Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Kỹ năng speaking là kỹ năng nhiều người luyện thi IELTS e ngại do có những rào cản về sự khác biệt với ngôn ngữ mẹ đẻ. 2 cuốn sách speaking này sẽ cứu cánh, giúp bạn nâng band điểm speaking cực nhanh nhé!

1. 31 high-scoring formulas to answer IELTS speaking questions

1.1. Review nội dung sách

Hai tác giả của cuốn sách (Jonathan Palley -Adrian Li Oliver Davies) sẽ dẫn dắt bạn đến từng bài học và đảm bảo cung cấp cho bạn ba điều hữu ích nhất dưới đây:

 • Chiến lược làm bài hiệu quả cho cả 3 Parts
 • Công thức trả lời các loại câu hỏi (Cấu trúc câu, ngữ pháp….)
 • Từ vựng người bản xứ khuyên dùng để ăn điểm

Cuốn sách gồm 3 phần, mỗi 1 phần của cuốn sách là tương ứng với mỗi part trong đề thi IELTS speaking, có tổng 31 bài nhỏ và mỗi bài về một dạng câu hỏi (formula) được tác giả phân tích về aims, giới thiệu cách dùng của formula, native speaker words, model answers, language steps, extra language points và exercises. Rất chi tiết và phù hợp cho nhiều đối tượng người học từ trung bình đến khá giỏi.

Kết thúc 3 phần, cuốn sách còn cung cấp thêm cả những lời khuyên “nên và không nên làm gì” trong bài thi nói nữa → Đây có thể là những lời khuyên vô cùng quý báu được chính tác giả viết và rút ra từ kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được những lỗi sai nhỏ gây mất điểm hoặc những Tips để làm sao khiến giám khảo thấy ấn tượng với bài nói nhất. Nên hãy tận dụng!

Ưu điểm của The 31 High-scoring Formulas to Answer IELTS Speaking Questions

 • Cuốn sách cung cấp tương đối đầy đủ các dạng câu hỏi mà các bạn có thể gặp trong phần thi IELTS Speaking;
 • Ứng với mỗi dạng câu hỏi, các bạn được cung cấp phương pháp để triển khai câu trả lời và những điều mà giám khảo mong muốn ở câu trả lời của các bạn;
 • Mỗi bài có cung cấp các từ vựng cần thiết mà người bản ngữ thường sử dụng và có bài tập để các bạn có thể áp dụng tốt hơn.

Nhược điểm của The 31 High-scoring Formulas to Answer IELTS Speaking Questions

 • Sách viết bằng tiếng Anh 100% nên sẽ gây khó khăn cho một số bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp hạn chế;
 • Sách tập trung nhiều vào từ vựng và cách triển khai ý tưởng chứ không nói về các vấn đề liên quan đến phát âm hoặc các vấn đề các bạn gặp phải khi nói chuyện trong thực tế;
 • Việc dùng công thức để trả lời tương đối máy móc và nếu áp dụng không hợp lý dễ khiến giám khảo nghĩ các bạn học thuộc lòng câu trả lời;
 • Có rất nhiều kiến thức mà quyển sách này cung cấp vì vậy các bạn cần phải tự hệ thống và chọn lọc ra những điều cần thiết và phù hợp với bản thân để áp dụng. Nếu không việc đạt được hiệu quả là tương đối hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian để các bạn nắm vững hết những điều này.
 • Có hơi ít bài luyện tập và chủ yếu là hướng dẫn tips ở dạng lý thuyết kèm phân tích cấu trúc.

1.2. Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Cuốn sách này phù hợp với nhiều đối tượng từ mới bắt đầu ôn thi IELTS cho tới đã khá và giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, tối thiểu bạn cần có kiến thức căn bản về từ vựng và ngữ pháp phục vụ cho bài thi IELTS rồi mới nên học sách này. Bởi sách này dạy các cấu trúc, bí kíp ăn điểm nhanh và gọn trong bài thi IELTS speaking. Thông thường là các bạn band 4.0 trở lên có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi 1 ngày nên học 1 formula và làm phần bài luyện tập tương ứng, chọn lọc ra từ bộ đề dự đoán những câu hỏi liên quan tới formula này và luyện tập ngay để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY CHO BẢN NGUYÊN THỂ, HOẶC TẠI ĐÂY CHO BẢN DỊCH

2. IELTS speaking - Mark Allen

1.1. Review nội dung sách

Cuốn sách này thực sự hữu ích khi bạn muốn nhìn thấy tổng quan các chủ đề trong 3 parts của bài thi IELTS speaking. Cuốn sách được chia làm 40 bài học với 40 chủ đề kèm theo câu hỏi cho những chủ đề đó kèm câu trả lời mẫu hay.

1.2. Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Khi dùng cuốn sách này để luyện thi IELTS speaking, bạn chính là người lựa chọn cấu trúc và từ vựng hay từ phần trả lời mẫu mà tác giả cung cấp, chọn sao cho phù hợp với khả năng bạn có thể sử dụng trong phòng thi sau này. Tránh học theo những phần quá khó so với khả năng dẫn tới việc bạn bối rối khi phải nhớ chúng và giảm fluency khi thi.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí