giúp bạn đạt được target điểm mong muốn, cung cấp cho bạn những kiến thức hàng tuyển.

Còn với việc tự học, theo bài hát mô tả thì chỉ có “me, myself and I", tưởng 3 nhưng thực ra là chỉ có một mình đó. Vậy nên bạn sẽ cần phải có một yếu tố kiên quyết không thể không có, dân gian gọi là nghị lực. Nếu bạn không có nghị lực thì sớm muộn gì việc tự học cũng đứt gánh giữa đường à. Vì không ai giúp, bạn như một doanh nghiệp Startup bé con phải tự làm mọi thứ và thống kê thì 90% Startup đều phá sản rồi, liệu bạn có nằm trong top 10% còn lại.

Tự học IELTS đã khó, tự học IELTS online còn khó hơn. Vì khi online, ngoài việc đó là một nền tảng Internet với ti tỉ các nguồn tài liệu chưa được kiểm chứng về độ chất lượng, bạn có thể gặp phải những trang web cung cấp sai thông tin. Bên cạnh đó, nếu việc làm bài và làm đề trên sách giúp bạn tập trung, thì khi học online tức là bạn đang chơi đùa với sự tập trung của mình rồi, các ông có dám chắc là các ông không gặp cái kiểu mà một tab là tài liệu học và hai tab còn lại một cái là Facebook và một cái là YouTube không.

Đọc đến đây nếu các ông vẫn hừng hực khí thế thì khả năng cao là các ông thực sự hợp với phương pháp này rồi. Nếu đã hợp thì cùng sang phần hai xem tôi chia sẻ một vài website tự học IELTS online miễn phí nhưng chất lượng năm sao quốc tế này nhé.

Website tự học IELTS online free

IELTS Exam

ielts exam - website tự học học ielts

IELTS-Exam

Mở đầu trong danh sách website học IELTS Online chất lượng nhất hiện nay là website luyện thi IELTS được rất nhiều bạn yêu thích - IELTS Exam. Được bình chọn là nơi đáng tin cậy, giúp bạn kiểm tra trình độ IELTS của mình.

Với giao diện đơn giản, dễ nhìn cùng khối lượng khổng lồ các bài luyện tập và bài kiểm tra trình độ, đầy đủ tất cả kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing cho các bạn tham khảo. Chắc chắn sẽ là một nơi tuyệt vời cho các bạn tự cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp và hoàn thiện cả 4 kỹ năng của mình mỗi ngày.

Bên cạnh đó, webiste còn hỗ trợ đề thi dưới dạng PDF, giúp người học có thể dễ dàng tải về và in ra để làm thử như một bài thi chính thức.

IELTS Simon

ielts simon - website tự học học ielts

IELTS-Simon

Website tiếp theo mà LangGo muốn giới thiệu cho các bạn là một website được rất nhiều bạn đánh giá cao, của cựu giám khảo danh tiếng Simon. Tại đây, thầy Simon mang đến cho người học rất nhiều cuốn Ebook hay, bài luyện tập, thậm chí là những câu hỏi và câu trả lời trong các kỳ thi IELTS gần đây.

Bên cạnh đó, nội dung trên website cũng được cập nhật thường xuyên. Các bài giảng mỗi ngày được update theo các chủ đề khác nhau:

  • Thứ 2: IELTS Reading

  • Thứ 3: IELTS Listening

  • Thứ 4: IELTS Writing Task 2

  • Thứ 5: IELTS Writing Task 1

  • Thứ 6: IELTS Speaking

  • Thứ 7: Ngữ pháp và lời khuyên

  • Chủ nhật: Ngữ pháp và lời khuyên

Với lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng và những tips vô cùng hữu ích và dễ hiểu. Website thu hút người học bởi phong cách trình bày: ĐƠN GIẢN - RÕ RÀNG - MẠCH LẠC của thầy.

Đồng thời còn là kho tài liệu tuyệt vời cho những ai muốn học cách triển khai phần Writing súc tích và hiệu quả. Có thể nói đây là vùng đất lý tưởng cho những ai muốn chinh phục số điểm 7.0 IELTS trở lên.

Đây là một số lời khuyên cho bạn để sử dụng website từ học IELTS này một cách hiệu quả:

  • Học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi và hãy xem đây như một kênh giải trí.

  • Học và thực hành mỗi ngày, bởi thầy Simon tìn rằng việc rèn luyện mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

  • Hãy sử dụng kênh này như một nơi trao đổi kiến thức bằng cách comment để hỏi, đáp trực tiếp cùng thầy Simon và những người học khác.

IELTS For Free

ielts for free - website tự học học ielts

IELTS-For-Free

Đúng như tên gọi của mình, IELTS for Free là một nơi chia sẻ các kiến thức hoàn toàn miễn phí để bạn tự học IELTS Online. Trang web không chỉ mang đến cho bạn những bài luyện tập theo từng dạng bài thường gặp trong kỳ thi IELTS. Mà nó còn cung cấp cho bạn những mẹo làm bài hiệu quả, cùng các bài mẫu chi tiết cho các phần IELTS Writing Task 1 và Task 2.

Các bạn có thể tìm thấy những nội dung này trong các chuyên mục dành riêng cho từng kỹ năng cụ thể như Listening, Reading, Speaking, Writing, Grammar, Vocabulary... Bên cạnh đó, bạn các bạn còn được hỗ trợ rất nhiệt tình từ chính những người tham gia cộng đồng này.

IELTS Mentor

ielts mentor - website tự học học ielts

IELTS-Mentor

IELTS Mentor là một cái tên rất đặc biệt góp mặt trong danh sách này. Bởi nó được thiết kế phù hợp cho cả 2 hình thức thi Modules: Academic và General. Cung cấp nhiều bài tập theo chuẩn bài thi IELTS, kèm các Tips làm bài vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, IELTS Writing là thế mạnh của website này, giúp người học mở rộng khả năng duy đa dạng và theo nhiều chủ đề. Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện khả năng viết của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ và gợi ý của tôi nếu như các ông muốn tự học IELTS online. Việc học này không dễ nhưng nếu các ông cố gắng thì sớm muộn gì cũng tới lúc hái quả ngọt thôi. Đừng quên bình luận ở dưới nếu còn bất kì câu hỏi nào khác và đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nhé.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí