Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Thường khi lập thời gian biểu ôn tập IELTS, có phải bạn thường đề ra mục tiêu học ít nhất từ 2-4 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời giạn bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè... hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân... Dưới đây LangGo sẽ mách bạn cách sắp xếp thời gian tự học và ôn luyên IELTS hiệu quả nhất.

LangGo - Tự học IELTS như thế nào? Cách lập thời gian biểu ôn thi IELTS hiệu quả

Xác định trình độ của bản thân và mục tiêu trong tương lai

Để đưa ra một lịch trình học tập và luyện thi IELTS hiệu quả, trước tiên bạn cần phải hiểu trình độ bản thân mình đang ở đâu. Bạn hoàn toàn có thể làm các bài test trên mạng miễn phí tại những địa chỉ website luyện thi IELTS chất lượng để đánh giá khả năng ban đầu của mình.
Khi đã biết mình ở đâu thì tiếp theo bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu học tập phù hợp với mình. Mức điểm bạn mong muốn là bao nhiêu? Và bạn sẽ đạt được band đó trong bao lâu.
Ví dụ nếu bạn target mục tiêu ôn thi IELTS từ band 5.5 lên 6.5 trong 3 tháng thì bạn cần 1 lộ trình riêng, target từ 7.0 lên 8.0 IELTS lại phải xác định một lộ trình khác và tài liệu khác.

Lựa chọn tài liệu phù hợp với band điểm IELTS mục tiêu

Dưới đây, LangGo sẽ giới thiệu một cơ số tài liệu luyện thi IELTS theo từng kĩ năng và level mục tiêu. Bạn nên dựa trên mức điểm bài thi thử đã thực hiện ở bước đầu và tương quan với band điểm mục tiêu để lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp với mình.

Tất tần tật cấu trúc đề thi IELTS - Cập nhật mới nhất 2020

Lộ trình nước rút - Luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng

Sách luyện thi IELTS

Full bộ đề Cambridge IELTS 1-14 mới nhất 2020

Tài nguyên luyện thi IELTS Internet

9 nguồn youtube 'đỉnh' tự học IELTS online tốt nhất - LangGo

7 trang web luyện thi IELTS online miễn phí và chất lượng nhất hiện nay

Bí quyết lựa thi IELTS điểm cao - Tips and Tricks

Xem tại đây

... HIện bộ tài liệu đang được update thêm, bạn hãy bookmark bài viết này lại để không bỏ lỡ tài liệu tiếng Anh miễn phí nhé.

Cách sắp xếp thời gian tự ôn luyện IELTS hiệu quả

1. Dự phòng thời gian

Thường khi lập thời gian biểu ôn tập IELTS, có phải bạn thường đề ra mục tiêu học ít nhất từ 2-4 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời giạn bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè... hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân... do vậy bạn nên để trống lịch rảnh khoảng 5 tiếng đề phòng những lúc có chuyện gấp như vậy.

2. Sắp xếp thời gian học IELTS mỗi ngày

Theo kinh nghiệm luyện thi nhiều năm của các học viên bên mình thì các bạn nên dành ra ít nhất 2-3 giờ học mỗi ngày là tốt nhất và cố gắng phân bổ thời gian học tập trong ngày. Đừng cố gắng dồn ép kiến thức trong một thời gian liên tục, mà hãy chia ra các khoảng thời gian học, nghỉ nạp năng lượng rồi tiếp tục học Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thời điểm luyện thi IELTS khiến bạn thoải mái và có tinh thần nhất trong ngày.

Vì học IELTS là quá trình khá mệt mỏi, dễ gây chán nản và bỏ cuộc. Nhiều người cảm thấy buổi sáng là lúc cơ thể khỏe mạnh, đầu óc hoạt động tốt nhất trong khi đó số khác lại thích không gian yên tĩnh của buổi tối hơn. Vậy thì bạn hãy học kĩ năng của IELTS vào lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Điều này giúp não bộ hoạt động hiệu quả, hiểu nhanh, nhớ sâu và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đang học, ngừng lại và thư giãn một chút để lấy lại năng lượng cho chính mình. Tránh trường hợp ép buộc bản thân học một cách mệt mỏi vì rất cỏ thể bạn chỉ đọc qua nhưng không có kiến thức đọng lại trong trí nhớ của bạn.

3. Mỗi ngày học IELTS một kĩ năng

Để ghi nhớ tiếng Anh khi học IELTS, bạn cần thường xuyên xem lại các vấn đề, từ vựng và bài tập. IELTS gồm 4 kĩ năng và người học phải thông thạo cả 4 kĩ năng đó. Nếu vậy, bạn hãy đề ra thời khóa biểu học 4 kĩ năng theo chu kì từ: nghe, nói, đọc, viết rồi quay ngược lại. Học 4 kĩ năng trong cùng ngày khá mệt mỏi, vì thế mỗi ngày người học chỉ nên chuyên sâu vào một phần nhất định. Bên cạnh đó, kế hoạch học cần chỉ rõ với kĩ năng này, mỗi ngày cần hoàn thành bao nhiêu bài tập, trả lời bao nhiêu câu hỏi và ghi nhớ số lượng từ mới như thế nào?

Trong quá trình thi thử và ôn luyện, bạn sẽ xác định kĩ năng IELTS chiếm nhiều thời gian trong quá trình luyện IELTS nhất. Vấn nạn chung của người học IELTS là hay học lệch. Họ thường có kĩ năng tốt nhất và kĩ năng kém nhất trong 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Làm thế nào để luyện thi IELTS cải thiện kĩ năng yếu mà vẫn giữ phong độ kĩ năng mạnh?
Cách luyện thi IELTS tốt nhất là phân bổ thời gian học theo các dạng đề của từng kĩ năng. Ví dụ, bạn xác định dạng đề nào là khó nhất với kĩ năng mạnh của mình rồi tập trung luyện dạng đó. Còn kĩ năng yếu, luyện từ dạng đề dễ rồi phát triển dần lên sẽ giúp bạn cải thiện số điểm hiện tại. Bởi lẽ bài thi IELTS lấy số điểm trung bình, điểm cao đều sẽ có lợi lớn cho người học.

4. Rèn luyện kỹ thuật tập trung và đảm bảo tính kiên nhẫn

Không có ai học mà có kết quả tốt ngay được, nhưng sắp xếp lịch trình tốt và thực hiện nghiêm túc thì bạn mới có cơ hội thành công cao. Do đó, trong thời gian luyện thi, bạn cần tập trung cao độ, tránh sao nhãng bởi những việc ngoài lề. Một vài gợi ý cho bạn như tắt các thiết bị di động, mạng xã hội nếu cần thiết, học tập ở quán cafe yên tĩnh hoặc thư viện để tránh bị làm phiền, tìm một người bạn có tinh thần thái độ tốt để cùng nhau tiến bộ... Tất cả xung quanh bạn và quá trình ôn luyện của bạn chỉ nên có tài liệu, người hỗ trợ (thầy cô, bạn học) và tính kỉ luật của bạn.

Bạn cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn của mình. Quyết tâm đạt được mục tiêu thì trước hết hãy đi đến cùng với nó, dù kết quả ra tốt hay xấu thì đó sẽ là một bài học lớn cho bạn. Không nên bỏ cuộc giữa chừng vì những thú vui khác.

5. Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Một lần nữa mình xin nhắc lại đó là luyện thi IELTS là quá trình dài và gian khổ, cho nên đừng cố ép mình vào trạng thái luôn học tập. Hãy cho phép bản thân được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để thư giãn, chill cùng những bản nhạc tiếng Anh, hoặc giải trí với các chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ là một ý tưởng không tồi phải không?

6. Tham khảo cách sắp xếp thời gian học IELTS của một cao thủ 8.0

LangGo - Tự học IELTS như thế nào? Cách lập thời gian biểu ôn thi IELTS hiệu quả

LangGo chúc bạn luyện thi IELTS thành công!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí