Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Công nghệ ngày càng phát triển thì việc ứng dụng các thành tự khoa học công nghệ vào ứng dụng giảng dạy và học tập trở nên phổ biến. Bởi vậy, ngày nay việc học online đã không còn xa lạ, thay vì tham gia các lớp học truyền thống, bạn hoàn toàn có thể chủ động học trực tuyến mọi lúc mọi nơi, bất cứ nơi đâu mà kết quả mang lại vẫn rất hiệu quả.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các khóa học, lớp học IELTS trực tuyến và được ưu chuộng như hiện nay. Nhiều phỏng đoán cho rằng phương pháp đào tạo tiếng Anh trực tuyến nói chung và luyện thi IELTS trực tuyến nói riêng sẽ trở thành một lựa chọn tất yếu, có khả năng thay thế các lớp học truyền thống trong tương lai.

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi lớp học truyền thống có bị “loại bỏ” bởi hình thức đào tạo trực tuyến hay không? và nếu không thì giữa trực tuyến hay truyền thống nên lựa chọn hình thức học IELTS nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Học IELTS trực tuyến

Khi nhắc đến các khóa học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, đa số các Ieltser đều dành sự quan tâm tới các lớp học online. Điều này rất dễ dàng lý giải bởi sự tiện lợi và linh hoạt của hình thức học tập hiện đại này.

Tiết kiệm

Khác với các lớp học IELTS truyền thống, khi lựa chọn hình thức học IELTS online các học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ từ chi phí học tập cho đến thời gian học và cả thời gian di chuyển. Các học viên sẽ không còn nỗi lo học phí đè nặng, không đủ kinh phí để học và thi IELTS.

Linh hoạt

Lớp học IELTS online cho phép các học viên học tập mọi lúc, mọi nơi. Có thể chủ động sắp xếp công việc và thời gian biểu, phù hợp với lịch trình cá nhân. Rất phù hợp với người đi làm bận rộn và các bạn sinh viên không có thời gian trống để tham gia lớp học truyền thống.

Dễ dàng tìm kiếm tài liệu, ví dụ minh họa, bài luyện tập phong phú, dễ lưu trữ hơn tài liệu giấy trên lớp học truyền thống. Bên cạnh đó, các lớp học trực tuyến phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ trẻ em, sinh viên hay người đã đi làm... Dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

Chương trình học đa dạng

Các khóa học, chương trình học IELTS được thiết kế đa dạng, có nhiều lớp khác nhau tùy theo từng cấp độ. Các bài giảng được biên soạn cụ thể, chi tiết, được cập nhật thường xuyên phù hợp với nhu cầu học tập của các học viên.

Ngoài ra, các bài giảng được thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh sinh động, bắt mắt tạo hứng thú học tập cho học viên. Chương trình học tiên tiến hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người học.

Giúp học viên tự lập

Việc học bài giảng trực tuyến theo lịch trình đã sắp xếp sẽ giúp các học viên tạo được thói quen học tập. Vừa tự học, tự ôn luyện, tự tìm tài liệu, tìm kiếm và tương tác với giáo viên từ đó giúp các học viên làm chủ bản thân, chủ động trong tất cả mọi việc từ học tập cho đến mọi việc trong cuộc sống.

Hiệu quả cao

Một điểm cộng của các lớp học trực tuyến là khi mới tham gia khóa học mỗi học viên đều được đánh giá đầu vào và được gợi ý lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, lớp học rất ít học viên nên sẽ có rất nhiều thời gian tương tác với giáo viên. Có thể trao đổi và hỏi đáp thắc mắc ngay, giúp nhớ lâu, học hiệu quả.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận các lớp học IELTS trực tuyến cũng có những hạn chế như nguồn tài liệu quá nhiều, tràn lan trên mạng, khó lựa chọn được tài liệu chuẩn để học tập.

Không những thế, với việc xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm đào tạo IELTS trực tuyến và các khóa học IELTS online đã khiến các học viên đứng trước nguy cơ dễ bị lôi kéo, dụ dỗ mua khóa học không chất lượng, không đúng theo khả năng và nguyện vọng.

Học IELTS truyền thống

Hiện nay, bên cạnh hình thức đào tạo IELTS trực tuyến thì các lớp học truyền thống vẫn nhận được sự quan tâm lớn bởi những ưu điểm không thể thay thế.

Đầu tiên, có thể học tập trực tiếp, tương tác trực tiếp giữa học viên với giáo viên, giữa các học viên với nhau. Việc tương tác trực tiếp giúp việc học trở nên hiệu quả hơn, có thể nhớ nhanh, khắc sau kiến thức.Tiếp đến là việc tạo ra các mối quan hệ, quen biết gặp gỡ bạn bè, có người giải đáp thắc mắc trực tiếp khi cần. Chương trình học IELTS truyền thống chuẩn, theo đúng đề án của Bộ GD & DT, các bài giảng, bài học chất lượng…

Tuy nhiên, so với các hình thức đào tạo online thì chi phí các lớp học truyền thống khá cao. Các học viên phải bỏ ra một khoản kha khá để tham gia lớp học IELTS truyền thống tại các trung tâm.

Bên cạnh đó, các lớp học truyền thống cũng bị bó buộc trong một khoảng thời gian cố định. Các học viên phải di chuyển, phải sắp xếp lại thời gian biểu để đến lớp.

Có thể thấy, dù bạn lựa chọn hình thức học IELTS nào thì cũng không thể phủ nhận rằng học trực tuyến hay học truyền thống cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện học tập, cũng như nguồn kinh phí của bản thân mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn khóa học thuận tiện nhất cho mình.

Chỉ cần lựa chọn được khóa học IELTS phù hợp với bản thân và có đủ quyết tâm thì dù là học truyền thống hay học online cũng đều mang lại hiệu quả cao. Hãy cân nhắc để lựa chọn khóa học phù hợp nhé!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí